ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หน่วยซีลดำค้นหาพบอีก 1 ศพ เรือเฟอร์รี่ล่ม เร่งหาผู้สูญหายอีก 2 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 15:50 น.
  SHARE

  หน่วยซีล ยังดำทะเลค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มที่เกาะสมุย พร้อมนำร่างพนักงานเรือที่ติดอยู่ในซากเรือเฟอร์รี่ขึ้นมาได้แล้ว โดยต้องนำอุปกรณ์ตัดถ่างเหล็กจึงดึงร่างออกมาได้ ขณะที่ศรชล.ยังระดมค้นหาผู้สูญหายอีก 2 ราย พร้อมเตรียมปรับแนวทางค้นหา

  เวลา 12.30 น. วันที่ 7 ส.ค.63 ภารกิจการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือราชา 4 ซึ่งเป็นเฟอร์รี่ของบริษัทราชาเฟอร์รี่ล่มที่เกาะสมุยก่อนหน้านี้ โดยในวันนี้ทางด้าน น.อ.วศากร สุนทรนันท รอง ผอ.ศรชล. จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยหน่วยซีล และทีมนักดำน้ำจากเกาะเต่า ได้ออกปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มอีกครั้งตั้งแต่ช่วงเช้า นอกจากการค้นหาผู้สูญหายที่ยังไม่อยู่อีก 2 คน ในวันนี้ทางทีมนักดำน้ำยังมีภารกิจในการที่จะนำร่างของ นางนภัรดา จันหาญ พนักงานขายของบนเรือลำดังกล่าว ที่ทางนักดำน้ำพบศพติดอยู่ในห้องน้ำของเรือเมื่อวานนี้ ขึ้นมาจากตัวเรือเฟอร์รี่ เพื่อจะนำศพขึ้นให้ทางเจ้าหน้าที่ได้พิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด และเพื่อให้ญาติของผู้เสียชีวิตได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา หลังจากที่นักดำน้ำนำศพของผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวเรือได้ ก็ได้นำกลับมายังท่าเทียบเรือสถานีเรือสมุย ท่ามกลางบรรยากาศความโคกเศร้าเสียใจของญาติๆ ผู้เสียชีวิตที่มารอรับศพอยู่ที่ท่าเทียบเรือ

  ด้าน น.อ.วศากร สุนทรนันท เปิดเผยว่า ชุดปฏิบัติค้นหาผู้สูญหาย ได้เริ่มปฏิบัติการดำลงไปในตัวเรือเฟอร์รี่ที่จมอยู่อีกครั้งในช่วงวันนี้ ซึ่งการดำลงไปครั้งแรกพบร่างของผู้เสียชีวิต แต่ขาของผู้เสียชีวิตยังติดอยู่กับตัวเรือ จึงไม่สามารถนำขึ้นมาได้ในครั้งแรก ทางนักดำน้ำจึงได้กลับขึ้น เพื่อนำอุปกรณ์ในการตัดถ่างลงไปตัดถ่างเหล็กที่ขาเสียผู้ชีวิตติดอยู่ให้ถ่างออก จนสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้ ขณะเดียวกันนักดำน้ำก็ยังได้ดำสำรวจตามจุดต่างๆ ของตัวเรือทั้งหมด แต่ก็ยังไม่พบร่างของผู้ที่ยังสูญหายอยู่อีก 2 คน โดยทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าร่างของผู้สูญหายทั้ง 2 คน อาจถูกตัวเรือทับฝังอยู่ในโคลนด้านล่าง หรือร่างของผู้สูญหายอาจจะหลุดลอยไปกับกระแสน้ำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะปรับแนวทางการค้นหา โดยจะเพิ่มการค้นหาตามเกาะต่างๆ อย่างละเอียดอีกครั้งหลังจากนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือเฟอร์รี่เรือเฟอร์รี่เกาะสมุยล่มเรือล่มเกาะสมุยเกาะมัดกงข่าวเรือล่มหน่วยซีลเกาะสมุยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 02:49 น.