ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เทศบาลหาดใหญ่พ่นยุง อัดเข้าท่อทำแมลงสาบนับร้อยแตกฮือ ตายเกลื่อนหน้าบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 20:04 น.
  SHARE

  ชาวบ้านในถนนไทยอาคาร เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ต้องเจอกับฝูงแมลงสาบนับร้อยตายเกลื่อนหน้าบ้าน บ้างที่ไม่ตายก็เข้าบ้าน ไต่ตามประตูและผนัง เหตุเทศบาลพ่นควันกำจัดยุงแล้วอัดเข้าตามท่อระบายน้ำ

  เมื่อวันที่ 9 ก.ค.63 ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในตอนเช้าของวันนี้ บรรดาเจ้าของบ้านและเจ้าของร้านที่อยู่ภายในถนนไทยอาคาร เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ต้องตื่นขึ้นมาพร้อมกับภาพที่หลายคนต้องร้องยี้และสะอิดสะเอียน


  จากการตรวจสอบ พบซากของแมลงสาบนับร้อยๆ ตัว ที่นอนตายสนิททำขาไหว้ เกลื่อนอยู่บริเวณหน้าบ้านทุกหลังมากบ้างน้อยบ้าง แตกต่างกันไป บางหลังก็มีแมลงสาบเข้าไปนอนตายถึงในบ้าน รวมถึงบนถนนมีทั้งที่นอนตายแน่นิ่ง และที่ยังดิ้นกระแด่วๆ ยังไม่ตายสนิท ขยับขาพาขนลุก และบางตัวก็ยังไม่ตาย แต่เมายา เดินวนเวียนไปมาตามพื้นแบบมึนๆ

  จากการสอบถามชาวบ้านในซอย ถึงสาเหตุที่มีแมลงสาบนอนตายอยู่ตามหน้าบ้านจำนวนมาก เนื่องมาจากในช่วงเช้ามืดของวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนครหาดใหญ่ได้มีการฉีดยาฆ่ายุงและแมลงสาบที่อยู่ตามท่อน้ำทิ้งและตามซอกต่างๆ เพื่อรักษาความสะอาด ทำให้แมลงสาบที่ซ่องสุมกำลังกันในท่องระบายน้ำ โดนยาฆ่าแมลงต้องแตกฮือออกจากท่อ พากันหนีตายออกมานอนตายอยู่ตามหน้าบ้าน รวมทั้งบางส่วนที่ยังมีแรงก็หลุดรอดเข้าไปในบ้านคน

  ทั้งนี้ กลายเป็นวิบากกรรมของเจ้าของบ้านในซอย ต้องใช้ไม้กวาดเพื่อกวาดซากแมลงสาบไปทิ้ง โดยบางคนที่เกลียดและกลัวแมลงสาบต้องทำใจกวาดออกจากบ้านไปตกใจกันไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แมลงสาบแมลงสาบแตกฮือพ่นควันไล่ยุงพ่นยากำจัดยุงถนนไทยอาคารหาดใหญ่สงขลาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้