พยาบาลศูนย์นเรนทรชุมพร ผวาชายโรคจิต โทรขอร่วมเพศไม่ยั้ง มากว่า 3 เดือน

ข่าว

  พยาบาลศูนย์นเรนทรชุมพร ผวาชายโรคจิต โทรขอร่วมเพศไม่ยั้ง มากว่า 3 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ค. 2563 15:02 น.

  พยาบาลสาวศูนย์นเรนทรชุมพร เดือดร้อนหวาดผวาโดนหนุ่มโรคจิตโทร 1669 ขอร่วมเพศทั้งกลางวันยันดึก นับ 10 ครั้ง หากเป็นเสียงผู้ชายจะด่าให้ของลับ แจ้งความตำรวจแต่จับไม่ได้ ทำผวามานานกว่า 3 เดือนแล้ว

  เมื่อวันที่ 16 ก.ค.63 นางสาวเรืองพร นาควิรัตน์ พยาบาลชำนาญการ ศูนย์นเรนทรรับแจ้งเหตุและสั่งการ 1669 สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ชุมพร เปิดเสียงที่อัดเทปไว้จากโทรศัพท์ที่มีชายวัยกลางคนค่อนข้างไปทางมีอายุ ใช้โทรศัพท์มือถือหมายเลข 09-3794-6372 โทรมาที่หมายเลข 1669 วันละกว่า 10 ครั้ง หากเป็นผู้หญิงรับสายก็จะพูดจาเสียงดังลั่น ใช้ถ้อยคำลามกหยาบคาย ชวนขอมีเพศสัมพันธ์ เหมือนคนคนโรคจิต และจะพูดซ้ำซากคำเดิมชวนให้ไปมีเพศสัมพันธ์กัน แต่หากเจ้าหน้าที่รับโทรศัพท์เป็นผู้ชาย ก็จะอึ้งไปสักครู่ แล้วก็จะพูดตะคอกด่าทอดังลั่นพร้อมกับให้ของลับแบบรัวๆ ทันที ตลอดระยะเวลานานกว่า 3 เดือน แม้จะได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชุมพร ตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน 63 ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ยังจับกุมชายโรคจิตคนดังกล่าวไม่ได้ และยังโทรศัพท์หมายเลขเดิมโทรมาขอร่วมเพศอยู่ทุกวันนี้

  พยาบาลชำนาญการ ศูนย์นเรนทร จ.ชุมพร กล่าวว่า ตนเองพร้อมกับน้องๆ ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย 7-8 คน ในศูนย์นเรนทร รับแจ้งเหตุและสั่งการ 1669 เพื่อประสานชุดกู้ชีพ กู้ภัยในการช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุอุบัติภัยและเจ็บป่วยไม่สบายในพื้นที่ต่างๆ ของ จ.ชุมพร ได้รับโทรศัพท์เจอกับเหตุการณ์ชายโรคจิตดังกล่าวกันทุกคนแล้ว โดยชายคนดังกล่าวจะโทรศัพท์แล้วพูดจาซ้ำซากคำเดิมๆ หากเป็นผู้หญิงก็จะขอร่วมเพศใช้คำแบบลามก แต่ถ้าเป็นผู้ชายรับก็จะด่าทอพร้อมให้ของลับแบบรัวๆ วันละไม่น้อยกว่า 10 ครั้ง ทุกครั้งที่ชายโรคจิตโทรมาได้จดบันทึกวันเวลาไว้เป็นหลักฐานด้วย โดยกลางวันหลังจากเที่ยงจะโทรมาไม่ต่ำกว่า 3-4 ครั้ง และในช่วงกลางคืนหลังจาก 3 ทุ่ม-ตี 3 จะโทรมาถี่มาก พูดจาใช้คำเดิมๆ ชวนขอร่วมเพศแบบลามกมากๆ จนเจ้าหน้าที่ผวา หากจะไม่รับโทรศัพท์ก็ไม่ได้ เพราะกลัวว่าจะเป็นคนอื่นที่แจ้งเหตุฉุกเฉินเร่งด่วนเพื่อขอความช่วยเหลือ

  นางสาวเรืองพร กล่าวต่อว่า ชายคนนี้ได้โทรศัพท์มาก่อกวนนานกว่า 3 เดือนแล้ว และยิ่งนับวันก็ยิ่งโทรมาถี่มากขึ้น แม้ว่าเมื่อกลางต้นเดือนมิถุนายน 63 ที่ผ่านมา จะได้นำหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่โชว์ และเสียงจากการบันทึกเทปไว้เป็นหลักฐานไปแจ้งความที่ สภ.เมืองชุมพรแล้วก็ตาม เคยไปสอบถามตำรวจถึงความคืบหน้าของคดี แต่จนถึงทุกวันนี้ก็ยังจับกุมชายโรคจิตลามกคนนี้ไม่ได้

  พยาบาลชำนาญการ ศูนย์นเรนทร กล่าวอีกว่า ตนเองได้พยายามตรวจสอบจนทราบว่าหมายเลขดังกล่าวเป็นของระบบเอไอเอส จึงได้พยายามติดต่อไปทางศูนย์บริการของเอไอเอส ก็ได้คำตอบเพียงว่าไม่สามารถเปิดเผยชื่อเจ้าของเบอร์นี้ได้ และไม่สามารถปิดให้บริการเบอร์นี้ได้ จะต้องให้ทางตำรวจเท่านั้นที่สามารถร้องขอมาเพื่อประกอบรูปคดีทางกฎหมาย ทางศูนย์เอไอเอสจึงจะสามารถดำเนินการให้ได้

  นางสาวเรืองพร กล่าวด้วยว่า อยากให้ตำรวจจับกุมชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดีโดยเร็ว หากเป็นคนโรคจิตจริงก็จะได้นำตัวไปรักษา หากเป็นคนปกติก็จะได้ดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะจะได้ไม่เป็นเยี่ยงอย่างให้กับสังคมได้เห็นว่าการโทรมาป่วนเบอร์โทรศัพท์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินมีความผิด และยังทำให้อื่นผู้เดือดร้อนยามฉุกเฉินที่ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โทรป่วนโรคจิตโทรป่วนพยาบาลศูนย์นเรนทรหนุ่มโรคจิตชุมพร1669ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 13:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์