ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด แตกหักเพราะผู้หญิง ลวงยิงข้างหลัง 4 นัดดับ

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 12:42 น.
  SHARE

  สองหนุ่มร่วมก๊วนเสพที่สงขลา คนหนึ่งถูกส่งไปบำบัด เอ่ยปากฝากเมียให้เพื่อนดูแล ออกมาพบผู้หญิงกลายไปเป็นเมียเพื่อน เลยแตกหักเลิกรา โทรไปขู่จะยิงคนแย่งเมียให้ตาย สุดท้ายตัวเองพลาด ถูกเพื่อนลวงมาฆ่า ยิงข้างหลัง 4 นัดดับ  

  วันที่ 5 ก.ค. ความคืบหน้าคดีฆาตรกรรมที่ จ.สงขลา คนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้นกระหน่ำยิง นายสุชาติ อโนทัย อายุ 38 ปี เสียชีวิตในสภาพคร่อมรถจักรยานยนต์กลางถนนบ่อลูกรังร้างในพื้นที่ บ้านทำนบ หมู่ 6 ต.ทุ่งหวัง อ.เมืองสงขลา เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยถูกยิงเข้าบริเวณกลางหลัง 4 นัด ในมือผู้ตายยังกำถุงไอซ์หนัก 1 กรัมไว้แน่น เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่ามาจากปัญหาขัดแย้งเรื่องยาเสพติดล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้วทั้ง 2 คน พบว่าสาเหตุมาจากทั้งเรื่องยาเสพติดและเรื่องชู้สาว ซึ่งผู้ตายและคนร้ายเป็นเพื่อนรักกันด้วย

  โดย พล.ต.ต.โชติ ชัยชมภู รองผู้บัญชาการตำรวจกภูธรภาค 9 ได้แถลงข่าวปิดคดีนี้ที่สภ.เมืองสงขลา หลังจากที่ทาง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน 4 หน่วย ทั้งชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวนกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันสืบหาเบาะแสจนสามารถจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้ 2 คน ภายในเวลา 2 วัน

  ประกอบด้วย นายอุดร ไชยทองเพชร อายุ 30 ปี หรือ ดร มือปืน และนายธีระพงษ์ จันทอง อายุ 31 ปี หรือ อาร์ ซึ่งเป็นนกต่อที่ลวงผู้ตายออกมายิง พร้อมของกลางอาวุธปืนขนด .357 ที่ใช้กระสุนขนาด .38 รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ 2 คัน และโทรศัพท์มือถือที่ใช้ติดต่อกับผู้ตาย สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนก็ยอมรับสารภาพ

  พล.ต.ต.โชติ ชัยชมภู รองผู้บัญชาการตำรวจกภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า คดีนี้สาเหตุมาจากทั้งเรื่องยาเสพติดและเรื่องชู้สาว โดยทั้ง นายสุชาติ และคนร้ายทั้งสองคนอยู่ในกลุ่มค้ายา เสพยาก๊วนเดียวกัน และสนิทสนมเป็นเพื่อนรักกัน แต่มีชนวนเหตุว่า นายอุดร แอบไปมีความสัมพันธ์กับภรรยานายสุชาติ ผู้ตายทั้งคู่จึงมีปัญหากัน โดยคืนเกิดเหตุ นายธีระพงษ์ ได้โทรศัพท์ลวง นายสุชาติ ให้ออกไปพบที่บริเวณจุดเกิดเหตุเพื่อซื้อยาไอซ์ เมื่อมาถึงก็ถูก นายอุดร ซึ่งมาดักรออยู่ก่อนแล้วใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง 4 นัด จนเสียชีวิตคารถจักรยานยนต์ จากนั้นจึงได้แยกย้ายกันหลบหนี

  สำหรับเบื้องหลังเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด จนถึงขั้นฆ่ากันตายในครั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้ นายสุชาติ ได้ถูกจับกุมคดียาเสพติดมาหลายครั้งโดยครั้งล่าสุดเมื่อช่วงต้นปีนี้และได้ถูกส่งไปบำบัด โดยได้ฝากฝังเมียให้ นายอุดร เพื่อนรัก ช่วยดูแล

  แต่ปรากฏว่า จากความใกล้ชิดและสนิทสนม ทำให้ นายอุดร ได้เสียกับภรรยาของนายสุชาติ และเมื่อ นายสุชาติ ออกจากสถานบำบัด ทราบเรื่องและทะเลาะกับภรรยาจนต้องแยกทางกันมา 3 เดือน ระหว่างนั้นภรรยาได้ไปอยู่กินกับนายอุดร แต่นายสุชาติ ก็พยายามโทรศัพท์ไปหาเรื่อง ครั้งสุดท้ายได้โทรศัพท์ไปหา และพูดขู่ว่าจะยิงนายอุดรให้ตาย ซึ่งตอนนั้นนายอุดร ก็นั่งอยู่ใกล้ๆ และได้ยินเสียงที่ดังออกมาจากโทรศัพท์ของผู้หญิง จึงชิงลงมือฆ่าก่อน

  อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวน นายอุดร กลับปฏิเสธว่าไม่ได้ไปเป็นชู้กับเมีย นายสุชาติ แต่อย่างใด ถ้าไม่เชื่อก็ให้ไปถามภรรยาของนายสุชาติเอง ซึ่งตนคอยช่วยเหลือลูกเมียนายสุชาติมาตลอดในช่วงกว่า 1 เดือน ที่ถูกส่งไปบำบัด เพราะนายสุชาติ ได้ฝากให้ช่วยดูแล แต่พอออกมาก็มาใส่ร้ายตนว่าเป็นชู้กับเมีย และโยนความผิดเรื่องค้ายาเสพติดให้ตนทั้งหมด และยังขู่ฆ่า ซึ่งตนแค้นมากจึงวางแผนฆ่าก่อน

  ขณะที่ผู้หญิง ซึ่งเป็นเมียของนายสุชาติ ในวันเกิดเหตุได้เดินทางไปดูศพของสามีที่ถูกยิงตายด้วย และไม่มีอาการเศร้าหรือเสียใจแต่อย่างใด โดยบอกว่าแยกทางกับสามีมา 3 เดือน เพราะทะเลาะกัน และสามีโมโหร้ายชอบทุบตี แต่ยอมรับว่าสามีพัวพันกับยาเสพติด และไม่ได้บอกเรื่องที่ตัวเองไปเป็นชู้กับเพื่อน ตำรวจจึงพบพิรุธและเค้นสอบจนทราบเรื่องราวทั้งหมด ก่อนขอหมายจับศาลจังหวัดสงขลาจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองคน ส่วนภรรยายังไม่พบว่ามีส่วนร่วมกับการฆ่า

  เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีทั้ง 2 คน 3 ข้อหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าชิงเมียฆ่าเพื่อนฆ่าเพื่อนชิงเมียเพื่อนฆ่าเพื่อนฆ่ากันตาย สงขลาข่าวสงขลาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้