ลมพัดซัดต้นไม้ใหญ่ล้มทับกุฏิ "หลวงตาเทพ" นั่งฉันวิ่งหนีตาย รอดหวุดหวิด

ข่าว

ลมพัดซัดต้นไม้ใหญ่ล้มทับกุฏิ "หลวงตาเทพ" นั่งฉันวิ่งหนีตาย รอดหวุดหวิด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 16:02 น.

ระทึก ลมพัดแรงซัดต้นไม้ใหญ่โค่นทับกุฏิวัดถ้ำเสือ พระครูเทพพิทักษ์ หรือ "หลวงตาเทพ" นั่งฉันอาหารถูกกิ่งไม้ฟาดต้องวิ่งหนีตาย รอดตายหวุดหวิด พบแค่บาดเจ็บเล็กน้อย

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ส.ค.63 ตำรวจสายตรวจ ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากพระลูกวัดในวัดถ้ำเสือวิปัสสนา อ.เมืองกระบี่ ว่า มีต้นไม้ล้มทับกุฏิพระในวัดได้รับความเสียหายหลายหลัง พระบาดเจ็บ 1 รูป จึงประสาน จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบด้านหลังวัดเป็นพื้นที่พักของพระลูกวัด มีกุฏิตั้งอยู่เรียงรายจำนวนหลายหลังภายในป่า จุดเกิดเหตุพบต้นไม้ใหญ่หักสะบั้นลงมากลางต้น ลงมาพาดเข้ากับอาคารกุฏิได้รับความเสียหายทั้งหมด 3 หลัง ห้องสุขาเสียหาย 1 หลัง จนท.จึงต้องช่วยกันเร่งเคลียร์กิ่งไม้ออก ส่วนไม้ต้นใหญ่จะประสานแขวงทางหลวง จ.กระบี่ เข้ามาดำเนินการเลื่อยออกให้

นอกจากนี้ง พบพระภิกษุอีก 1 รูป ได้รับบาดเจ็บ คือ พระครูเทพพิทักษ์ อายุ 65 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อมือขวา เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาประมาณก่อนเที่ยง ตัวพระครูเทพพิทักษ์ กำลังนั่งฉันอาหารอยู่บริเวณกลางระเบียงของกุฏิ ระหว่างนั้นเกิดลมพัดกระโชกรุนแรง ก่อนจะได้ยินเสียงต้นไม้หักเสียงดังลั่น จากนั้นจึงล้มลงมาทับกลางกุฏิ พระครูเทพพิทักษ์จึงใช้มือยกขึ้นบังศีรษะไว้จนเศษกระเบื้องตกลงมาใส่ได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ระหว่างยืนพูดคุยกับผู้สื่อข่าว ปรากฏว่าพระครูเกิดมีอาการเป็นลมวูบ จนท.กู้ภัย ผู้สื่อข่าว จึงต้องช่วยกันปฐมพยาบาลและนำตัวส่ง รพ.กระบี่

ขณะที่ พระลูกวัดเล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุ พระที่กำลังจำวัดอยู่ในกุฏิได้ยินเสียงลมพัดเสียงดังมาก จากนั้นก็มีกิ่งไม้เริ่มร่วงลงมา ก่อนที่ไม้ต้นดังกล่าวจะหักสะบั้นกลางต้น ตกลงมาฟาดใส่กุฏิของพระ ทำให้พระลูกวัดพากันวิ่งหนีกระจัดกระจาย ขณะที่กุฏิของพระครูเทพพิทักษ์ ถูกไม้ล้มทับกลางกุฏิพังทั้งหลัง ซึ่งถือว่าพระครูเทพพิทักษ์ โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรงมาก เหตุการณ์ลักษณะนี้เคยเกิดมาแล้วเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน และมักจะเกิดเป็นประจำทุก 10 ปี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต้นไม้ล้มทับกุฏิลมพัดแรงต้นไม้หักวัดถ้ำเสือพระครูเทพพิทักษ์วิ่งหนีตายข่าวกระบี่ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 23:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์