ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เซฟวิ่งครูยุพเยาว์ น้ำป่าซัดถนนขาดกวาดเก๋งลงน้ำที่เมืองคอน โชคดีหนีทัน

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2563 19:43 น.
  SHARE

  เมืองคอนฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาหลวงอย่างรุนแรง ซัดถนนหลังวัดปากเจาขาด จังหวะเดียวกับรถเก๋งครูยุพเยาว์ขับกลับจากเยี่ยมบ้านนักเรียน แรงน้ำทำรถกระเด็นตกคลอง โชคดีครูและเพื่อนหนีได้ทัน

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 ก.ค.63 นายสุพงษวิณัย ชูยก นายอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุน้ำป่าไหลหลากซัดถนนขาด และพัดรถยนต์เก๋งตกถนนจมอยู่ในคลอง จึงพร้อมด้วย จนท.หน่วยกู้ภัยต่างๆ ในพื้นที่รีบเดินทางไปตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ เมื่อถึงที่เกิดเหตุบริเวณคลองหลังวัดปากเจา พื้นที่หมู่ 8 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีเทา ทะเบียน กม 5329 นครศรีธรรมราช สภาพจมอยู่ในคลอง ห่างจากถนนประมาณ 10 เมตร ส่วนท้ายเก๋งโผล่อยู่เหนือน้ำ เจ้าหน้าที่จึงลงไปใช้เชือกมัดตัวรถไว้กับต้นไม้ใหญ่ เพื่อไม่ให้รถยนต์เก๋งถูกกระแสน้ำป่าพัดหายไป ส่วนคนขับทราบชื่อ นางสาวยุพเยาว์ ชูช่วย อายุ 45 ปี เป็นครูสอนโรงเรียนวัดสระแก้ว และเพื่อนครูชาวต่างชาติ และลูกครูต่างชาติรวม 3 คน หนีออกจากตัวรถได้หวุดหวิด และไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

  สอบถาม น.ส.ยุพเยาว์ ชูช่วย คนขับ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว พร้อมกับเพื่อนครูและลูกครูรวม 3 คน กลับจากเยี่ยมบ้านนักเรียนในหมู่บ้าน โดยขับรถมาบนถนนภายในหมู่บ้าน เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนผ่านคลองบริเวณหลังวัดปากเจา จู่ๆ เกิดน้ำป่าจากเทือกเขาหลวงไหลหลากอย่างรุนแรงซัดถนนจนขาด เป็นจังหวะเดียวกับรถยนต์เก๋งขับอยู่บนถนนทรงตัวไม่อยู่ พลัดตกและถูกกระแสน้ำป่าซัดลงไปในคลอง ครูทั้งสองตะเกียกตะกายหนีออกจากตัวรถได้หวุดหวิด

  ล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ ปภ.สาขาท่าศาลา และเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ พร้อมรถยก รีบรุดลงพื้นที่เพื่อกู้ซากรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวขึ้นจากคลอง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงชักลากรถยนต์เก๋งขึ้นมาได้สำเร็จ ตรวจสอบพบส่วนหน้าเก๋งได้รับความเสียหาย ขณะที่ภายในห้องผู้โดยสารถูกน้ำซัดเข้าได้รับความเสียหายทั้งหมด ซึ่งระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำป่าซัดถนนขาดเก๋งจมน้ำครูยุพเยาว์อ.ท่าศาลานครศรีธรรมราชน้ำป่าทะลักน้ำป่าพัดรถข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้