ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตำรวจ ปทส.จับพ่อค้าลักลอบขนซากสัตว์ป่าคุ้มครอง ได้ของกลางอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 01:43 น.
  SHARE

  ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) จับกุมผู้ต้องสงสัยลักลอบค้าสัตว์ป่า โดยได้ของกลางเป็นซากสัตว์ป่าคุ้มครองจำนวนมาก

  ในขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจค้นอยู่นั้น ได้มีรถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน สีเทาดำ ทะเบียน 7298 ตรงตามที่ได้รับแจ้งข่าววิ่งผ่านมา จึงขอตรวจค้น พบในลังหลังรถกระบะที่มีการบรรจุน้ำแข็งปิดทับอยู่ด้านบน พบซากสัตว์ป่าหลายชนิดทั้ง ซากตะกวด 9 ตัว น้ำหนักรวม 19 กก., ซากตัวนิ่ม 1 ตัว น้ำหนัก 1.5 กก., ซากตะพาบน้ำ 3 ตัว น้ำหนัก 4 กก., ซากอีเห็น 4 ตัว น้ำหนัก 12 กก., ซากเต่า 2 ตัว น้ำหนัก 1 กก. และซากเนื้อหมูป่า น้ำหนัก 20 กก.

  นายมนูญ ว่องไว อายุ 53 ปี อยู่ ต.สุคิริน อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นคนขับรถ ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่า ซื้อซากสัตว์ป่ามาจากชาวบ้านในพื้นที่ จ.นราธิวาส เพื่อมาส่งขายให้กับร้านขายอาหารสัตว์ป่าในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ตามใบสั่ง สาเหตุที่ทำเพราะรายได้ดี เนื่องจากซากสัตว์ป่าขายได้ในราคาที่สูง

  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงทำการควบคุมตัว นายมนูญ ส่ง ร.ต.อ.สุนทร ยิ่งยง พนักงานสอบสวน สภ.ป่าบอน เพื่อดำเนินคดีฐานกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562 ม.17 และ ม.29 ฐานห้ามมิให้ผู้ใดมีไว้ในครอบครองและค้า ซึ่งสัตว์ป่าสัตว์ป่าสงวน สัตว์ป่าคุ้มครอง หรือซากสัตว์ป่า และผลิตภัณฑ์ฯโดยไม่ได้รับอนุญาต ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอบค้าสัตว์ป่าสัตว์ป่าคุ้มครองพัทลุงซากสัตว์ป่าตัวนิ่มตะพาบน้ำบก.ปทส.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo