ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "2 ขวบ" ติดในรถนักเรียน 6 ชั่วโมง สมองบวมลุ้นปาฏิหาริย์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ส.ค. 2563 05:13 น.
  SHARE

  พ่อแม่ใจสลาย ครูศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์วัดศรีมาราม จ.นครศรีธรรมราช ลืมเด็กนักเรียนชายวัย 2 ขวบ ในรถตู้เจอแดดเผานานกว่า 6 ชั่วโมงจนสมองบวมอาการโคม่าต้องรอปาฏิหาริย์ แจ้งความเอาผิดผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ขณะที่หัวหน้าศูนย์อบรมเด็กฯอ้างวันเกิดเหตุท้องฟ้ามืดครึ้มกลัวฝนตกรีบให้เด็กลงจากรถโดยไม่ตรวจสอบ รู้ตัวอีกทีตอนผู้ปกครองโทร.มาสอบถามไม่เห็นเด็กอยู่ใน ห้องเรียน ออกตามหาพบนอนหมดสติอยู่ในรถแล้ว

  ครูลืมเด็กนักเรียน 2 ขวบ ในรถตู้จนสมองบวมอาการโคม่า เปิดเผยเมื่อวันที่ 14 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งเกิดเหตุครูลืมเด็กนักเรียนเตรียมอนุบาลในรถตู้รับส่งนักเรียน ส่งผลให้เด็กนักเรียนชาย วัย 2 ขวบ อยู่ในอาการโคม่า ขณะนี้รับการรักษาอยู่ที่หอภิบาลผู้ป่วยวิกฤติและวิกฤติเด็ก รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เดินทางไปตรวจสอบพบเด็กชายเคราะห์ร้ายคือ ด.ช.บอย (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ มีครอบครัวมาเฝ้าอาการอย่างใกล้ชิด เนื่องจากอยู่ในสภาพไม่รู้สึกตัวสมองบวม ตับ ไต เริ่มไม่ทำงานอยู่ในภาวะวิกฤติ แพทย์และพยาบาลต้องคอยดูแลอาการอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

  สอบถาม น.ส.หญิง (นามสมมติ) อายุ 26 ปี แม่น้องบอย เปิดเผยด้วยน้ำตานองหน้าว่า ครอบครัวส่งน้องบอยไปเรียนที่ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์วัดศรีมาราม ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ช่วงเช้าวันที่ 11 ส.ค. ส่งลูกขึ้นรถตู้รับส่งนักเรียนตามปกติ กระทั่งช่วงบ่ายครูประจำชั้นส่งภาพกิจกรรมในห้องเรียนมาให้ทางไลน์ แต่ไม่เห็นลูกชายทักข้อความถามหา ครูตอบกลับมาว่าน้องบอยไม่ได้มาโรงเรียน ด้วยความตกใจรีบโทร.แจ้งหัวหน้าศูนย์ฯและเดินทางไปที่โรงเรียน ทราบว่าเกิดเหตุครูลืมน้องบอยในรถตู้จอดตากแดดตั้งแต่เวลา 07.30-13.30 น. และนำตัวส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช อยู่ในสภาพหมดสติแพทย์แจ้งว่าให้ทำใจตั้งแต่วันแรกเพราะตับ ไต และสมองบวมไม่ตอบสนอง ส่วนการดำเนินคดีพ่อน้องบอยแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.พิปูน เพื่อเอาผิดกับนางสุนิษฐา ผูกพาณิช หัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก วัดศรีมาราม รวมถึงผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เข้าข่ายกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส

  นางสุนิษฐา ผูกพานิช หัวหน้าศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์วัดศรีมาราม เปิดเผยว่า โรงเรียนอยู่ภายใต้การดูแลเทศบาลตำบลกะทูน วันเกิดเหตุตนขับรถตู้โตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน นข 3869 นครศรีธรรมราช ไปรับเด็กนักเรียนตามปกติ รวม 17 คน มี น.ส.วิลัยวรรณ ริยาพันธ์ เป็นครูเวรประจำรถ น้องบอยนั่งอยู่แถวที่ 2 ริมหน้าต่างซ้ายมือ เมื่อมาถึงโรงเรียนจอดรถด้านข้างเสาธง ช่วงนั้นท้องฟ้ามืดครึ้มกลัวว่าฝนจะตก รีบให้เด็กลงจากรถโดยไม่ได้ตรวจสอบให้ดีว่ามีเด็กติดอยู่ในรถหรือไม่ จนกระทั่งผู้ปกครองโทร.มาสอบถามออกตามหาพบน้องบอยนอนหมดสติอยู่ที่ตำแหน่งเดิมรีบนำตัวส่ง รพ.พิปูน ก่อนส่งต่อ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เบื้องต้นมอบเงินช่วยเหลือ 1 หมื่นบาท หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวผู้ปกครองไม่ยอมให้เด็กมาเรียนจากเดิมที่มีเด็ก 51 คน ตอนนี้มาเรียนเพียง 20 คนเท่านั้น

  พ.ต.ท.สมพร สุวรรณ สว. (สอบสวน) สภ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุผู้ปกครองน้องบอย เดินทางมาแจ้งความเพื่อเอาผิดผู้เกี่ยวข้องฐานกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส มีการสอบปากคำเบื้องต้นไปแล้ว ส่วนผู้ถูกกล่าวหาพนักงานสอบสวนจะเรียกตัวมาสอบปากคำวันที่ 15 ส.ค.นี้ ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้ง ข้อกล่าวหาเพราะทราบว่าทางครอบครัวและทางโรงเรียนมีความเป็นห่วงน้องบอย ต้องคอยเฝ้าอยู่ที่โรงพยาบาลอย่างใกล้ชิด เหตุการณ์ดังกล่าวเชื่อว่าทุกคนไม่อยากให้เกิด แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วจะต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ลืมเด็กในรถลืมเด็กในรถตู้ลืมเด็กในรถนักเรียนครูลืมเด็กในรถลืมนักเรียนไว้ในรถข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 06:08 น.