'ซินลากู' พัดคลื่นทะเล 3 เมตร ถล่มหาดบางเนียง โรงแรม รีสอร์ต ยับ

ข่าว

  'ซินลากู' พัดคลื่นทะเล 3 เมตร ถล่มหาดบางเนียง โรงแรม รีสอร์ต ยับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2563 17:15 น.

  พายุซินลากู พัดน้ำทะเลหนุนสูงกว่า 3 เมตร กระแทกผนังกันคลื่น ชายหาดบางเนียง อ.ตะกั่วป่า ก่อนไหลเข้าท่วมซึ่งถือเป็นปรากฏกการณ์หนักสุดในปีนี้ สร้างความเสียหายให้โรงแรม รีสอร์ต อย่างเห็นได้ชัด

  เมื่อวันที่ 4 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พายุซินลากู ได้อ่อนกำลังลงแต่ก็ยงคงสร้างความเสียหายให้กับ ชายหาดบางเนียง หมู่ที่ 5 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรในตอนนี้ ซึ่งได้เกิดคลื่นสูงกว่า 3 เมตร ซัดเข้าหาชายฝั่งอย่างต่อเนื่อง กระแทกเข้ากับผนังกันคลื่น แม้ผู้ประกอบการได้มีการนำสแลนสีเขียวมาขึงเพื่อลดความแรงของกระแสคลื่นกระเซ็นเข้ามาภายในบริเวณร้านอาหารและห้องพัก แต่ก็ยังต้านไม่ไหว ขาดหลุดหายไปกับกระแสคลื่น ถูกคลื่นกระแทกเข้าใส่เสียหายทั้งหมด

  นอกจากนี้กระแสคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งยังไหลเข้าท่วมตัวอาคารที่พัก บังกะโล ข้าวของอุปกรณ์เครื่องใช้ได้รับความเสียหาย บ่อน้ำจืดสำหรับไว้ใช้ก็เสียหายถูกน้ำทะเลลงไปจนเต็มบ่อไม่สามารถใช้ได้ ผู้สื่อข่าวลงสำรวจพื้นที่ของชายหาดบางเนียง พบว่า ซุ้มไม้ไผ่ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวของร้านอาหารน้องเปรี้ยว เหลือไม่ถึง 2 เมตร คลื่นก็จะซัดเข้ามาถึง จากความแรงของกระแสคลื่นที่กัดเซาะชายหาดเข้ามาเป็นที่น่าหวาดเสียว

  ด้าน นายอุทัย กรีนเดช อายุ 59 ปี เจ้าของ ทับทองเกสต์เฮ้าส์ แอนด์ เรสทัวรอง กล่าวว่า ช่วงเวลาที่น้ำขึ้นเต็มที่จะอยู่ช่วงเวลา 10.00 น. และคลื่นจะมีกำลังแรงมาก น่าจะสูง 7 เมตร ประมาณยอดของต้นมะพร้าวได้ ปีนี้เป็นปีที่หนักที่สุดไม่เคยเจอมาก่อนเลย คลื่นซัดเข้ามาจนท่วมบ่อน้ำจืดที่เอาไว้กินไว้ใช้จนไม่สามารถใช้ได้แล้วตอนนี้ ด้านหลังร้านอาหารของตนน้ำทะเลก็ซัดเข้ามาจนท่วม บังกะโลของตนเองที่อยู่ด้านหน้าแม้จะมีถนนกั้นกลางก็ยังไม่พ้นที่คลื่นซัดจนล้นเข้ามาท่วมถึงบันไดขั้นสุดท้ายของบังกะโล ปีที่ผ่านๆ มายังไม่รุนแรงมากเหมือนปีนี้ ปีนี้หนักที่สุด ปีที่ผ่านมาคลื่นจะซัดเข้าแค่อยู่บนถนนจะไม่ข้ามเข้ามาในร้านอาหารและบังกะโลของตน

  ส่วนบ้านพักตากอากาศที่อยู่ติดกันกับ ชัมบาลา เขาหลัก รีสอร์ต คลื่นได้ซัดเข้ามาจนถึงตัวประตูด้านหน้า สระว่ายน้ำ พื้นแตกร้าว บางส่วนทรุดตัวลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่พบว่ามีใครพักอาศัยอยู่ในขณะนี้ ส่วน ไอยรา วิลล่า ที่ตั้งอยู่ติดกับชายหาดบางเนียง ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยคลื่นได้ซัดเข้ามาจนท่วมบังกะโลที่อยู่ใกล้กับชายหาด พนักงานของรีสอร์ตต้องเร่งนำไม้สนมาปัก เพื่อขึงสแลนสีเขียวชะลอกระแสคลื่นที่กระเซ็นซัดเข้ามาภายใน แต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้มากนัก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์