สนั่นหวั่นไหว หินภูเขาถล่ม แตกตื่นทั้งหมู่บ้าน คนเฒ่าคนแก่เชื่อลางร้าย

ข่าว

  สนั่นหวั่นไหว หินภูเขาถล่ม แตกตื่นทั้งหมู่บ้าน คนเฒ่าคนแก่เชื่อลางร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2563 10:01 น.

  แตกตื่นทั้งหมู่บ้าน หินบนเทือกเขาพญากงจีน จ.พัทลุง พังถล่มลงมา เสียงดังสนั่นไหวหวั่น นานกว่า 5 นาที ชาวบ้านตกใจ แห่ออกมาดู โชคดีอยู่ห่างบ้านเรือน-พื้นที่เกษตร คนแก่เชื่อลางร้าย-เจอภัยอันตราย

  เมื่อวันที่ 4 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า ที่บ้านตอนตรน ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา จ.พัทลุง ต่างตื่นตกใจกันทั้งหมู่บ้าน หลังจากช่วงเย็นที่ผ่านมา หินบนภูเขาในกลุ่มเทือกเขาพญากงจีน หลังมัสยิสบ้านตอนตรน ได้พังถล่มลงมาจนเกิดเสียงดังสนั่นหวันไหว

  โดยชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังบนยอดเขาหลังบ้าน จึงวิ่งออกมาดูพบก้อนหินขนาดใหญ่ร่วงหล่นลงมา ยังพื้นที่ด้านล่าง ก่อนเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหวนานกว่า 5 นาที ทำให้คนในหมู่บ้านตกใจแตกตื่น แห่กันออกมาดู ซึ่งคาดว่าหินที่ร่วงลงมานั้น น่าจะเกิดจากฝนที่ตกหนักติดต่อกันหลายวัน จนทำให้หินแยกตัวพังถล่มลงมา โชคดีห่างจากบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตร จึงทำให้ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างได

  ด้าน ผู้สูงอายุในหมู่บ้าน เล่าว่า หินภูเขาถล่มนับเป็นลางร้ายในหมู่บ้าน เพราะตลอดหลายช่วงอายุคนในหมู่บ้าน เมื่อเกิดหินพังถล่มลงมา ผู้นำหรือผู้หลักผู้ใหญ่จะเจอภัยอันตรายบ่อยครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์