ทหารเรือร่วมค้นหาคนหายจากเรือเฟอร์รี่ล่มที่สมุย ปรับแผนเดินเท้าหาตามเกาะ

ข่าว

  ทหารเรือร่วมค้นหาคนหายจากเรือเฟอร์รี่ล่มที่สมุย ปรับแผนเดินเท้าหาตามเกาะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2563 13:34 น.

  ผู้บัญชาการทัพเรือภาค 2 ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่เพื่อติดตามการค้นหาผู้ที่สูญหายเรือเฟอร์รี่ล่ม โดยจะปรับแผนการค้นหาในวันนี้ แบ่งกำลังเดินเท้าตามเกาะใกล้เคียง ควบคู่กับการค้นหาในทะเล

  เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2563 พล.ร.ท.สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาค 2 เดินทางมายังสถานีเรือสมุย ที่เป็นจุดที่ตั้งวอร์รูม ในการปฏิบัติการค้นหาผู้ที่ยังสูญหายจากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มที่เกาะสมุย จนถึงขณะนี้ยังมีผู้ที่ยังสูญหายอีก 3 คนคือ นายทิวากร วัชรฤทธิ์ กลาสีเรือ, นายไชยชาญ เหล่าทรัพย์ คนขับรถสิบล้อ และนางภัรดา จันหาญ พนักงานขายของบนเรือลำดังกล่าว

  วันนี้ทางทีมปฏิบัติการค้นหาจะแบ่งชุดค้นหาเป็น 2 ชุดด้วยกัน คือ ชุดค้นหาในทะเล ที่จะมีเรือของกองทัพเรือภาค 3 เรือเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ และเจ็ตสกี จะออกแล่นค้นหาใกล้จุดเกิดเหตุ และตามแนวเกาะต่างๆ ส่วนอีกชุดจะเป็นการเดินเท้าค้นหาบนเกาะสมุย โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอเกาะสมุย จะจัดกำลังเดินทางตามเกาะต่างๆ เช่น เกาะหวังนอก หวังใน เกาะกง และเกาะแตน โดยจะมีการใช้เจ้าหน้าที่เดินเท้าปูพรมสำรวจทุกเกาะที่อยู่ใกล้เคียงจุดที่เกิดเรือล่ม ขณะที่หน่วยซีลจะมีการเตรียมดำน้ำลงดูจุดที่เรือเฟอร์รี่จมอีกครั้ง แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูสภาพอากาศในวันนี้ รวมทั้งกระแสน้ำและคลื่นในวันนี้ว่ายังมีกำลัง และเป็นอุปสรรคในการดำลงไปดูซากเรือในวันนี้หรือไม่

  ขณะเดียวกัน นายปัญญา สุกชนะสงคราม สามีนางภัรดา จันหาญ พนักงานขายของบนเรือลำดังกล่าวที่ยังคงสูญหายอยู่ เดินทางมาร่วมภารกิจการค้นหากับทางเจ้าหน้าที่ด้วย โดยนายปัญญาบอกว่า ตั้งแต่เกิดเหตุตนเองก็ขอไปร่วมกับหน้าที่ในการค้นหาด้วยความหวังที่จะเจอแฟนสาวที่ยังคงสูญหายอยู่ โดยนายปัญญา เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุแฟนบอกให้ตนฟังว่า เขาไม่อยากไปทำงานบนเรือในครั้งนี้เลย เพราะเรือมีขนาดเล็กแล้วบรรทุกรถหนัก บวกกลับคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง แฟนสาวบอกว่ากลัวไม่กล้าไป แต่ก็จำเป็นที่จะต้องไปเพราะเกรงว่าถูกตำหนิในเรื่องการทำงานเลยจำเป็นที่จะต้องไป จนต้องไปประสบเหตุดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์