เดินหน้าหา 4 ผู้สูญหายเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มเกาะสมุย ชี้คลื่นแรงเป็นอุปสรรค

ข่าว

เดินหน้าหา 4 ผู้สูญหายเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มเกาะสมุย ชี้คลื่นแรงเป็นอุปสรรค

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 12:18 น.

คืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่ม จนท.เตรียมให้หน่วยซีลมาประเมินสถานการณ์ เพื่อจะดำลงไปสำรวจซากเรือเฟอร์รี่ เพื่อค้นหาผู้สูญหาย

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.2563 ความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุการณ์เรือเฟอร์รี่ล่มที่เกาะสมุย โดยในช่วงเช้าวันนี้ทางด้าน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการประชุมเจ้าหน้าที่เพื่อเตรียมปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายอีก 4 คน คือ นายศิระวุช ทองบุญยัง สรั่งกล, นายทิวกร วัชรฤทธิ์ กลาสี, นางนภัรดา จันหาญ พนักงานขายของ และนายไชยชาญ เหล่าทรัพย์ คนขับรถสิบล้อ ที่ยังคงสูญหายอยู่ ขณะที่การค้นหาเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่พบผู้รอดชีวิตเพิ่มอีก 2 คน รวมผู้รอดชีวิตขณะนี้ 11 คน พบผู้เสียชีวิต 1 คน คือ นายเทวินทร์ สุราษฎร์ กัปตันเรือลำดังกล่าว

ขณะที่ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า แผนการค้นหาผู้สูญหายในวันนี้คงใช้เรือตำรวจน้ำ และเรือทหารเรือของทัพเรือภาค 2 ออกค้นหาผู้สูญหาย พื้นใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ขณะเดี่ยวกันในวันนี้จะมีหน่วยซีลของกองทัพเรือภาค 2 จะมาร่วมในการค้นหา โดยจะมาร่วมวิเคราะห์สภาพกระแสน้ำ และความลึกของนำทะเล ในจุดที่เรือเฟอร์รี่ล่ม เพื่อเตรียมที่จะดำลงไปสำรวจว่าสภาพอยู่ในลักษณะไหน เพื่อจะเป็นข้อมูลนำมาวิเคราะห์ในการที่กู้ซากเรือ และการค้นหา

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวด้วยว่า สภาพอากาศในเช้านี้ ในทะเลยังคงมีคลื่นลมแรง และยังคงเป็นอุปสรรคในการออกค้นหาของทางเจ้าหน้าที่อยู่ แต่อย่างไรก็ตาม ทางทีมค้นหาก็ต้องพยายามเร่งค้นหาผู้สูญหายอย่างเต็มที่.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
  04:58

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์