เข็ดแล้ว หนุ่มภูเก็ต แอบนอกใจเมีย นัดกิ๊กไปเที่ยว ก่อนถูกกลุ่มเพื่อนกิ๊กลวงไปส่งบ้าน ทำร้ายร่างกาย ชิงทรัพย์มูลค่านับแสน หวิดเอาชีวิตไม่รอด หลังเกิดเรื่อง สารภาพเมีย รับเป็นบทเรียนครั้งใหญ่

วันที่ 24 ก.ค. จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพชายถูกทำร้ายร่างกาย ลงกลุ่ม "เหยี่ยวข่าวภูเก็ต" โดยระบุว่า "เมื่อคืนวันที่ 23 ก.ค. ญาติถูกโจรใช้อาวุธข่มขู่ ซ้อมจนเจ็บหนัก และปล้นเอาทองไปหนัก 3 บาท พระหน้ารถ แถวสิเหร่ ได้แจ้งโรงพักสามกองแล้ว มีข้อมูลแค่นี้ ใครทราบเหตุเมื่อคืนช่วยติดตามส่งข่าวมาทีครับ" ซึ่งก็มีการแชร์ต่อ และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ระบุให้ระมัดระวังการสวมใส่เครื่องประดับมีค่าในสถานการณ์บ้านเมืองเช่นนี้ อาจจะเสี่ยงตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มมิจฉาชีพ

สอบถาม นายบอย (นามสมมติ) อายุ 39 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า ขณะนี้นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากที่ตนรู้จักกับหญิงสาวคนหนึ่งผ่านโซเชียล ชื่อ น.ส.นุ่น และได้มีการนัดแนะไปเปิดห้องพักในตัวเมืองภูเก็ต หลังจากที่ตนเลิกงานประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่ในเวลาประมาณ 19.00 น. น.ส.นุ่น ได้ชวนตนเองให้ไปรับ น.ส.บี ซึ่งเป็นเพื่อนของเธออีกคนมาที่ห้อง

ต่อมาตน น.ส.นุ่น และ น.ส.บี ได้ไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในตัวเมืองภูเก็ตด้วยกัน กระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น. จึงเดินทางกลับไปที่ห้องพัก เพื่อส่ง น.ส.นุ่น และ น.ส.บี ซึ่งตนเองขึ้นไปส่ง น.ส.นุ่น ที่ห้อง ส่วน น.ส.บี ได้โทรตามชายคนหนึ่งมารับ ก่อนขับรถออกไป ระหว่างที่ส่ง น.ส.นุ่น ที่ห้องนั้น พบว่ากุญแจรถยนต์ของตนหายไป พยายามหาแต่ไม่พบ จึงให้ น.ส.นุ่น โทรถาม น.ส.บี ว่าเห็นกุญแจรถตนหรือไม่ ซึ่งกุญแจอยู่ที่ น.ส.บีจริง จึงให้เอามาคืน โดยตนก็ลงไปรอ น.ส.บี อยู่ด้านล่าง

เมื่อลงไปถึงพบ น.ส.บี อยู่กับชายที่มารับ และบอกว่ารถของชายคนดังกล่าวเสีย จะรบกวนให้ตนไปส่งเพื่อนชายที่บ้าน ตนจึงอาสาไปส่ง และเมื่อขับไปถึงบ้าน ชายคนดังกล่าวได้ชักชวนไปดื่มน้ำ โดยจอดรถไว้ริมถนน แล้วเดินเท้าเข้าไป เมื่อไปถึงบ้านพบชายอีก 1 คนอยู่ในบ้าน ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเดินสวนออกไป เหลือเพียงคนที่ตนไปส่ง

เมื่อปิดประตูบ้าน เพื่อนชายของ น.ส.บี ได้คว้ามีดพร้าออกมาเงื้อจะฟันตนเอง ตนหลบได้ แต่ก็ถูกเตะเข้าขมับจนล้ม จึงโดนต่อยเข้าอีกหลายครั้ง ตนยกมือไหว้ขอร้อง แต่ชายคนดังกล่าวยังไม่หยุด จึงอาศัยจังหวะรีบวิ่งออกจากบ้านไปที่รถ แต่เพื่อน น.ส.บี ยังวิ่งตามมา ก่อนจะเปิดประตูรถเอาพระเครื่องหลวงปู่ทวด 2 องค์ไป ส่วนสร้อยคอนำหนัก 3 บาทที่สวมอยู่พร้อมพระหลวงปู่ทวดเลี่ยมทองนั้น คาดว่าจะถูกคนร้ายดึงหลุดไปตอนชุลมุนในบ้าน เมื่อตนตั้งสติได้ จึงรีบขึ้นรถขับกลับบ้านในพื้นที่ ต.ฉลอง อ.เมือง ก่อนเล่าเรื่องทั้งหมดให้ภรรยาทราบ และรีบเดินทางมาแจ้งความที่ สภ.เมืองภูเก็ต ก่อนจะไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

นายบอย กล่าวด้วยว่า จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปรวมมูลค่านับแสนบาท ส่วนตัวแล้วยังไม่ชัดเจนว่า เหตุการณ์ทั้งหมดเป็นลักษณะนกต่อหรือไม่ ต้องรอข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งความคืบหน้าล่าสุดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า ได้ติดตามตัวหญิงสาว 2 ราย คือ น.ส.นุ่น และ น.ส.บี มาสอบปากคำแล้ว และขณะนี้ทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ก่อเหตุ

อย่างไรก็ดี หลังเกิดเหตุ ตนเองได้เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ภรรยาฟัง ซึ่งภรรยาก็ให้อภัย แม้ว่าตนเองจะกระทำผิด แอบนอกใจ ก่อนจะพากันมาแจ้งความ ซึ่งคิดว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนครั้งใหญ่ให้ชีวิต.