ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระดมชุดควบคุมฝูงชนนับพันนาย คุมเข้มเวทีประชาพิจารณ์นิคมอุตสาหกรรมจะนะ

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 10:51 น.
  SHARE

  บรรยากาศการเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นโครงการเมืองต้นแบบ 4 หรือ "จะนะเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต" เจ้าหน้าที่จัดกำลังชุดควบคุมฝูงชนนับพันนายคุมเข้ม ยังไร้วี่แววกลุ่มคัดค้าน ตามที่มีกระแสข่าวล้มเวที

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ก.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเปิดเวทีรับฟังความเห็นโครงการเมืองต้นแบบ 4 หรือโครงการ "จะนะเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต" ซึ่งทางศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้หรือ ศอ.บต.จัดขึ้นในวันนี้พร้อมกัน 2 เวที คือที่โรงเรียนจะนะวิทยา และที่สนามอบต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ จ.สงขลา โดยเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 09.30 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศทั้งสองเวทียังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเฉพาะที่โรงเรียนจะนะวิทยา ได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนนับพันนาย ทั้งชายและชายหญิงมาตรึงกำลังอยู่บริเวณทางเข้า เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย เนื่องจากมีกระแสข่าวว่าฝ่ายที่คัดค้าน ทั้งเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น และเอ็นจีโอจะรวมตัวกันเคลื่อนไหวเพื่อล้มเวที นอกจากนี้ยังมีการปิดเส้นทางทั้งขึ้นและขาล่องสงขลา-ปัตตานี บริเวณหน้าโรงเรียนจะนะวิทยาทั้งสองฝั่งชั่วคราวระยะทางราว 9 กิโลเมตร

  ในขณะที่ชาวบ้านจาก 3 ตำบลใน อ.จะนะ จ.สงขลา ได้แก่ ตำบลนาทับ ตำบลตลิ่งชัน ตำบลสะกอม ซึ่งเป็นชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ตั้งโครงการ "จะนะเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต" ก็เริ่มขยายเดินทางมาเข้าร่วมเวทีพร้อมถือป้ายสนับสนุนโครงการ และมีการคัดกรองเข้มเปิดให้เฉพาะชาวบ้านที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ทั้ง 3 ตำบลเข้ารับฟังเท่านั้น

  ในส่วนของท่าทีของชาวบ้านที่คัดค้านทั้งเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น และแกนนำเอ็นจีโอที่มีท่าทีว่าจะออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านเวทีเปิดรับฟังความคิดเห็น ยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวใดๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงจับตาความเคลื่อนไหวและเตรียมมาตรการรับมือไปจนกว่าจะสิ้นสุดการเปิดเวทีประมาณช่วงเที่ยงของวันนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นิคมอุตสาหกรรมจะนะจะนะค้านนิคมอุตสาหกรรมจะนะชุดควบคุมฝูงชนโครงการเมืองอุตสาหกรรมจะนะเวทีประชาพิจารณ์ นิคมอุตสาหกรรมจะนะข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้