เจ็บระนาว 9 ราย รถบรรทุกคนงานพม่าตกเหวลึก 30 เมตร ที่จังหวัดภูเก็ต

ข่าว

  เจ็บระนาว 9 ราย รถบรรทุกคนงานพม่าตกเหวลึก 30 เมตร ที่จังหวัดภูเก็ต

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2563 21:44 น.

  เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกคนงานพม่าพุ่งตกเหวลึก 30 เมตร บริเวณถนนสายบ่อแร่-เขาขาด ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 ราย มีเด็กด้วย

  เมื่อเวลา 17.10 น. วันที่ 1 ก.ย.2563 พ.ต.ท.ณรงค์ เมืองด้วง สว.(สอบสวน) สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกคนงานพม่าตกจากเขา บริเวณถนนสายบ่อแร่-เขาขาด หมู่ 6 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลวิชิตและรถพยาบาลฉุกเฉิน รพ.วชิระภูเก็ต รุดไปให้การช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง และเป็นหุบเขาลึก มีประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก ตรวจสอบริมถนนพบร่องรอยเฉี่ยวชนกับรั้วตะแกรงเหล็กกั้นข้างทางพังเสียหาย ส่วนด้านล่างซึ่งมีลักษณะเป็นหุบเขาลึกลงไปประมาณ 25-30 เมตร อยู่ภายในพื้นที่สวนของบ้านเลขที่ 39/13 พบรถบรรทุก 4 ล้อเล็กสีขาว หมายเลขทะเบียน บพ 3454 ภูเก็ต สภาพกระจกหน้าแตก รั้วเหล็กด้านข้างพังเสียหาย ฝาท้ายกระบะหลุด ห่างจากตัวรถขึ้นไปประมาณ 5 เมตร พบข้าวของเครื่องใช้และอุปกรณ์ก่อสร้างกระจัดกระจายเต็มพื้น ขณะเดียวกันพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย-หญิง และเด็กชาวเมียนมา รวม 9 ราย แบ่งเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 5 ราย เจ็บปานกลาง 3 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ทราบชื่อคือ นาง THIN THIN AYE จึงนำตัวทั้งหมดส่งยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

  จากการสอบถาม นายเวซิน เพียว อายุ 33 ปี ชาวพม่า ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวเล่าว่า ได้ขับรถบรรทุกคนงานทั้งหมดมาจากพื้นที่อ่าวยน ต.วิชิต ผ่านเส้นทางบ้านเขาขาด-บ้านบ่อแร่ เพื่อจะนำคนงานทั้งหมดไปส่งที่บริเวณแคมป์คนงานซอยประชาร่วมใจ เมื่อมาถึงจุดดังกล่าวซึ่งเป็นทางโค้งและถนนค่อนข้างแคบ ล้อหลังซ้ายเกิดตกขอบถนน ก่อนที่รถจะเสียหลักพุ่งลงข้างทางและตกเหวตีลังกาหลายตลบ

  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบและเก็บหลักฐานร่องรอยที่ริมถนนในจุดเกิดเหตุ พบร่องรอยล้อรถที่ริมขอบถนนลากยาวประมาณ 40 เมตร และมีร่องรอยพยายามหักเลี้ยวขึ้น ก่อนไปถึงจุดที่ตก ซึ่งจะต้องสอบปากคำผู้ที่ประสบเหตุเพิ่มเติมในภายหลัง เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   นาทีระทึก กระบะเสียหลักพลิกคว่ำตกเหว ชื่นชมพลเมืองดี ช่วยชีวิตคนขับ
   03:28

   นาทีระทึก กระบะเสียหลักพลิกคว่ำตกเหว ชื่นชมพลเมืองดี ช่วยชีวิตคนขับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์