ไลฟ์สไตล์
100 year

งูเหลือมยาว 3.5 ม. ดอดเขมือบห่านชาวบ้าน กู้ภัยกระบี่ช่วยจับไปปล่อยป่า

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2563 16:39 น.
SHARE

พี่งูเหลือม 3.5 เมตร ดอดขโมยจับห่านชาวบ้านกิน แล้วนอนนิ่งใกล้ศูนย์กู้ภัยกระบี่ จนท.ช่วยกันจับตัวใส่กระสอบ เพื่อนำไปปล่อยคืนป่าที่อื่น แนะคนเลี้ยงไก่ เป็ด และห่าน เอาอวนล้อมเล้าไว้ป้องกันได้

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 ก.ย.63 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา อ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากชาวบ้านซึ่งอยู่ใกล้กับศูนย์กู้ภัย ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ ว่ามีงูเหลือมเข้ามาจับห่านชาวบ้านกินไป 1 ตัว นอนแน่นิ่งอยู่ ให้กู้ภัยช่วยจับให้ หลังรับแจ้งจึงเข้าไปตรวจสอบก็พบกับงูเหลือมยาวประมาณ 3.5 เมตร หนักประมาณ 28 กก. นอนขดตัวนิ่งอยู่บนพื้น พบที่กลางลำตัวมีซากห่านอยู่ ทำให้ตัวกลมป่องอยู่ เลื้อยไปไหนไม่รอด จนท.กู้ภัยจึงช่วยกันจับตัวใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนป่าที่อื่น

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกล่าวว่า หลังรับแจ้งจากชาวบ้านแล้วเดินทางไปตรวจสอบก็พบงูตัวดังกล่าวเขมือบกลืนห่านไปแล้ว 1 ตัว ชาวบ้านบอกว่า ก่อนหน้านี้มีห่านที่เลี้ยงไว้หลายตัวหายไปบ่อยครั้งโดยไม่ทราบสาเหตุ กระทั่งช่วงใกล้เที่ยงวันนี้ได้ยินเสียงห่านที่เลี้ยงไว้ใกล้บ้าน ซึ่งอยู่ติดกับศูนย์กู้ภัย ร้องกันเสียงดังระงมจึงออกมาดูก็พบงูเหลือมตัวดังกล่าวนอนนิ่งเพราะเพิ่งกินห่านไป ทำให้เลื้อยหนีไปไหนไม่รอด จึงอยากแนะนำชาวบ้านที่เลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ หรือสัตว์เลี้ยงทั่วไป ให้คอยระวังงูเหลือม หากคอกสามารถใช้อวนล้อมกั้นไว้ได้ก็จะป้องกันได้ระดับหนึ่ง เพราะงูจะเลื้อยผ่านเข้าไปไม่ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับงูเหลือมงูเหลือมกินห่านงูเหลือมเข้าบ้านกู้ภัยกระบี่กู้ภัยจับงูกระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 05:21 น.