ระทึก 4 นักโทษคดีฆ่า ใช้ตรวนทุบหัวตำรวจศาล หวังหลบหนี ถูกรวบหมด

ข่าว

  ระทึก 4 นักโทษคดีฆ่า ใช้ตรวนทุบหัวตำรวจศาล หวังหลบหนี ถูกรวบหมด

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ส.ค. 2563 18:07 น.

  ระทึก! 4 ผู้ต้องขังในคดีฆ่าคนตาย ร่วมกันใช้โซ่ตรวนทุบหัวตำรวจประจำศาลหัวแตกเลือดอาบ ระหว่างนั่งรอในห้องขังชั่วคราวของศาล ก่อนวิ่งหลบหนีการควบคุมไปยังหน้าศาล แต่ตำรวจ รปภ. จนท.ศาล ช่วยกันจับกุมได้ทั้งหมด ตำรวจแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับผู้ก่อเหตุทั้งหมด


  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 10 ส.ค.63 พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากศาล จ.กระบี่ ว่ามีผู้ต้องขังในคดีฆ่าคนตาย 4 คน พยายามจะหลบหนีการควบคุม แล้วใช้โซ่ตรวนทำร้ายตำรวจประจำศาลได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ส่วนผู้ต้องขังถูกคุมตัวไว้ได้แล้ว เหตุเกิดภายในศาล จ.กระบี่ ถ.เจ้าฟ้า ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังชุดสืบสวน พร้อมประสานกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รุดไปยังที่เกิดเหตุ

  ที่เกิดเหตุพบตำรวจประจำศาล และ จนท.รปภ.ของศาล กำลังช่วยกันปฐมพยาบาล ด.ต.วิสุทธิ์ รัตนปราโมทย์ ตำรวจประจำศาล ซึ่งได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ เป็นแผลแตกหลายแผล จนท.กู้ภัยช่วยปฐมพยาบาล และนำตัวส่ง รพ.กระบี่ ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่าเป็นผู้ต้องขังเรือนจำกระบี่ 4 คน ประกอบด้วย นายกิตติพงษ์ หรือแอน เสนแก้ว อายุ 28 ปี, นายอัษฎาวุธ หรือทาน ตี้ฮ้อ อายุ 21 ปี, นายรุ่งโรจน์ หรือหลวง เกิดไก่แก้ว อายุ 33 ปี และนายกำชัย หรือน๊อต ห้วยลึก อายุ 26 ปี ทั้งหมดเป็นผู้ต้องขังในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน    ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ถูกควบคุมตัวส่งเรือนจำ จ.กระบี่ ทั้ง 4 คนแล้ว

  สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุขณะที่ ด.ต.วิสุทธิ์ กำลังคุมตัวผู้ต้องขังทั้ง 4 ราย อยู่บริเวณห้องขังชั่วคราวของศาล จ.กระบี่ ปรากฏว่า 1 ใน 4 ผู้ต้องขังเข้าล็อกตัวทำร้าย โดยใช้โซ่ตรวนที่พันธนาการอยู่ทุบตีเข้าที่ศีรษะจน ด.ต.วิสุทธิ์ ล้มลง อยู่ในอาการมึนงง คนร้ายทั้ง 4 คน หลังก่อเหตุก็วิ่งหนีออกมาจากห้องขัง พยายามวิ่งหนีออกไปทางด้านหน้าศาลเพื่อหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจภายในศาลรวมทั้ง จนท.รปภ.ของศาล และ จนท.ประจำศาล เข้าไปช่วยกันจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้ทั้งหมด โดยจับกุมตัวได้ภายในบริเวณศาลท่ามกลางความตกตะลึงของประชาชนที่มาติดต่อราชการอยู่ภายในบริเวณศาล

  นายกมล สุปรียสุนทร ผู้พิพากษาหัวหน้าศาล จ.กระบี่ ให้ข้อมูลว่า ผู้ต้องขังทั้ง 4 ราย ที่ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายตำรวจประจำศาล เป็นผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่า คดีเลข อ.1581/63 พนักงานอัยการ จ.กระบี่ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง วันนี้ศาลได้นัดพร้อมหรือนัดชี้สองสถาน เพื่อกำหนดประเด็นในคดีและเพื่อที่จะทราบข้อมูลเกี่ยวกับพยานหลักฐานทั้งหมด ของทั้งฝ่ายจำเลยและฝ่ายโจทก์ ขณะเกิดเหตุทางตำรวจประสานให้เรือนจำ จ.กระบี่ มารับผู้ต้องขังกลับไปขังที่เรือนจำ แต่มาเกิดเหตุเสียก่อน ซึ่งยอมรับว่าปัญหาเรื่องความปลอดภัยภายในศาล จ.กระบี่ เป็นปัญหาที่เกิดจากบุคลากรไม่เพียงพอ โดยเฉพาะตำรวจประจำศาล ซึ่งในวันปกติจะมี 12 นาย ต้องแยกกันทำหน้าที่ ส่วนในวันหยุดจะมีประจำ 8 นาย ขณะที่ศาล จ.กระบี่ มีคดีมากกว่า 16,000 คดี ซึ่งจะนำเรื่องนี้หารือกับทางตำรวจ เพื่อขอกำลังมาประจำศาลเพิ่ม


  สำหรับคดีที่ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนก่อเหตุนั้น เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 มี.ค.63 โดยกลุ่มคนร้ายได้ก่อเหตุลวงนายวรวิทย์ หรือตอยิบ ละเอียด อายุ 23 ปี ออกมายิงเสียชีวิตที่หน้ามัสยิดห้วยน้ำขาวตก หมู่ 10 ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ ติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คนได้ และมี 1 ใน 4 คือนายอัษฎาวุธได้หลบหนีไปที่บ้านใน อ.สิเกา จ.ตรัง ตำรวจได้ไปปิดล้อมแล้วเกิดต่อสู้ยิงตำรวจแต่ปืนลั่นใส่มือตัวเองก่อนถูกจับกุมได้

  ด้าน พ.ต.อ.ณรงค์ กล่าวว่า เหตุที่เกิดขึ้น สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับผู้ก่อเหตุทั้งหมด โดยเบื้องต้นแจ้ง 2 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ หลบหนีการควบคุมของเจ้าหน้าที่ จะประสานไปยังเรือนจำเพื่อสอบสวนผู้ต้องหา รวมทั้งรอให้คนเจ็บอาการดีขึ้นจะเชิญมาสอบสวนปากคำดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "คนละครึ่งเฟส 4" ลดเงินเป๋าตังเหลือ 1,200 บ.
  04:11

  "คนละครึ่งเฟส 4" ลดเงินเป๋าตังเหลือ 1,200 บ.

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  4นักโทษโซ่ตรวนทุบหัวตำรวจศาลศาลจังหวัดกระบี่ห้องขังศาลแหกศาลข่าวกระบี่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 13:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์