ไลฟ์สไตล์
100 year

แตกตื่น จยย.ใครหว่า จอดทิ้ง 5 วัน หน้าสถานีรถไฟพัทลุง ชาวบ้านผวาบึม

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2563 15:05 น.
SHARE

พบ จยย.ต้องสงสัย จอดทิ้ง 5 วัน หน้าสถานีรถไฟพัทลุง แถมเปิดเบาะอ้าไว้-มีกระเป๋าดำข้างรถ ชาวบ้านแตกตื่น รีบโทรแจ้งตำรวจ เผยมีชายผิวดำแดง ขับมาจอดทิ้งไว้ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค.แล้ว

เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 1 ส.ค.63 ร.ต.อ.ธนเวทย์ ปัตตังถาโต หัวหน้าชุดตำรวจเก็บกู้วัตถุระเบิด สังกัดตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทลุง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณลานจอดรถหน้าสถานีรถไฟจังหวัดพัทลุง หลังรับแจ้งเหตุมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก หมายเลขทะเบียน งทต 435 จังหวัดสงขลา ถูกจอดทิ้งไว้นาน 5 วัน โดยที่เบาะนั่งเปิดอ้าไว้ ส่วนด้านหน้ารถมีหมวกกันน็อกสีดำห้อยอยู่ ข้างรถยังมีกระเป๋าสีดำอยู่ด้วย 1 ใบ 

ข่าวแนะนำ

หลังตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตัดสินใจใช้เชือกดึงรถล้มลงและดึงกระเป๋าสีดำออกมา เมื่อเปิดออกดูไม่พบสิ่งผิดปกติ จึงเข้าตรวจสอบอย่างละเอียด โดยในกระเป๋าเจ้าหน้าที่พบโน้ตบุ๊กเก่าสภาพพังแล้ว 1 เครื่อง และสายชาร์จโทรศัพท์พร้อมเสื้อผ้า ไม่มีเอกสารใดๆ อยู่ในกระเป๋า 

โดยชาวบ้านในพื้นที่ ทราบว่า รถจักยานยนต์คันดังกล่าวมีผู้ชายผิวดำแดง สูงประมาณ 180 ซม. ขับมาจอดทิ้งไว้ เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นก็หายตัวไป ชาวบ้านจึงตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปเก็บไว้ที่ สภ.เมืองพัทลุง เพื่อตรวจสอบหาเจ้าของต่อไป

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ยังฝากเตือนถึงผู้ที่เข้ามาจอดรถในที่สาธารณะเป็นเวลาหลายวันว่า ให้แจ้งเจ้าของพื้นที่ไว้ด้วย เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดเหมือนเหตุการณ์ครั้งนี้ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดบึมจักรยานยนต์จยย.ต้องสงสัยสถานีรถไฟพัทลุงพัทลุงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 21:09 น.