ระทึกกลางดึก หนุ่มซิ่งกระบะชนท้าย จยย.ติดเข้าไปใต้ท้องรถ ลากไปไกลเกือบ 100 เมตร ก่อนไฟลุกท่วม โชเฟอร์ปิกอัพต้องเปิดรถหนีตาย ส่วน 3 ชีวิต จยย.ร่างกระเด็นบาดเจ็บ ต้องนำส่ง รพ. ส่วนรถถูกไหม้เหลือแต่ซาก


เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 6 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ บนถนนลพบุรีราเมศวร์ ฝั่งขาออก อ.หาดใหญ่ หน้าร้านบ้านใหม่เฟอร์นิเจอร์ พื้นที่หมู่ 7 บ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา โดยรถจักรยานยนต์ได้มุดเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถกระบะตรงห้องเครื่อง และครูดไปกับผิวถนนทำให้เกิดประกายไฟและลุกไหม้รถทั้งสองคัน เสียหายเหลือแต่โครง และยังทำให้ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งมาด้วยกัน 3 คน เป็นผู้ชาย 2 คน อายุประมาณ 30-40 ปี และเด็กชายอายุไม่เกิน 2 ขวบ อีก1 คน และเป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ยังไม่ทราบชื่อ พลัดตกจากรถจักรยานยนต์ลงมากลิ้งและนอนอยู่บนถนน โดยเฉพาะผู้ชายทั้งสองคนอาการค่อนข้างหนัก ส่วนเด็กส่งเสียงร้องด้วยความตกใจ และมีแผลถลอกตามร่างกาย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ รีบนำตัวทั้ง 3 คน ส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ แต่ยังไม่ทราบชื่อ ก่อนที่ทางเทศบาลตำบลท่าช้างจะส่งรถดับเพลิงมาฉีดน้ำดับไฟที่ไหม้รถทั้งสองคันจนดับสนิท เหลือเพียงซาก

...

โดยรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อฟอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน ขล 4622 สงขลา มี นายอภิชาต การงาน เป็นคนขับ ส่วนรถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อ มีเพียงแผ่นป้ายทะเบียน กลษ 957 กระบี่ หลุดอยู่บนถนน และช่วงเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องปิดเส้นทางดังกล่าวชั่วคราว

จากการสอบถาม นายมูหำหมัด บิลละเตะ อายุ 59 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุรถทั้งสองคันได้ขับตามหลังกันมา และรถกระบะซึ่งขับมาค่อนข้างเร็วได้พุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์ และติดเข้าไปอยู่ใต้ท้องกระบะ และลากไปไกลเกือบ 100 เมตร ทำให้เกิดไฟลุกไหม้รถทั้งสองคันขึ้นมาทันที ส่วนในรถกระบะมีชายนั่งมาสองคนและรีบลงจากรถออกไปจากจุดเกิดเหตุทันที ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ในขณะที่ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งมีด้วยกัน 3 คน เป็นชาย 2 และเด็ก 1 คน พลัดตกจากรถจักรยานยนต์บาดเจ็บ

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.สมชาย ศรีจิ๋ว รอง สว.สอบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และจะเรียกตัวคนขับรถกระบะมาสอบสวนอีกครั้ง รวมถึงไปติดตามรายละเอียดของผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คน เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป.