ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พังงาทะเลคลั่ง คลื่นสูง 7 เมตรโถมเข้าหาดบางเนียง รีสอร์ตร้านค้าพัง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์5 ส.ค. 2563 10:21 น.
  SHARE

  "ปีนี้หนัก" เจ้าของรีสอร์ตหาดบางเนียง ยอมรับต้านไม่ไหวจริงๆ หลังทะเลคลั่งคลื่นสูงกว่า 7 เมตร ซัดเข้าฝั่งสร้างความเสียหาย เผยหมดปัญญาป้องกัน น้ำทะเลทะลักเข้าบ่อน้ำจืดที่เก็บไว้ใช้ไม่ได้แล้ว

  เมื่อวันที่ 5 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้พายุซินลากู จะอ่อนกำลังลงจนกลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ แต่ก็ยงคงสร้างความเสียหายให้กับ ชายหาดบางเนียง หมู่ที่ 5 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรในตอนนี้ ซึ่งได้เกิดคลื่นสูงกว่า 7 เมตร ซัดเข้าหาชายฝั่งอย่างต่อเนื่อง กระแทกเข้ากับผนังกันคลื่น แม้ผู้ประกอบการได้มีการนำสแลนเนตสีเขียวมาขึง เพื่อลดความแรงของกระแสคลื่นกระเซ็นเข้ามาภายในบริเวณร้านอาหารและห้องพัก แต่ก็ต้านไม่ไหวจริง เพราะตาข่ายที่ขึงไว้ขาดหลุดหายไปกับกระแสคลื่น ทันทีที่ถูกคลื่นกระแทกเข้าใส่เสียหายทั้งหมด นอกจากนี้กระแสคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งน้ำทะเลยังไหลเข้าท่วมตัวอาคารที่พัก บังกะโล ข้าวของอุปกรณ์เครื่องใช้ได้รับความเสียหาย บ่อน้ำจืดสำหรับไว้ใช้ก็เสียหายถูกน้ำทะเลลงไปจนเต็มบ่อไม่สามารถใช้ได้

  ผู้สื่อข่าวลงสำรวจพื้นที่ของชายหาดบางเนียง พบว่า ซุ้มไม้ไผ่ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยว ของร้านอาหารน้องเปรี้ยว เหลือไม่ถึง 2 เมตร คลื่นก็จะซัดเข้ามาถึง จากความแรงของกระแสคลื่นที่กัดเซาะชายหาดเข้ามาเป็นที่น่าหวาดเสียว

  ส่วนบ้านพักตากอากาศที่อยู่ติดกันกับ ชัมบาลา เขาหลัก รีสอร์ท คลื่นได้ซัดเข้ามาจนถึงตัวประตูด้านหน้า สระว่ายน้ำ พื้นแตกร้าว บางส่วนทรุดตัวลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่พบว่ามีใครพักอาศัยอยู่ในขณะนี้
  ส่วนไอยรา วิลล่า ที่ตั้งอยู่ติดกับชายหาดบางเนียง ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยคลื่นได้ซัดเข้ามาจนท่วมบังกะโลที่อยู่ใกล้กับชายหาด พนักงานของรีสอร์ตต้องเร่งนำไม้สนมาปักเพื่อขึงสแลนเนตเขียวเพื่อชะลอกระแสคลื่นที่กระเซ็นซัดเข้ามาภายในแต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้มากนัก

  ด้าน นายอุทัย กรีนเดช อายุ 59 ปี เจ้าของร้านอาหาร ทับทองเกสเฮ้าส์ แอน เรสทัวร์รอง กล่าวว่า ช่วงเวลาที่น้ำขึ้นเต็มที่จะอยู่ช่วงเวลา 10.00 น. และคลื่นจะมีกำลังแรงมาก น่าจะสูง 7 เมตร ประมาณยอดของต้นมะพร้าวได้ ปีนี้เป็นปีที่หนักที่สุดไม่เคยเจอมาก่อนเลย คลื่นซัดเข้ามาจนท่วมบ่อน้ำจืดที่เอาไว้กินไว้ใช้จนไม่สามารถใช้ได้แล้วตอนนี้ ด้านหลังร้านอาหารของตนน้ำทะเลก็ซัดเข้ามาจนท่วม บังกะโลของตนเองที่อยู่ด้านหน้าแม้จะมีถนนกั้นกลางก็ยังไม่พ้นที่คลื่นซัดจนล้นเข้ามาท่วมถึงบันไดขั้นสุดท้ายของบังกะโล ปีที่ผ่านๆ มายังรุนแรงมากเหมือนปีนี้ ปีนี้หนักที่สุด ปีที่ผ่านมาคลื่นจะซัดเข้าแค่อยู่บนถนนจะไม่ข้ามเข้ามาใน ร้านอาหารและบังกะโลของตน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลื่นซัดคลื่นสูงซัดฝั่งชายหาดบางเนียงอ.ตะกั่วป่าพังงาน้ำทะเลท่วมรีสอร์ตริมทะเลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 08:47 น.