ไลฟ์สไตล์
100 year

พบแล้ว มือแต่งหน้า "นางเงือกทอง" สาวบอก อยากให้สวยเหมือนกัน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 19:03 น.
SHARE

ตามเจอแล้ว มือแต่งหน้าให้ "นางเงือกทอง" สัญลักษณ์การท่องเที่ยว แหลมสมิหลา จ.สงขลา พบเป็นฝีมือสาวสติไม่ดี บอกอยากให้สวยเหมือนตัวเอง ตำรวจพาส่งโรงพยาบาลแทนดำเนินคดี

จากกรณี มีคนมาแต่งหน้าให้รูปปั้นนางเงือกทอง สัญลักษณ์การท่องเที่ยวของ จ.สงขลา ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาลบ ทำความสะอาด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ได้ติดตามคนที่แต่งหน้าให้นางเงือกทองได้แล้ว ทราบชื่อ นางสาวนุช (นามสมมติ) อายุ 45 ปี ชาว จ.สงขลา สาวสติไม่ดี โดยพบขณะที่เดินอยู่บริเวณตลาดสด ในเขตเทศบาลนครสงขลา โดยแต่งหน้าเต็มเหมือนกับที่แต่งให้กับนางเงือก

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวมาที่รูปปั้นนางเงือก ซึ่ง นางสาวนุช ก็อารมณ์ดี พูดจาไปเรื่อย ออกไปในทางนางฟ้านางสวรรค์ พร้อมกับสาธิตการแต่งหน้าให้นางเงือก

เมื่อพยายามถามถึงสาเหตุที่แต่งหน้าให้นางเงือกทอง นางสาวนุช บอกว่า ต้องการให้นางเงือกสวยเหมือนตนเอง โดยมาแต่งหน้าให้ตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ จากนั้นนำตัวส่งโรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ เพื่อให้แพทย์รักษา พร้อมกับติดต่อญาติให้รับทราบและมาดูแล

ส่วนรูปปั้นนางเงือกทอง ก็ไม่ได้เสียหายแต่อย่างใด และยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูปได้ตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต่งหน้านางเงือกแต่งหน้านางเงือกทองสงขลาแหลมสมิหลาสาวสติไม่ดีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 12:13 น.