ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยายผวาถูก 3 โจ๋ ควงปืนยิงเข้าบ้าน เย้ยตำรวจตรังปล่อยแถวกวาดล้าง

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 19:44 น.
  SHARE

  3 โจ๋เย้ยกฎหมายควงลูกซองสั้น บุกยิงหมู่บ้านหรูใจกลางเมืองตรัง หลังผู้การฯ เพิ่งปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมในจังหวัดได้เพียง 6 ชม. เจ้าของบ้านผวาอย่างหนัก ตำรวจเชื่อมือปืนมีทักษะในการใช้อาวุธปืน พร้อมรู้ตัวแล้ว เตรียมล่ามาดำเนินคดี

  จากกรณีเกิดเหตุอุกอาจกลางเมืองตรัง มีคนร้ายใช้อาวุธปืนถล่มยิงบ้านเดี่ยว ลักษณะ 2 ชั้น มีรั้วล้อมรอบ เลขที่ 61/6 ภายในหมู่บ้านปอนด์ทองวิลเลจ ซ.เพลินพิทักษ์ 8 (ซอยจำปี) ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง (เขตเทศบาลนครตรัง) จนทำให้ตัวบ้านได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ใดภายในบ้านได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 23.05 น.คืนที่ผ่านมา (6 ส.ค.63)

  ความคืบหน้าวันนี้ 7 ส.ค.63 พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.สภ.เมืองตรัง ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง พร้อมด้วย กำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตรัง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 2 ปลอก และหมอนรองกระสุนปืน ตกอยู่บนพื้นถนนนอกรั้วบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมได้ประสานผู้ดูแลหมู่บ้านดังกล่าวเพื่อเปิดดูกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้าน พบว่าก่อนเกิดเหตุได้มีวัยรุ่นอายุประมาณ 20 ปี จำนวน 2 คน ขับขี่รถ จยย.ไม่ทราบสี ยี่ห้อ และทะเบียน พร้อมทั้งวัยรุ่นชายอายุประมาณ 20-25 ปี อีกจำนวน 1 คน ขับขี่รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ 125 ไม่ทราบสีและทะเบียน สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้ามาอีก 1 คัน ขับรวมเป็น 2 คัน

  โดยได้ขับวนเวียนและจอดบริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ ก่อนจะขับออกไปพร้อมกัน หลังจากนั้นประมาณ 5 นาทีต่อมา วัยรุ่นชายที่สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้าได้ขับขี่รถกลับมาอีกครั้ง พร้อมทั้งขับเลยหน้าบ้านที่เกิดเหตุไป ก่อนจะกลับรถมาจอดไว้บริเวณแยก ซึ่งกล้องวงจรปิดไม่สามารถจับภาพไว้ได้ ทันใดนั้นได้เดินเท้าพุ่งไปบริเวณหน้าบ้าน ก่อนจะใช้อาวุธปืนลูกซองพกสั้นไทยประดิษฐ์ ถล่มยิงเข้าบ้านอย่างจัง จำนวน 2 นัด ก่อนจะรีบขับรถหลบหนีไปทันที

  นางรัตนา แซ่จู้ อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้นำหลานวัย 3 ขวบกำลังขึ้นไปนอนบนชั้น 2 ของบ้าน ทันใดนั้นได้ยินเสียงปืนดังสนั่นขึ้นจำนวน 2 นัด ตกใจอย่างมาก จึงเดินลงมาดู แต่หลานๆ ได้ห้ามไว้ เพราะว่าเป็นเสียงอาวุธปืน จึงได้ออกมาระเบียงชั้น 2 ก็ไม่พบสิ่งผิดสังเกต หลังจากนั้นจึงได้เดินลงมาดู พบว่าบ้านโดนยิง หลังจากเกิดเหตุการณ์ รู้สึกหวาดกลัวและหวาดผวาเป็นอย่างมาก เมื่อคืนที่ผ่านมานอนไม่หลับเลย จนถึงตอนนี้ก็ยังหลับไม่ลง ตนรู้สึกไม่ปลอดภัย กลัวมาก วิงวอนอยากให้ทางตำรวจจับกุมคนร้ายมาให้ได้อย่างรวดเร็ว

  “บ้านหลังดังกล่าวตนเองอยู่กันทั้งหมด 5 คน มีหลานชาย 3 คน หลานสาว 1 คน และรวมตนเองอีก 1 คน ที่เป็นห่วงมากที่สุดคือ หลานสาววัย 3 ขวบ กลัวว่าจะได้รับอันตราย ตอนนี้ยังไม่ทราบเลยว่าสาเหตุใดที่มีคนร้ายมาก่อเหตุอุกอาจได้อย่างนี้ เพราะตนเองไม่เคยมีปัญหากับใครเลย ไม่รู้เลยว่ามายิงกันเพราะอะไร อยากให้ตำรวจจัดการจับกุมคนร้ายมาให้ได้เร็วๆ เพื่อความสบายใจ จะได้รู้สาเหตุ และรู้สึกปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน” นางรัตนา กล่าว

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว คาดว่าคนร้ายรวมทั้งมือปืนที่ก่อเหตุจำนวน 3 ราย เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ อายุประมาณ 20-25 ปี ส่วนมือยิงมีความรู้และพื้นฐานในการใช้อาวุธปืนพอประมาณ ในขณะนี้พอที่จะทราบเบาะแสบ้างแล้ว ก่อนจะทำการติดตามตัวและออกหมายจับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  รายงานข่าวระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.ตรัง ได้ทำการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมได้เพียงแค่ 6 ชม. ทั้งนี้ หมู่บ้านดังกล่าวเป็นหมู่บ้านหรูอยู่ใจกลางเมือง เจ้าของบ้านส่วนใหญ่เป็นข้าราชการระดับสูงภายในจังหวัดและต่างจังหวัด ส่วนใหญ่มีอาชีพเป็น พยาบาล ตำรวจ อัยการ และบุคคลที่มีชื่อเสียงอาศัยอยู่ ซึ่งก็สร้างความหวาดกลัวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นอย่างมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยายผวาควงปืนยิงบ้านผู้การเมืองตรังปล่อยแถวกวาดล้าง3โจ๋ข่าววันนี้ข่าวตรังข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 17:16 น.