ยิ้มออก ประชาชนและผู้ชมคอนเสิร์ต “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ที่นครศรีธรรมราช เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เกือบ 2,600 ราย ทั้งหมดผลตรวจเป็นลบ

วันที่ 7 ส.ค. 2563 นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าวร่วมกับ แพทย์หญิงศิริลักษณ์ ไทยเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 11 จังหวัดนครศรีธรรมราช กรณีคอนเสิร์ต “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” มีผู้ชมจำนวนมาก โดยพบว่าหละหลวมในการปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข จึงมีการขอให้เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน

ผู้เข้ารับการตรวจทั้งสิ้น 2,582 ราย ทั้งหมดให้ผลเป็นลบ แบ่งเป็นดังนี้

ผู้ร่วมชมคอนเสิร์ต 1,930 ราย

ประชาชนในพื้นที่ 652 ราย

88% ไม่มีอาการ

12% มีอาการระบบทางเดินหายใจ

4 ส.ค. 2563
มีผู้เข้ารับการตรวจ 617 ราย

5 ส.ค. 2563
มีผู้เข้ารับการตรวจ 1,965 ราย

แพทย์หญิงศิริลักษณ์ ระบุทิ้งท้ายว่า จากที่ทั้งหมดผลตรวจเป็นลบ ทำให้มั่นใจว่าการดำเนินการตามมาตรการสาธารณสุข ทำให้ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ปลอดโควิด-19 และยืนยันว่าจะยังดำเนินการอย่างเข้มงวดต่อไป

นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค
นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค

...

ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค ระบุเพิ่มเติมว่า การนำรถโรคติดเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน ลงพื้นที่นั้นมี 3 จุดประสงค์หลัก คือ 1. เพื่อตรวจคัดกรองโคโรนาไวรัส 2. พัฒนาทีมเฝ้าระวังสอบสวนควบคุมโรคและทีมห้องปฏิบัติการ และ 3. พัฒนาทีมห้องปฏิบัติการและระบบสารสนเทศเพื่อรับมือหากเกิดการระบาดระลอกที่ 2