ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮือฮา หนุ่มชุดชมพูกับสาวคู่หู ชูป้ายไล่ประยุทธ์ หน้าแลนมาร์กกระบี่

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ค. 2563 09:50 น.
  SHARE

  หนุ่มสาวโผล่ถือป้ายไล่ “ประยุทธ์” หน้าแลนด์มาร์กเมืองกระบี่ พร้อมกับการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอกที่กรุงเทพฯ ก่อนที่ตำรวจจะมาจนต้องแยกย้ายกันหนี เผยเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกที่มีคนกล้าชูป้ายไล่นายกฯ

  วันที่ 19 ก.ค. ในสังคมโซเชียลของ จ.กระบี่ มีการแชร์คลิปวิดีโอสั้นๆ เป็นคลิปชายหนุ่มสวมชุดสีชมพู และหญิงสาว ยืนถือป้ายขับไล่รัฐบาล พร้อมกับตะโกนเสียงขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

  โดยจุดที่ทั้งคู่ยืนถือป้ายประท้วง เป็นบริเวณลานรูปปั้นปูดำ ถ.อุตรกิจ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นจุดเช็กอิน และเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของตัวเมืองกระบี่ ด้านหลังเป็นเขาขนาบน้ำ สัญลักษณ์ของเมืองกระบี่ โดยในช่วงเย็นจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันจำนวนมาก ทำให้มีเสียงทั้งชื่นชมและตำหนิ บางส่วนมองว่าเป็นสิทธิ์และทั้งคู่กล้าแสดงออก เพราะที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์ประท้วงไล่รัฐบาลในพื้นที่ จ.กระบี่ มาก่อน

  จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า ทั้งคู่ออกมายืนถือป้ายประท้วงในช่วงเย็นวันที่ 18 ก.ค. หลังจากมีกลุ่มเยาวชนปลดแอก นัดชุมนุมกันที่ลานอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ยื่นข้อเรียกร้อง 3 ข้อให้รัฐบาล คือ ให้หยุดคุกคามประชาชน ให้ยุบสภา และร่างรัฐธรรมนูญใหม่ แต่หลังจากทั้งคู่มายืนถือป้ายพร้อมตะโกนไล่นายกฯ ได้เพียงไม่นาน ก็ต้องแยกย้ายหนีออกจากพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากทางตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ เข้ามาสั่งห้าม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชูป้ายไล่ประยุทธ์เยาวชนปลดแอกปลดแอกเยาวชนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 12:28 น.