ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ด่วน คนร้ายกดระเบิด สังหารทหารพราน พลีชีพ 1 ขณะรปภ.ครูที่ปัตตานี

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2563 10:20 น.
  SHARE

  ทหารพรานชุดคุ้มครองความปลอดภัยครู อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี พลีชีพ 1 นาย หลังคนร้ายกดระเบิดสังหารขณะออกปฏิบัติหน้าที่ รปภ.เส้นทางตอนเช้า เดินอยู่ท้าย โดนแรงระเบิดเต็มๆ เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ 

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 ก.ค. ร.ต.อ.ไพโรจน์ เพชรศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นบนถนนบริเวณสามแยกคลองชลประทาน ม.3 บ้านละโพ๊ะ ต.ป่าไร่ หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และรายงานให้ พล.ต.ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี พล.ต.ต.จิรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก. ทราบ

  เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเส้นทางเข้าออกทันที เพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดได้เข้าไปเคลียร์พื้นที่เพื่อความปลอดภัย ก่อนพบร่างเจ้าหน้าที่ทหารนอนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อ อส.ทพ.มุจรินที ศรีแก้ว สังกัด ร้อย.ทพ.2209 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 ปัตตานี สภาพศพถูกแรงระเบิดและสะเก็ดระเบิดเข้าลำตัวหลายแห่ง ห่างกันประมาณ 2 เมตรพบหลุมระเบิดกว้าง 1 เมตร มีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

  จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ กำลังพลจำนวน 6 นายได้เดินลาดตระเวนเส้นทางในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับครูที่ต้องเดินทางไปโรงเรียนทุกวัน โดยชุดกำลังพลดังกล่าวเป็นชุดปฏิบัติการที่สอง เนื่องจากก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่เดินไปก่อนล่วงหน้าแล้ว ปรากฏว่าเมื่อเดินลาดตระเวนมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้กดชนวนระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 5 กก.ฝังไว้ริมถนนจนเกิดระเบิด ทำให้ผู้ตายซึ่งเดินลาดตระเวนอยู่ด้านหลังถูกแรงระเบิดอย่างจังจนร่างกระเด็นเสียชีวิตทันที

  หลังเกิดเหตุ พล.ต.ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี ได้ระดมกำลังพร้อมสั่งการให้กำลังร่วมกระจายลงพื้นที่ไล่ล่าคนร้ายในรัศมี 500 เมตร พร้อมตรวจค้นบุคคลและรถทุกคันที่เข้าออกในพื้นที่

  ด้าน พล.ต.ต.จิรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก. เปิดเผยว่า กำลังพลชุดดังกล่าวได้ออกจากฐานเพื่อลาดตระเวนเส้นทางที่ครูจะต้องไปโรงเรียนทุกวันเพื่อความปลอดภัยของครู เหตุครั้งนี้เชื่อว่าคนร้ายได้มีการวางแผนและเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่

  สำหรับจุดเกิดเหตุก่อนหน้านี้มีรายงานว่า กลุ่มก่อความไม่สงบมีแผนที่จะสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ ซึ่งทางฝ่ายความมั่นคงก็มีการกระชับพื้นที่ลงตรวจสอบหาข่าวอย่างต่อเนื่อง เหตุครั้งนี้เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ พยายามตอบโต้และเพื่อแสดงศักยภาพหวังสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าทหารพรานโจรใต้วางระเบิด ปัตตานีวางระเบิดชุดคุ้มครองครูวางระเบิดทหารพรานปัตตานีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้