ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวจ.สุราษฎร์ นำทีม จนท.ออกหา ผู้สูญหายเหตุเรือเฟอร์รี่ล่ม แต่ยังไม่พบ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2563 10:47 น.
SHARE

คืบหน้าเหตุเรือเฟอร์รี่เช่าเหมาลำบรรทุกขยะจากเกาะสมุย ถูกคลื่นซัดล่มเมื่อคืนที่ผ่านมา เช้านี้ ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ นำทีมเจ้าหน้าที่ออกค้นหาผู้ที่ยังคงสูญหายอยู่อีกจำนวน 6-7 คน แต่ยังไม่มีวี่แวว

จากเหตุการณ์เรือเฟอร์รี่แบบเช่าเหมาลำบรรทุกขยะ ของบริษัทราชาเฟอร์รี่ ที่แล่นออกจากท่าเทียบเรือโดยสาร อ.เกาะสมุย เพื่อมุ่งหน้าไปยังท่าเทียบเรือดอนสัก ถูกคลื่นซัดจมใกล้เกาะสี่ เกาะห้า ห่างจากเกาะสมุยประมาณ 5 ไมล์ทะเล 

ข่าวแนะนำ

ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางสั่งการระดมกำลังออกช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ โดยสามารถช่วยเหลือลูกเรือและคนขับรถบรรทุกพ่วง 10 ล้อ มาได้จำนวน 9 คน โดยทั้ง 9 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก ซึ่งยังเหลือลูกเรือและคนขับรถที่เดินทางไปกับเรือลำนี้อีกจำนวน 6-7 คน ที่ยังคงสูญหาย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ส.ค.2563 ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำเรือตรวจการณ์ทางทะเล ของตำรวจน้ำเกาะสมุยแล่นออกไปค้นหาผู้ที่ยังคงสูญหายยังจุดที่เกิดเหตุเรือล่ม แต่ยังไม่พบผู้ประสบเหตุเพิ่มเติมในช่วงเช้านี้ โดยทางผู้ว่าฯ จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีการตั้งวอร์รูมที่ฐานเรือทัพเรือสมุย เพื่อเป็นจุดศูนย์กลางในการสั่งการการออกค้นหาผู้ที่ยังสูญหาย ขณะในวันนี้คลื่นลมในทะเลยังคงมีกำลังแรง และยังเป็นอุปสรรคต่อเจ้าหน้าที่ที่กำลังดำเนินการออกค้นหาอยู่ในขณะนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือเฟอร์รี่เรือล่มเกาะสมุยราชาเฟอร์รี่เรือเฟอร์รี่ล่มวิชวุทย์ จินโตสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 17:17 น.