พบแล้ว มือแต่งหน้า "นางเงือกทอง" สาวบอก อยากให้สวยเหมือนกัน

ข่าว

พบแล้ว มือแต่งหน้า "นางเงือกทอง" สาวบอก อยากให้สวยเหมือนกัน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2563 19:03 น.

บันทึก

ตามเจอแล้ว มือแต่งหน้าให้ "นางเงือกทอง" สัญลักษณ์การท่องเที่ยว แหลมสมิหลา จ.สงขลา พบเป็นฝีมือสาวสติไม่ดี บอกอยากให้สวยเหมือนตัวเอง ตำรวจพาส่งโรงพยาบาลแทนดำเนินคดี

จากกรณี มีคนมาแต่งหน้าให้รูปปั้นนางเงือกทอง สัญลักษณ์การท่องเที่ยวของ จ.สงขลา ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาลบ ทำความสะอาด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ได้ติดตามคนที่แต่งหน้าให้นางเงือกทองได้แล้ว ทราบชื่อ นางสาวนุช (นามสมมติ) อายุ 45 ปี ชาว จ.สงขลา สาวสติไม่ดี โดยพบขณะที่เดินอยู่บริเวณตลาดสด ในเขตเทศบาลนครสงขลา โดยแต่งหน้าเต็มเหมือนกับที่แต่งให้กับนางเงือก

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวมาที่รูปปั้นนางเงือก ซึ่ง นางสาวนุช ก็อารมณ์ดี พูดจาไปเรื่อย ออกไปในทางนางฟ้านางสวรรค์ พร้อมกับสาธิตการแต่งหน้าให้นางเงือก

เมื่อพยายามถามถึงสาเหตุที่แต่งหน้าให้นางเงือกทอง นางสาวนุช บอกว่า ต้องการให้นางเงือกสวยเหมือนตนเอง โดยมาแต่งหน้าให้ตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ จากนั้นนำตัวส่งโรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ เพื่อให้แพทย์รักษา พร้อมกับติดต่อญาติให้รับทราบและมาดูแล

ส่วนรูปปั้นนางเงือกทอง ก็ไม่ได้เสียหายแต่อย่างใด และยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูปได้ตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 07:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์