หน่วยซีลค้นหาพบอีก 1 ศพ เรือเฟอร์รี่ล่มสมุย ถูกซัดติดเกาะมัดกง

ข่าว

หน่วยซีลค้นหาพบอีก 1 ศพ เรือเฟอร์รี่ล่มสมุย ถูกซัดติดเกาะมัดกง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 17:36 น.

หน่วยซีลและทีมค้นหาดำทะเลพบผู้สูญหายจากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มที่เกาะสมุย เพิ่มอีก 1 ราย ในสภาพขึ้นอืด โดยศพลอยไปติดที่เกาะมัดกง เป็นช่างเครื่องเรือ เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.เกาะสมุย เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง ขณะที่ผู้สูญหายอีก 3 คน ยังหาไม่เจอ เหตุกระแสน้ำและคลื่นลมทะเลแรง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ส.ค.63 เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาผู้ที่สูญหายจากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มที่เกาะสมุย ได้พบศพผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 คนแล้ว ที่เกาะมัดกง ซึ่งอยู่ด้านหลังเกาะแตน ม.2 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ทางทีมเรือเจ็ตสกีได้เข้านำศพผู้เสียชีวิต มาขึ้นเรือตรวจการณ์ของตำรวจน้ำเกาะสมุย ก่อนที่นำศพเข้ามายังท่าเรือสถานีเรือสมุย เพื่อตรวจสอบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

ด้าน นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ระบุว่า จากการตรวจสอบสภาพ แม้ว่าศพจะมีสภาพเริ่มอืด แต่ทางญาติยืนว่าศพที่พบเป็น นายศิระวุช ทองบุญยัง เป็นพนักงานเรือเฟอร์รี่ตำแหน่งช่างเครื่อง โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพผู้เสียชีวิตรายนี้ไปยังโรงพยาบาลเกาะสมุย เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับแจ้งให้ทางญาติรับทราบ ขณะที่วันนี้การปฏิบัติของหน่วยซีล จากกองทัพเรือภาค 2 ที่พยายามดำลงไปสำรวจเรือเฟอร์รี่จมอยู่ใต้ท้องทะเล โดยหน่วยพยายามดำลงไปถึง 2 ครั้ง แต่ไม่สามารถดำได้ เนื่องจากใต้ท้องทะเลมีการแสน้ำแรงมาก บวกกับสภาพคลื่นลมในทะเลยังมีกำลังแรง หน่วยซีลจึงได้หยุดปฏิบัติการในวันนี้ โดยในวันพรุ่งนี้ (4 ส.ค.) จะเตรียมวางแผนออกไปที่จุดเรือเฟอร์รี่จมอีกครั้ง

ขณะส่วนการค้นหาผู้ที่ยังสูญหายอยู่อีก 3 คน ทางเจ้าหน้าที่ยังคงปฏิบัติการค้นหาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้ทั้งเรือของกองทัพเรือภาค 2 เรือตำรวจน้ำ และเรือเจ็ตสกี แล่นออกไปค้นหาตามเกาะต่างๆ ใกล้จุดเกิดเหตุ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะพยายามอย่างเต็มที่ ในการค้นหาผู้ที่ยังสูญหายให้เจอโดยเร็วที่สุด โดยตัวเลขผู้ประสบเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือมาได้อย่างปลอดภัย 11 คน พบผู้เสียชีวิต 2 คน และยังคงสูญหายอยู่อีก 3 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์