ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดักยิงถล่ม 2 นายหัว ตระกูล "ชูจันทร์" คนดังเมืองลุง ขณะเข้าบ่อนไก่ชน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2563 18:08 น.
  SHARE

  มือปืนขับเก๋งดักยิงโหด "นายหัว" 2 พี่น้องกระกูล "ชูจันทร์" คนดังเมืองพัทลุงนับสิบนัด ตายสยองขณะเดินเข้าบ่อนไก่ชน โดยทำทีเรียกให้หยุด ก่อนเปิดฉากรัวกระสุนไม่ยั้ง ตำรวจตั้งหลายปมขัดแย้ง ทั้งเรื่องส่วนตัว ปัญหาในบ่อนไก่ ชู้สาว ปล่อยเงินกู้

  เมื่อวันที่ 3 ส.ค.63 เจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดพัทลุงเร่งเข้าช่วยเหลือ นายทวี ชูจันทร์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 5 ต.ลำปำ อ.เมือง จ.พัทลุง ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณชายโครงขวาทะลุหลัง และบริเวณหน้าอกด้านขวา รวม 2 แผล ได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ในป่าละเมาะข้างถนนสายลำปำทะเลน้อย ช่วงก่อนถึงวัดป่าลิไลยก์ส่ง รพ.พัทลุง ก่อนร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำปำ เข้าตรวจสอบบนถนนสายหน้าวัดกุฏ ซึ่งเป็นถนนในหมู่บ้าน ท้องที่ หมู่ 7 ต.ลำปำ อ.เมือง เป็นถนนขนานกับถนนสายที่พบคนเจ็บ ห่างประมาณ 150 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจพบร่างของ นายณัฐกิตต์ หรือที่รู้จักในนาม นายหัวปรี ชูจันทร์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/1 หมู่ 7 ต.ลำปำ อ.เมือง พัทลุง นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถเก๋งโตโยต้ายาริส สีดำ ในสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง ขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณหน้าอก ต้นขาซ้าย และไหล่ขวา กว่า 10 แผล และที่เอวของผู้ตาย เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. เหน็บอยู่ 1 กระบอก บรรจุกระสุนอยู่ในรังเพลิงจำนวน 8 นัด และยังมีกระสุนปืนอยู่ในกระเป๋าอีก 13 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  นอกจากนั้น บนถนนตรงจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. อีกจำนวน 2 ปลอก โดยทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน ในขณะที่นายทวี ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้ไปเสียชีวิตที่ รพ.พัทลุง

  จาการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายทวี และณัฐกิตต์ ได้ขับจยย.ซ้อนท้ายกันไปบ่อนไก่ชน ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร โดยไปจอดรถ จยย. ใกล้จุดเกิดเหตุ และเดินเท้าเข้าไปบ่อนไก่ชน ระหว่างทางคนร้ายซึ่งไม่ต่ำกว่า 2 คน ได้จอดรถเก๋งสีขาว โตโยต้า ป้ายจังหวัดสุราษฎร์ธานี จอดรออยู่หลังรถเก๋งสีดำ ทันใดนั้นชายในรถได้เปิดกระจกเรียกให้ทั้งคู่หยุดลักษณะเหมือนจะทักทาย สักครู่ก็มีเสียงปืนดังขึ้นติดๆ กันกว่า 10 นัด ทำให้คนที่อยู่ในบ่อนไก่ที่อยู่ห่างไปประมาณ 300 เมตรแตกตื่น จังหวะนั้นนายทวี ได้ฉวยโอกาสวิ่งลัดป่าละเมาะไปล้มอยู่ริมถนนสายลำปำ ทะเลน้อย ส่วนคนร้ายได้ขับรถหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ

  ด้าน พล.ต.ต.กฤษดา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจตั้งปมขัดแย้งส่วนตัว ทั้งในเรื่องปัญหาทะเลาะกันในบ่อนไก่ และปมปัญหาอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชู้สาว และเรื่องการปล่อยดอกเบี้ยเงินกู้ โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทุกปาก เพื่อสรุปปมการก่อเหตุของกลุ่มคนร้ายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดักยิงนายหัวตระกูลชูจันทร์ยิง2นายหัวบ่อนไก่ชนยิงถล่ม2พี่น้องดักยิงข่าวพัทลุงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 17:13 น.