"ต้นโพธิ์ใหญ่" วัดดังสงขลา ต้านแรงลมไม่ไหว โค่นล้มทับรถยนต์ชาวบ้านเสียหาย

ข่าว

"ต้นโพธิ์ใหญ่" วัดดังสงขลา ต้านแรงลมไม่ไหว โค่นล้มทับรถยนต์ชาวบ้านเสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 11:32 น.

ฝนตกลมแรงพัด "ต้นโพธิ์ใหญ่" ภายในวัดน้ำน้อยในกลางดึก โค่นล้มแบบถอนรากถอนโคน ทับรถยนตร์ 2 คัน หวิดทับกุฏิพระ-โรงธรรม


วันที่ 3 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากอิทธิพลของพายุดีเปรสชัน "ซินลากู" ซึ่งทำให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงเมื่อช่วงตี 1 เมื่อคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้ต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ราว 30-40 ปี ภายใน "วัดน้ำน้อยใน" หมู่ 3 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โค่นล้มแบบถอนรากถอนโคน และล้มทับรถกระบะ 2 คันที่จอดอยู่ใต้ต้นโพธิ์ได้รับความเสียหาย ประกอบด้วยรถกระบะโตโยต้าสีขาว ทะเบียน ฒท 8052 กรุงเทพมหานคร ซึ่งใช้เป็นรถส่งของที่มีตู้ทึบด้านหลัง ถูกต้นโพธิ์ล้มทับจนมิดทั้งคัน กระจกหน้าแตก กระโปรงหน้ายุบ

ส่วนอีกคันเป็นรถกระบะสองแถวสายหน้าสวน-ตลาดเกษตร ทะเบียน 10-4576 สงขลา สภาพด้านหน้าถูกกิ่งไม้ฟาด แต่ยังโชคดีที่ไม่ล้มไปฟาดกุฏิพระและโรงธรรมที่อยู่ห่างออกไปเพียงเล็กน้อย แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีพระเณรได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามในช่วงเช้า ชาวบ้านได้ออกมาช่วยกันตัดต้นโพธิ์เพื่อนำรถกระบะทั้งสองคันออกมา และเคลียร์นำต้นโพธิ์ออกไป ในขณะที่สภาพอากาศใน จ.สงขลา ตั้งแต่ช่วงเช้าต้องเผชิญกับสภาพปิดครึ้มฟ้าครึ้มฝนตลอดเวลา.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  จยย.โดนน้ำป่าซัดตกฝายคนขี่หวิดดับ
  02:24

  จยย.โดนน้ำป่าซัดตกฝายคนขี่หวิดดับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์