แตกตื่น จยย.ใครหว่า จอดทิ้ง 5 วัน หน้าสถานีรถไฟพัทลุง ชาวบ้านผวาบึม

ข่าว

  แตกตื่น จยย.ใครหว่า จอดทิ้ง 5 วัน หน้าสถานีรถไฟพัทลุง ชาวบ้านผวาบึม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2563 15:05 น.

  พบ จยย.ต้องสงสัย จอดทิ้ง 5 วัน หน้าสถานีรถไฟพัทลุง แถมเปิดเบาะอ้าไว้-มีกระเป๋าดำข้างรถ ชาวบ้านแตกตื่น รีบโทรแจ้งตำรวจ เผยมีชายผิวดำแดง ขับมาจอดทิ้งไว้ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค.แล้ว

  เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 1 ส.ค.63 ร.ต.อ.ธนเวทย์ ปัตตังถาโต หัวหน้าชุดตำรวจเก็บกู้วัตถุระเบิด สังกัดตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทลุง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณลานจอดรถหน้าสถานีรถไฟจังหวัดพัทลุง หลังรับแจ้งเหตุมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก หมายเลขทะเบียน งทต 435 จังหวัดสงขลา ถูกจอดทิ้งไว้นาน 5 วัน โดยที่เบาะนั่งเปิดอ้าไว้ ส่วนด้านหน้ารถมีหมวกกันน็อกสีดำห้อยอยู่ ข้างรถยังมีกระเป๋าสีดำอยู่ด้วย 1 ใบ 

  หลังตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตัดสินใจใช้เชือกดึงรถล้มลงและดึงกระเป๋าสีดำออกมา เมื่อเปิดออกดูไม่พบสิ่งผิดปกติ จึงเข้าตรวจสอบอย่างละเอียด โดยในกระเป๋าเจ้าหน้าที่พบโน้ตบุ๊กเก่าสภาพพังแล้ว 1 เครื่อง และสายชาร์จโทรศัพท์พร้อมเสื้อผ้า ไม่มีเอกสารใดๆ อยู่ในกระเป๋า 

  โดยชาวบ้านในพื้นที่ ทราบว่า รถจักยานยนต์คันดังกล่าวมีผู้ชายผิวดำแดง สูงประมาณ 180 ซม. ขับมาจอดทิ้งไว้ เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นก็หายตัวไป ชาวบ้านจึงตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปเก็บไว้ที่ สภ.เมืองพัทลุง เพื่อตรวจสอบหาเจ้าของต่อไป

  นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ยังฝากเตือนถึงผู้ที่เข้ามาจอดรถในที่สาธารณะเป็นเวลาหลายวันว่า ให้แจ้งเจ้าของพื้นที่ไว้ด้วย เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดเหมือนเหตุการณ์ครั้งนี้ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เตือนภัยนักช็อป! สาวสั่งมือถือ 15,000 เอะใจกล่องหนักๆ แกะออกมาคือ "ก้อนอิฐ"
   03:25

   เตือนภัยนักช็อป! สาวสั่งมือถือ 15,000 เอะใจกล่องหนักๆ แกะออกมาคือ "ก้อนอิฐ"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์