ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวกระบี่ร้อง หมาเพื่อนบ้านกัดลูกสาวแผลเหวอะ วอนเจ้าของรับผิดชอบด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 21:48 น.
  SHARE

  สาวกระบี่ร้องลูกวัย 7 ขวบถูกสุนัขเพื่อนบ้านกัดหัวเหวอะบาดเจ็บ โชคดีไปช่วยทันเผยเคยกัดเพื่อนลูกมาแล้วเมื่อ 3 เดือนก่อนแต่ไม่มีใครเอาเรื่อง เรียกร้องขอให้เจ้าของสุนัขมารับผิดชอบบ้าง 

  เมื่อวันที่ 8 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าว จ.กระบี่ รายงานว่า ในสังคมโซเชียลของ จ.กระบี่ มีการแชร์ภาพของเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ถูกสุนัขข้างบ้านกัดเข้าที่ศีรษะจนเป็นแผลเหวอะ ตรวจสอบทราบว่าแม่ผู้เสียหายคือ น.ส.เพ็ญนภา โพธิ์ทอง อายุ 29 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่

  น.ส.เพ็ญนภา แม่ของเด็กที่บาดเจ็บ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา เหยื่อเคราะห์ร้าย คือ น้องขนมจีน ลูกสาวตนวัย 7 ขวบ ขณะลูกสาวกำลังเดินไปซื้อขนมพร้อมกับเพื่อนๆ อีก 2 คน ที่ร้านค้าห่างจากบ้านไม่ถึง 10 เมตร โดยสุนัขตัวที่ก่อเหตุเป็นสุนัขของเพื่อนบ้าน ที่ศีรษะของลูกสาวมีบาดแผลจำนวน 3 จุด ตนต้องส่งตัวลูกสาวไปรักษาที่ รพ.กระบี่

  ต่อมาตนได้นำเรื่องนี้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองกระบี่ ตำรวจก็ประสานให้เจ้าของสุนัขมารับทราบข้อกล่าวหาปล่อยปละละเลยสุนัข จ่ายค่าปรับไป 1,000 บาท ในส่วนค่าเสียหาย มีการเจรจากันเจ้าของสุนัขตกลงในครั้งแรกบอกจะยอมจ่ายให้ 10,000 บาท แต่ผ่านมาจนถึงวันนี้ ก็ยังไม่มีการจ่ายเงิน ตนต้องใช้เงินตัวเองจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับลูก ตนจึงนำเรื่องนี้โพสต์ลงไปในเฟซบุ๊ก

  น.ส.เพ็ญนภา กล่าวด้วยว่า ตนเองกับสามีทำงานรับจ้าง ทั้ง 2 คน พาลูกสาวไปหาหมอทุกครั้ง ก็ต้องมีค่าใช้จ่าย จึงอยากเรียกร้องให้เจ้าของสุนัข ช่วยรับผิดชอบบ้าง ไม่ใช่เอาสุนัขมาเลี้ยงแล้วปล่อยจนไปกัดคนอื่น โชคดีในวันเกิดเหตุพ่อของเด็กเห็นเหตุการณ์วิ่งเข้าไปช่วยไว้ทัน ก่อนที่ลูกสาวจะเจ็บมากไปกว่านี้ และว่าที่ผ่านมาสุนัขตัวนี้ เคยกัดเพื่อนของลูกมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา แต่ไม่มีใครเอาเรื่องมาก่อน ตนและสามีพยายามระวังมาตลอด แต่ก็มาเกิดเหตุจนได้ ตอนนี้ลูกสาวหวาดกลัวสุนัขมาก เพราะสุนัขตัวดังกล่าวทางเจ้าของยังปล่อยให้เดินเพ่นพ่าน ตามหมู่บ้าน เกรงว่าจะไปกัดคนอื่นอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมากัดเด็กหมากัดเด็ก 7 ขวบสาวกระบี่สุนัขเพื่อนบ้านกระบี่หมากัดหัวเหวอะสภ.เมืองกระบี่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 05:36 น.