ไลฟ์สไตล์
100 year

เดินหน้าหา 4 ผู้สูญหายเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มเกาะสมุย ชี้คลื่นแรงเป็นอุปสรรค

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2563 12:18 น.
SHARE

คืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่ม จนท.เตรียมให้หน่วยซีลมาประเมินสถานการณ์ เพื่อจะดำลงไปสำรวจซากเรือเฟอร์รี่ เพื่อค้นหาผู้สูญหาย

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.2563 ความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุการณ์เรือเฟอร์รี่ล่มที่เกาะสมุย โดยในช่วงเช้าวันนี้ทางด้าน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการประชุมเจ้าหน้าที่เพื่อเตรียมปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายอีก 4 คน คือ นายศิระวุช ทองบุญยัง สรั่งกล, นายทิวกร วัชรฤทธิ์ กลาสี, นางนภัรดา จันหาญ พนักงานขายของ และนายไชยชาญ เหล่าทรัพย์ คนขับรถสิบล้อ ที่ยังคงสูญหายอยู่ ขณะที่การค้นหาเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่พบผู้รอดชีวิตเพิ่มอีก 2 คน รวมผู้รอดชีวิตขณะนี้ 11 คน พบผู้เสียชีวิต 1 คน คือ นายเทวินทร์ สุราษฎร์ กัปตันเรือลำดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า แผนการค้นหาผู้สูญหายในวันนี้คงใช้เรือตำรวจน้ำ และเรือทหารเรือของทัพเรือภาค 2 ออกค้นหาผู้สูญหาย พื้นใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ขณะเดี่ยวกันในวันนี้จะมีหน่วยซีลของกองทัพเรือภาค 2 จะมาร่วมในการค้นหา โดยจะมาร่วมวิเคราะห์สภาพกระแสน้ำ และความลึกของนำทะเล ในจุดที่เรือเฟอร์รี่ล่ม เพื่อเตรียมที่จะดำลงไปสำรวจว่าสภาพอยู่ในลักษณะไหน เพื่อจะเป็นข้อมูลนำมาวิเคราะห์ในการที่กู้ซากเรือ และการค้นหา

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวด้วยว่า สภาพอากาศในเช้านี้ ในทะเลยังคงมีคลื่นลมแรง และยังคงเป็นอุปสรรคในการออกค้นหาของทางเจ้าหน้าที่อยู่ แต่อย่างไรก็ตาม ทางทีมค้นหาก็ต้องพยายามเร่งค้นหาผู้สูญหายอย่างเต็มที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือเฟอร์รี่เรือเฟอร์รี่ล่มเกาะสมุยสุราษฎร์ธานีค้นหาผู้สูญหายกู้ซากเรือทะเลคลื่นลมแรงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 13:00 น.