เรือเฟอร์รี่ถูกคลื่นซัดจมกลางทะเลเกาะสมุย ช่วยได้ 9 คน ยังสูญหาย 7 คน

ข่าว

เรือเฟอร์รี่ถูกคลื่นซัดจมกลางทะเลเกาะสมุย ช่วยได้ 9 คน ยังสูญหาย 7 คน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2563 04:23 น.

เรือราชาเฟอร์รี่เกาะสมุยเที่ยวเหมาบรรทุกสินค้า เจอคลื่นลมแรงล่มกลางทะเล ผู้ว่าฯรุดอำนวยการช่วยได้แล้ว 9 ราย คาดว่ายังคงสูญหายอีก 7 ราย เจ้าหน้าเร่งระดมค้นหา

เมื่อกลางดึกวันที่ 1 สิงหาคม 2563 เวลาประมาณ 22.00 น. พนักงานท่าเทียบเรือโดยสารเฟอร์รี่ ของบริษัทราชาเฟอร์รี่ ท่าเทียบเรือเกาะสมุย ได้รับแจ้งจากกัปตันเรือเฟอร์รี่ราชา 4 ของบริษัทราชาเฟอร์รี่ จำกัดที่บรรทุกสินค้าออกจากท่าเทียบเรือของบริษัทราชาเฟอร์รี่ อ.เกาะสมุย มุ่งหน้า อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ว่าเรือเจอคลื่นแรงจนทำให้ตัวเรือเอียง ก่อนจะอับปาง เกิดเหตุบริเวณระหว่างเกาะสี่ เกาะห้า ห่างจากท่าเทียบเรือฝั่ง อ.เกาะสมุย ประมาณ 5 ไมล์ทะเล จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเกาะสมุย ออกทำการช่วยเหลือ

ต่อมา นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางบัญชาการเหตุการณ์ ณ ท่าเทียบเรือราชาเฟอร์รี่ ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย ร่วมกับ นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย พร้อมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเกาะสมุย เทศบาลนครเกาะสมุย ทหารเรือ โดยตำรวจน้ำได้ส่งเรือตรวจการณ์ร่วมกับราชาเฟอร์รี่ ส่งเรือ R6 และ R10 เข้าช่วยเหลือลูกเรือ ซึ่งตามที่ได้รับแจ้งเบื้องต้นมีจำนวนทั้งหมด 16 ราย

นายวิชวุทย์ เผยอีกว่า เรือเฟอร์รี่ลำดังกล่าวที่ประสบอุบัติเหตุล่มกลางทะเล เป็นเรือเช่าเหมาลำบรรทุกสินค้า ไม่ได้มีการให้บริการบรรทุกผู้โดยสาร เดินทางออกจากเกาะสมุยเมื่อเวลาประมาณ 20.48 น. ออกจากท่าเทียบเรือบริทัษราชาเฟอร์รี่ ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยเรือลำดังกล่าวได้บรรทุกรถสิบล้อพ่วงจำนวน 3 คัน และรถกระบะอีก 1 คัน มีลูกเรือจำนวน 12 คน คนขับรถบรรทุกและรถกระบะจำนวน 4 คน เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด โดยในช่วงเกิดเหตุคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง

ด้าน ร.ต.ต.ศิรวิทย์ นาคมุสิก รอง สว.ตำรวจน้ำเกาะสมุย เปิดเผยว่า ได้นำเรือตำรวจน้ำพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ออกไปทำการช่วยเหลือ พบผู้ที่เดินทางไปกับเรือเฟอร์รี่ลำดังกล่าวจำนวน 9 คน เกาะห่วงยางลอยคออยู่ในทะเล เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าช่วยเหลือ แต่ไม่พบซากเรือเฟอร์รี่ที่ประสบเหตุ คาดว่าน่าจะจมลงใต้ทะเลแล้ว ส่วนผู้ที่เดินทางไปกับเรือลำดังกล่าวอีก 7 คนที่เหลือ เจ้าหน้าที่ได้ทำการค้นหาแต่ยังไม่เจอ โดยทางเจ้าหน้าที่ยังระดมกันออกค้นหาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือล่มเรือเฟอร์รี่เกาะสมุยลูกเรือสูญหายสุราษฎร์ธานีเช่าเหมาลำเรือขนขยะข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 11:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์