ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติน้องมิ้นท์ ขอเพื่อนที่เห็นเหตุการณ์พูดความจริง ตร.ยังไม่แจ้งข้อหาใคร

ไทยรัฐออนไลน์
23 ส.ค. 2563 16:32 น.
SHARE

ญาติน้องมิ้นท์ นศ.สาวปี 1 ม.ราชภัฏภูเก็ต ที่วิ่งจนช็อกตายจากการถูกรุ่นพี่สั่งลงโทษ เพราะมาซ้อมเชียร์ลีดเดอร์สาย วอนเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์พูดความจริง-ขอบคุณหน่วยงานราชการที่มาให้กำลังใจ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ส.ค.63 ที่บ้านของ น.ส.พรพิพัฒน์ หรือ น้องมิ้นท์ อายุ 19 ปี อดีตนักศึกษาชั้นปี 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ที่เสียชีวิตจากการถูกรุ่นพี่ลงโทษ เหตุมาซ้อมเชียร์ลีดเดอร์สาย ด้วยการวิ่งรอบลานจอดรถ ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ยังคงมีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียงมานั่งพูดคุยกัน และร่วมให้กำลังใจแก่ครอบครัวของน้องมิ้นท์ ซึ่งทุกคนยังคงเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ข่าวแนะนำ

น.ส.วิลาวรรณ เอียดดำ ลูกพี่ลูกน้องกับน้องมิ้นท์ กล่าวว่า ขอขอบคุณ ผวจ.ภูเก็ต เป็นอย่างสูงที่มาให้กำลังใจและมาให้คำปรึกษาแนะนำ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางครอบครัวเองต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างมาก รวมไปถึงหน่วยงานต่างๆ ผู้ใหญ่บ้าน และขอขอบพระคุณเพื่อนๆ ที่มาให้กำลังใจ ทั้งในหน้าเพจและสื่อต่างๆ อย่างน้อยเราก็มีกำลังใจตรงส่วนนี้ เป็นแรงให้เราต่อสู้และดำเนินชีวิตกันต่อไป

“หลังจากที่น้องมิ้นท์เสียชีวิต ยังไม่มีเพื่อนคนไหนที่ติดต่อกลับมา และยังไม่มีคนให้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสียชีวิต รวมไปถึงในวันที่เกิดเหตุ ว่าการซ้อมลีดเดอร์เป็นอย่างไร แต่ก็มีเพื่อนบางกลุ่มและรุ่นพี่ที่ไปเยี่ยมน้องมิ้นท์ตอนไปที่โรงพยาบาล แต่หลังจากที่ได้สอบถามเพื่อนๆ และรุ่นพี่ เขาก็ให้คำตอบเหมือนกันหมดว่า น้องเป็นลม ซึ่ง น้องมิ้นท์ เป็นคนที่สุขภาพแข็งแรง เมื่อวานที่ไปโรงพยาบาลมา หมอบอกว่าร่างกายของน้องแข็งแรงสมบูรณ์ แต่จะต้องตรวจหารายละเอียดผลการชันสูตรจากแพทย์ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ทางครอบครัวจึงยังไม่ขอรับศพน้องมิ้นท์จาก รพ.เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา จนกว่าผลการชันสูตรจะออกมาเสียก่อน” ลูกพี่ลูกน้องของน้องมิ้นท์ กล่าว

น.ส.วิลาวรรณ กล่าวอีกว่า น้องมิ้นท์ไม่ได้เป็นโรคหอบหรือโรคหัวใจ ไม่มีประวัติการเข้ารักษาที่โรงพยาบาล อยากจะฝากถึงรุ่นพี่ที่อยู่ในเหตุการณ์ และเพื่อนๆ ที่ร่วมชั้นเรียนกับน้อง และที่สนิทกับน้อง ออกมาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรงส่วนนี้ไม่มีการเปิดเผยชื่อหรือตัวตนอย่างแน่นอน เพราะเราแค่ต้องการข้อมูลที่แท้จริง และอยากจะทราบถึงสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้องบ้าง น้องบางกลุ่มก็บอกว่าน้องวิ่งที่ลานจอดรถ บางกลุ่มก็บอกว่าวิ่งข้างขุมน้ำ บางกลุ่มก็บอกว่าวิ่งรอบขุมน้ำ

"จากทุกเรื่องที่รับฟังมา ทางครอบครัวพิจารณาไตร่ตรองว่า มีความเป็นไปได้กี่เปอร์เซ็นต์ และอันไหนเป็นเรื่องจริง จะพูดไปเลยไม่ได้ ต้องรอข้อมูลจากกล้องวงจรปิด ที่เป็นหลักฐานที่ชัดเจนถึงจะพูดได้ว่า น้องวิ่งตรงไหน ที่ออกมาแค่อยากรู้ความจริงและให้ความเป็นธรรมกับน้องมิ้นท์ ไม่ได้ต้องการให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสียหายหรือเสื่อมเสียชื่อเสียง อยากรู้เพียงแค่น้องเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร แต่อยากขอฝากว่าเมื่อคุณทำแล้ว คุณต้องออกมายอมรับ ออกมาขอโทษกับครอบครัวของน้อง กับสิ่งที่คุณได้ทำลงไป ไม่ต้องกลัวว่าทางเราจะคิดร้ายหรือทำร้ายร่างกาย เพราะประเทศไทยมีกฎหมายคุ้มครองอยู่แล้ว" ลูกพี่ลูกน้องของน้องมิ้นท์ กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ชนะ สุทธิมาศ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า ล่าสุดได้สอบปากคำพยานที่เป็นรุ่นพี่ที่อยู่ในเหตุการณ์หรือทราบเรื่องที่เกิดขึ้นไปแล้วเกือบทั้งหมด ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมคำให้การต่างๆ เพื่อประกอบสำนวนในคดี โดยรอผลการผ่าชันสูตรศพน้องมิ้นท์จากแพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อนำผลมาประกอบสำนวนถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องมิ้นท์รุ่นพี่สั่งวิ่งซ้อมเชียร์ลีดเดอร์นักศึกษาสาววิ่งแล้วเสียชีวิตภูเก็ตสภ.เมืองภูเก็ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:27 น.