เมืองคอนเจอพายุฝน สวนยางใน อ.ทุ่งใหญ่ โค่นนับร้อยไร่ บ้านเรือนเสียหาย

ข่าว

เมืองคอนเจอพายุฝน สวนยางใน อ.ทุ่งใหญ่ โค่นนับร้อยไร่ บ้านเรือนเสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 15:03 น.

นอภ.ทุ่งใหญ่ เร่งสำรวจความเสียหาย หลังลมพายุพัดถล่มเมืองคอน ทำให้มีฝนตกหนักลมแรง ไฟฟ้าดับ บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายนับสิบหลัง พืชสวนเสียหายวงกว้าง ขณะที่สวนยางพาราหักโค่นนับร้อยไร่

เมื่อช่วงเช้ามืด วันที่ 4 ส.ค.63 ที่ผ่านมา มีรายงานว่า พื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เกิดฝนตกหนักมีลมพายุพัดอย่างรุนแรง สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง ทำให้ไฟฟ้าดับหลายพื้นที่ บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายนับสิบหลัง ลมพายุพัดหอบเอาหลังคาบ้านปลิวว่อน ขณะที่ประชาชนกำลังนอนหลับ นอกจากนี้ลมพายุยังได้พัดอย่างรุนแรงทำให้พืชสวนผลไม้เงาะ ทุเรียน ต้นสะตอ ขนุน จำปาดะ และสวนยางพารานับร้อยไร่หักโค่นสร้างความเสียหายยกแปลง ทำชาวบ้านเดือดร้อนในหลายพื้นที่

จากการสำรวจพบพื้นที่หมู่ 3 ต.ท่ายาง เขตติดต่อกับพื้นที่หมู่ 7 ต.ทุ่งสัง สวนยางพาราและสวนผลไม้ของนายสมหมาย อุบลกาญจน์ อายุ 66 ปี ได้รับความเสียหาย 10 ไร่ บ้านนางพัชชรี ฟุ้งเฟื้อง หมู่ 7 ต.ทุ่งสัง ต้นยางพาราขนาดใหญ่อายุกว่า 30 ปี หักโค่นถอนรากถอนโคนล้มใส่ทับหลังคาบ้านพังเสียหาย น้ำฝนตกลงใส่เครื่องใช้ไฟฟ้าและที่นอน ทำน้ำเจ่อนองทั่วบ้าน

ส่วนในเขตเทศบาลบ้านของนายประคอง และนางคิด เทพดำรงค์ อายุ 80 ปี ที่นอนป่วยเป็นอัมพาต เกิดลมพายุพัดหลังคาบ้านพังเสาโครงเหล็ก 3 ต้นหักโค่น กระเบื้องแตกยกแถบเสียหายทั้งหมด ขณะที่นอนป่วยติดเตียง น้ำฝนเทลงใส่ที่นอน ลูกหลานต้องมาช่วยกันหามย้ายที่นอนเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ หลายตำบลได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง เช่นที่ หมู่ 8 ต.ปริก หมู่ 4 ต.ปริก หมู่ 1 ต.ปริก ลมพายุพัดต้นยางหักโค่นทับใส่หลังคาบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหายนับสิบหลัง ทางเจ้าหน้าที่ อบต.ปริก ได้เข้าให้การช่วยเหลือนำกระเบื้องและสังกะสีเข้าไปซ่อมแซมเป็นการชั่วคราว

หลังเกิดเหตุ นายนพดล กีรติกรพิสุทธิ์ นายอำเภอทุ่งใหญ่ ลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ไปพร้อมกับนายวรรณวุฒิ สมเชื้อ ปลัดฝ่ายความมั่นคง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่เกี่ยวข้อง พร้อมสั่งระดมกำลังเครื่องจักรกลหนักของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคทุ่งใหญ่ เข้าตัดแต่งกิ่งไม้ที่หักโค่นขวางถนน และหล่นทับใส่หลังคาบ้านเรือนประชาชน พร้อมสั่งระดมกำลังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนเร่งเข้าให้การช่วยเหลือชาวบ้านเป็นการด่วน พร้อมสำรวจทุกพื้นที่ที่เกิดเหตุการณ์ที่ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ทรัพย์สินพืชผลทางการเกษตรเสียหาย จะได้เร่งหาทางเข้าช่วยเหลือและรายงานทางจังหวัดให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุถล่มฝนตกหนักลมแรงต้นยางหักโค่นสวนยางพาราอ.ทุ่งใหญ่นครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 12:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์