ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เหลือความหวังเพียงน้อยนิด "น้องกองบิน" 2 ขวบถูกลืมในรถ ตับ ไตวาย

  ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2563 19:33 น.
  SHARE

  อาการน้องกองบิน เด็กชาย 2 ขวบ ที่ครูลืมพาลงจากรถ ติดอยู่กว่า 6 ชั่วโมง อยู่ในขั้นวิกฤติ ตับ ไต ไม่ทำงาน แม่ขออย่าเพิ่งถอดเครื่องช่วยหายใจ บอกวันนั้นจูบลากัน ไม่คิดจะเป็นการลาจาก 

  จากเหตุการณ์ครูลืมลูกศิษย์ตัวน้อยวัย 2 ขวบ นักเรียนชั้นบริบาลไว้ในรถตู้รับส่งกลางแดดร้อนจัด ที่เกิดขึ้นอีกครั้งที่ อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ในรถรับส่งนักเรียนชั้นเด็กเล็กวัดศรีมาราม หมู่ 8 ตำบลกะทูน อำเภอพิปูน หนูน้อยที่ติดในรถคือ ธนกฤต ยอดมณี หรือ น้องกองบิน อายุ 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ตั้งแต่เวลา 07.30 น. จนมาพบอีกครั้งในเวลา 13.30 น. วันที่ 11 สิงหาคม 2563 ส่งผลให้เด็กชายธนกฤต หรือน้องกองบิน อยู่ในอาการโคม่า ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ห้อง P.I.C.U. หรือหอภิบาลผู้ป่วยวิกฤติ และวิกฤติเด็ก โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

  ล่าสุด วันที่ 14 ส.ค. ครอบครัวของน้องกองบิน ได้มาเฝ้าอาการอยู่ด้วยความเศร้าสลด ทุกคนร้องไห้ หลังจากที่ได้เข้าไปติดตามอาการของน้องกองบินที่อยู่ในสภาพไม่รู้สึกตัว ตับและไตเริ่มไม่ทำงาน สมองบวม อยู่ในภาวะวิกฤติ แพทย์และพยาบาลต้องคอยดูแลอาการอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

  สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นางสาวสุวภัทร ไชยธรรม อายุ 26 ปี แม่น้องกองบิน เล่าว่า เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ในช่วงเช้าได้ส่งลูกขึ้นรถตู้ของศูนย์เด็กเล็กตามปกติที่หน้าบ้าน แต่เหมือนเป็นลาง เพราะปกติลูกจะได้นั่งข้างหน้า แต่วันนั้นถูกสั่งให้ไปนั่งหลัง จนช่วงบ่ายโมงกว่าครูได้ส่งภาพในห้องเรียนมาให้ แต่ตนไม่เห็นลูก จึงถามไปว่ากองบินไปไหน ครูตอบว่าไม่ได้มาโรงเรียน หลังจากนั้นจึงรีบตามไปโรงเรียน จนทราบว่า น้องกองบินถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงตามไปที่โรงพยาบาล พบว่าลูกอยู่ในสภาพชักอย่างรุนแรง

  “อาการที่แพทย์แจ้งคือมี ตับ ไต ไม่ทำงาน ไม่ตอบสนอง หมอบอกให้ทำใจตั้งแต่วันแรก เมื่อวานนี้ดีขึ้น แต่มาวันนี้ทุกอย่างไม่ทำงานแล้ว แต่ขอร้องหมอบอกว่าอย่าถอดเครื่องช่วยชีวิต อยากให้โอกาสเด็กไว้ก่อน ซึ่งวันนั้นเหมือนกับการส่งลูกครั้งสุดท้าย จูบครั้งสุดท้าย แต่ไม่นึกว่าไปส่งกันครั้งสุดท้ายแบบนี้ อย่าให้มีรถตู้ส่งเด็กแบบนี้อีกเลย มีแค่รถสองแถวพอจะได้เห็นว่ามีเด็กค้างอยู่ในรถหรือไม่"

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การดำเนินการทางคดี ทาง นายธวัชชัย ยอดมณี บิดาของน้องกองบิน ได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานกับ ร.ต.อ.ศุภฤกษ์ จันทร์หยู พนักงานสอบสวน สภ.พิปูน โดยมีคู่กรณีที่ถูกแจ้งความคือ นางสุนิษา ผูกพาณิช รักษาการหัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดศรีมาราม คู่กรณี ซึ่งนางสุนิษาได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวของน้องกองบินไว้ในเบื้องต้น แต่ในส่วนของคดีความ ต้องรอให้ผู้ปกครองของน้องกองบินเข้าแจ้งความร้องทุกข์อีกครั้ง เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้เริ่มกระบวนการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ทั้งผู้ควบคุมขับรถ ดูแลรถ ครูประจำรถ และครูที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอาจเข้าข่ายกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ส่วนอาการของน้องกองบินขณะนี้ แพทย์ยังคงเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลืมเด็กลืมเด็กในรถตู้ลืมเด็กในรถนักเรียนครูลืมเด็กน้องกองบินข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 06:07 น.