หนุ่มสาวโผล่ถือป้ายไล่ “ประยุทธ์” หน้าแลนด์มาร์กเมืองกระบี่ พร้อมกับการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอกที่กรุงเทพฯ ก่อนที่ตำรวจจะมาจนต้องแยกย้ายกันหนี เผยเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกที่มีคนกล้าชูป้ายไล่นายกฯ

วันที่ 19 ก.ค. ในสังคมโซเชียลของ จ.กระบี่ มีการแชร์คลิปวิดีโอสั้นๆ เป็นคลิปชายหนุ่มสวมชุดสีชมพู และหญิงสาว ยืนถือป้ายขับไล่รัฐบาล พร้อมกับตะโกนเสียงขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

โดยจุดที่ทั้งคู่ยืนถือป้ายประท้วง เป็นบริเวณลานรูปปั้นปูดำ ถ.อุตรกิจ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นจุดเช็กอิน และเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของตัวเมืองกระบี่ ด้านหลังเป็นเขาขนาบน้ำ สัญลักษณ์ของเมืองกระบี่ โดยในช่วงเย็นจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันจำนวนมาก ทำให้มีเสียงทั้งชื่นชมและตำหนิ บางส่วนมองว่าเป็นสิทธิ์และทั้งคู่กล้าแสดงออก เพราะที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์ประท้วงไล่รัฐบาลในพื้นที่ จ.กระบี่ มาก่อน

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า ทั้งคู่ออกมายืนถือป้ายประท้วงในช่วงเย็นวันที่ 18 ก.ค. หลังจากมีกลุ่มเยาวชนปลดแอก นัดชุมนุมกันที่ลานอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ยื่นข้อเรียกร้อง 3 ข้อให้รัฐบาล คือ ให้หยุดคุกคามประชาชน ให้ยุบสภา และร่างรัฐธรรมนูญใหม่ แต่หลังจากทั้งคู่มายืนถือป้ายพร้อมตะโกนไล่นายกฯ ได้เพียงไม่นาน ก็ต้องแยกย้ายหนีออกจากพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากทางตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ เข้ามาสั่งห้าม