ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กู้แล้ว 2 ศพสุดท้าย ติดซากเรือเฟอร์รี่ ล่มที่สมุย เผยสังเวยรวม 5 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์18 ส.ค. 2563 13:12 น.
  SHARE

  จนท.กู้ 2 ศพสุดท้าย ติดซากเรือเฟอร์รี่ขนขยะ ล่มกลางทะเลสมุย เมื่อ 1 ส.ค.ได้ครบแล้ว เป็นคนขับรถพ่วงวัย 47 และกะลาสีเรือหนุ่มวัย 18 รวมมีผู้เสียชีวิตจากเหตุครั้งนี้ทั้งหมด 5 ราย     

  จากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มกลางทะเลเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา วานนี้ (17 ส.ค.) นักดำน้ำชุดสำรวจกู้เรือ พบร่างผู้สูญหายอีก 2 รายติดซากเรือ แต่นำขึ้นมาไม่ได้ เนื่องจากกระแสน้ำแรง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

  ความคืบหน้าล่าสุด ช่วงเช้าวันนี้ (18 ส.ค.) นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย และอาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย ปฏิบัติภารกิจร่วมกับนักดำน้ำ เพื่อกู้ร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ออกมาจากซากเรือเฟอร์รี่ได้สำเร็จ ทราบชื่อคือ นายชัยชาญ เหล่าทรัพย์ อายุ 47 ปี เป็นคนขับรถพ่วง และ นายทิวากร วัชฤทธิ์ อายุ 18 ปี เป็นกะลาสีเรือ

  โดยเจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ขึ้นเรือตรวจการ 433 นำกลับเข้าฝั่งท่าเทียบเรือสถานีเรือสมุย ก่อนจะส่งต่อไปที่ รพ.เกาะสมุย เพื่อให้แพทย์ชันสูตร และให้ญาติมารับกลับไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป  

  ด้าน นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย กล่าวว่า ภารกิจการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือเฟอร์รี่ราชา 4 ล่มครั้งนี้ พบผู้เสียชีวิตแล้วทั้งหมด 5 ราย ถือว่าจบภารกิจค้นหาแล้ว ส่วนการกู้ซากเรือและขยะที่จมอยู่นั้น ขณะนี้ทางบริษัทราชาเฟอร์รี่ ได้ว่าจ้างบริษัทเอกชน ที่มีความชำนาญในการกู้ซากเรือ ทำการดำสำรวจแล้ว เพื่อนำมาทำแผนการเก็บกู้เสนอต่อไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และคณะกรรมการที่ดูแลเรื่องนี้พิจารณา เพื่อเริ่มดำเนินการกู้ซากต่อไป คาดว่าจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือล่มกู้ศพเรือเฟอร์รี่ล่มสมุยเรือล่มทะเลสมุยสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 14:20 น.