ไลฟ์สไตล์
100 year

เชิญประชาชนที่ดูคอนเสิร์ต "เจนนี่" ที่ อ.ชะอวด ตรวจโควิดฟรี 4-5 ส.ค.63

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2563 16:18 น.
SHARE

รองผู้ว่าฯ เมืองคอน ชวนชาว อ.ชะอวด ที่ไปดูคอนเสิร์ต "เจนนี่" และเที่ยวงานดอกจูดบาน ไปตรวจโควิด-19 ด้วยรถตรวจชีวนิรภัยพระราชทาน ระหว่างวันที่ 4-5 ส.ค.63 ณ ที่ว่าการอำเภอชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.63 นายสมพงษ์ มากมณี รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นประธาน เปิดโครงการรถตรวจชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 5 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ 30 คน จากสำนักงานป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรุงเทพมหานคร กรมควบคุมโรค ได้ออกเก็บตัวอย่างตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้แก่ประชาชนชาวอำเภอชะอวด ณ ที่ว่าการอำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช ตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อันเนื่องมาจากการฝ่าฝืนคำสั่ง ข้อกำหนด และมาตรการจังหวัดนครศรีธรรมราช มีการรวมตัวของผู้คนจำนวนมาก ที่เข้าชมการแสดงคอนเสิร์ตของ "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" ในงานดอกจูดบาน อำเภอชะอวด เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2563 เพื่อลดความกังวลใจ หรือความไม่สบายใจของพี่น้องประชาชน โดยมีการเก็บตัวอย่างเชื้อจากโพรงจมูก เพื่อนำไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเดินทางไปลงทะเบียนตรวจหาเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

นายกิตติพร ศรีชุมพร ชาวอำเภอชะอวด กล่าวว่า รู้สึกดีและเป็นสิ่งที่คนที่ไปงานดังกล่าวควรให้ความร่วมมือ เพื่อความสบายใจของครอบครัวเราเอง และชาวอำเภอชะอวด โดยก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า มีการฝ่าฝืนมาตรการป้องกัน และควบคุมโรคโควิด-19 จึงอยากให้ทุกคนไปตรวจหาเชื้อเพื่อความสบายใจของครอบครัวเรา และคนที่อยู่ใกล้ตัวเรา ซึ่งขั้นตอนการตรวจก็ไม่ใช่เป็นสิ่งที่ยุ่งยากอะไร และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

นายสมพงษ์ มากมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานรถตรวจชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 5 คัน ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่อำเภอชะอวด จึงขอเชิญชวนให้พี่น้องประชาชน ได้ออกไปตรวจหาโควิด-19 กันมากๆ เพราะเป็นการตรวจฟรี โดยเฉพาะผู้ที่เคยไปเที่ยวงานดอกจูดบาน พ่อค้าแม่ค้าที่ขายของในงาน คณะกรรมการจัดงาน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เคยไปช่วยงาน และประชาชนทั่วไปทั้งในอำเภอชะอวด อำเภอใกล้เคียง หรือจังหวัดใกล้เคียง ก็สามารถไปตรวจได้ฟรีเช่นเดียวกัน ตั้งแต่วันที่ 4-5 สิงหาคม 2563 ระหว่างเวลา 09.00-15.00 น. เพื่อความมั่นใจ ความสบายใจของเราเอง คนใกล้ชิด และอำเภอชะอวด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19รถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย พระราชทานตรวจโควิด-19คอนเสิร์ตเจนนี่อ.ชะอวดนครศรีธรรมราชงานดอกจูดบานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 14:50 น.