ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผวาทั้งวัด คนร้ายลอบเผารถแบ็กโฮ เสียงคล้ายปืนดังสนั่น 4 ครั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2563 04:10 น.
  SHARE

  พระสงฆ์วัดนางลาดใน จ.พัทลุง ผวา คนร้ายลักลอบเข้ามาวางเพลิงรถแบ็กโฮ ก่อนเกิดเสียงคล้ายปืน 4 ครั้ง ก่อนจะหลบหนีไป ด้านตำรวจกำลังตรวจสอบหาเหตุจูงใจ

  เมื่อเวลา 23:40 น. ของคืนวันที่ 12 สิงหาคม พ.ต.ท.ศิริพงศ์ สุขแก้ว สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองพัทลุง พร้อมด้วยข่ายรถยกตำรวจทางหลวง ฉก.ใต้หว้า พัทลุง เข้าตรวจสอบภายในวัดนางลาด หมู่ที่ 11 ตำบลเขาเจียก อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง หลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้ามาลักลอบวางเพลิง รถแบ็กโฮ ที่จอดอยู่หลังเมรุ ซึ่งไฟกำลังลุกไหม้อยู่บริเวณห้องเครื่องของรถ เจ้าหน้าที่รถยกช่วยกันนำน้ำเข้ามาราดจนดับก่อนที่รถดับเพลิงจะเข้ามาถึง

  จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่ามีร่องรอยการราดน้ำมันเชื้อเพลิง บริเวณรอบๆ รถแบ็กโฮ จากการสอบถามพระสงฆ์ภายในวัด เล่าว่า ขณะที่กำลังนั่งอ่านหนังสือกันอยู่ภายในกุฏิ จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงซึ่งคล้ายอาวุธปืน ดังขึ้น จำนวน 4 ครั้ง หลังสิ้นเสียงก็ออกมาดู พบว่ามีรถจักรยานยนต์ขับออกไปจากซอยหน้าวัด และหันไปเห็นรถแบ็กโฮที่จอดอยู่บริเวณดังกล่าว มีไฟกำลังลุกไหม้โหมอยู่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

  จากการสอบถามพระลูกวัด ทราบว่า รถแบ็กโฮคันดังกล่าว เป็นของผู้รับเหมาที่เข้ามาก่อสร้างพนังกั้นน้ำ ในโครงการของเทศบาลเมืองพัทลุง ซึ่งยังไม่แล้วเสร็จและได้จอดอยู่บริเวณหลังเมรุ ภายในวัด โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบความเสียหายและนำสายมากั้นที่เกิดเหตุไว้ เพื่อตรวจสอบและหามูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุกวัดลอบวางเพลิงเผารถแม็คโครวัดนางลาดพัทลุงเสียงคล้ายปืน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 06:13 น.