ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหารเรือร่วมค้นหาคนหายจากเรือเฟอร์รี่ล่มที่สมุย ปรับแผนเดินเท้าหาตามเกาะ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2563 13:34 น.
SHARE

ผู้บัญชาการทัพเรือภาค 2 ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่เพื่อติดตามการค้นหาผู้ที่สูญหายเรือเฟอร์รี่ล่ม โดยจะปรับแผนการค้นหาในวันนี้ แบ่งกำลังเดินเท้าตามเกาะใกล้เคียง ควบคู่กับการค้นหาในทะเล

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2563 พล.ร.ท.สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาค 2 เดินทางมายังสถานีเรือสมุย ที่เป็นจุดที่ตั้งวอร์รูม ในการปฏิบัติการค้นหาผู้ที่ยังสูญหายจากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มที่เกาะสมุย จนถึงขณะนี้ยังมีผู้ที่ยังสูญหายอีก 3 คนคือ นายทิวากร วัชรฤทธิ์ กลาสีเรือ, นายไชยชาญ เหล่าทรัพย์ คนขับรถสิบล้อ และนางภัรดา จันหาญ พนักงานขายของบนเรือลำดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

วันนี้ทางทีมปฏิบัติการค้นหาจะแบ่งชุดค้นหาเป็น 2 ชุดด้วยกัน คือ ชุดค้นหาในทะเล ที่จะมีเรือของกองทัพเรือภาค 3 เรือเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ และเจ็ตสกี จะออกแล่นค้นหาใกล้จุดเกิดเหตุ และตามแนวเกาะต่างๆ ส่วนอีกชุดจะเป็นการเดินเท้าค้นหาบนเกาะสมุย โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอเกาะสมุย จะจัดกำลังเดินทางตามเกาะต่างๆ เช่น เกาะหวังนอก หวังใน เกาะกง และเกาะแตน โดยจะมีการใช้เจ้าหน้าที่เดินเท้าปูพรมสำรวจทุกเกาะที่อยู่ใกล้เคียงจุดที่เกิดเรือล่ม ขณะที่หน่วยซีลจะมีการเตรียมดำน้ำลงดูจุดที่เรือเฟอร์รี่จมอีกครั้ง แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูสภาพอากาศในวันนี้ รวมทั้งกระแสน้ำและคลื่นในวันนี้ว่ายังมีกำลัง และเป็นอุปสรรคในการดำลงไปดูซากเรือในวันนี้หรือไม่

ขณะเดียวกัน นายปัญญา สุกชนะสงคราม สามีนางภัรดา จันหาญ พนักงานขายของบนเรือลำดังกล่าวที่ยังคงสูญหายอยู่ เดินทางมาร่วมภารกิจการค้นหากับทางเจ้าหน้าที่ด้วย โดยนายปัญญาบอกว่า ตั้งแต่เกิดเหตุตนเองก็ขอไปร่วมกับหน้าที่ในการค้นหาด้วยความหวังที่จะเจอแฟนสาวที่ยังคงสูญหายอยู่ โดยนายปัญญา เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุแฟนบอกให้ตนฟังว่า เขาไม่อยากไปทำงานบนเรือในครั้งนี้เลย เพราะเรือมีขนาดเล็กแล้วบรรทุกรถหนัก บวกกลับคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง แฟนสาวบอกว่ากลัวไม่กล้าไป แต่ก็จำเป็นที่จะต้องไปเพราะเกรงว่าถูกตำหนิในเรื่องการทำงานเลยจำเป็นที่จะต้องไป จนต้องไปประสบเหตุดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือล่มเกาะสมุยเรือเฟอร์รี่ล่มค้นหาผู้สูญหายเกาะสมุยสุราษฎร์ธานีสถานีเรือสมุยสำเริง จันทร์โสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 08:51 น.