ไลฟ์สไตล์
100 year

ใครหนอ แอบมาเขียนคิ้ว เขียนตา ทาปาก "นางเงือกทอง" แหลมสมิหลา

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 15:33 น.
SHARE

มีคนแอบมา "เขียนคิ้ว แต่งหน้า ทาปาก" ให้ "นางเงือกทอง" สัญลักษณ์ของ จ.สงขลา ที่แหลมสมิหลา คาดเป็นหญิงแต่งตัวสวยที่มาเกือบทุกวัน หรือใครบางคนอยากฉลองปลดล็อกโควิด เลยมาแต่งสวยให้ 

วันที่ 2 ก.ค.63 ที่บริเวณรูปปั้นนางเงือกหาดสมิหลา ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองจังหวัดสงขลา มีเฟซบุ๊ก ชื่อ Roylee Suriyaworaku โพสต์พร้อมตั้งประเด็น "ใครหนอ เอาลิปสติก อายแชโดว์ ทานางเงือก"

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ทราบจากแม่ค้าขายผลไม้ที่บริเวณชายหาดว่า มีผู้หญิงแต่งตัวสวย เข้ามาบริเวณนางเงือกทุกวัน แต่ท่าทางนางไม่ค่อยสมประกอบ ตนก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก จนกระทั่งวันนี้ได้มีคนเดินเข้าไปดู ก่อนจะมีคนโพสต์เฟซว่ามีคนแต่งหน้า ทาปากสีแดง เขียนคิ้วเขียนตาให้ “นางเงือกทอง” ที่มีอายุ 54 ปี สัญลักษณ์ของหาดสมิหลา คนที่มาสงขลาต้องมาถ่ายรูปกับนางเงือกทองตรงนี้ ไม่เช่นนั้นถือว่ามาไม่ถึงสงขลา

ต่อมา ด.ต.พฤษณะ ยกรัตน์ และ ด.ต ณรงค์ เอียดจงดี ตำรวจท่องเที่ยวที่ดูแลความเรียบร้อยบริเวณชายหาดสมิหลา ได้ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่เทศบาลนครสงขลาเพื่อมาทำความสะอาด นำน้ำและผ้าสะอาดมาเช็ดถูบริเวณหน้านางเงือกจนกลับไปเหมือนเดิม

ทางด้าน พ.ต.อ.ณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา กล่าวว่า คาดว่า น่าจะเป็นการนึกสนุก หรือ เล่นพิเรนทร์ของใครบางคน ภายหลังรัฐผ่อนคลายมาตรการคุมเข้ม โควิด 19

"ขอฝากนักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวและถ่ายรูปกับนางเงือกทองสงขลา อย่าได้นำสีหรืออะไรมาต่อเติมหรือทำอะไรที่พิเรนทร์ๆ เพราะนางเงือกเป็นสัญลักษณ์ของสงขลา อยู่คู่กับหาดทรายสมิหลาที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ" ผกก.สภ.เมืองสงขลา กล่าว 

สำหรับรูปปั้นนางเงือก ที่ชายหาดสมิหลา จ.สงขลา ก่อนหน้านี้ เคยถูกกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ลอบวางระเบิด 2 จุด ทำให้ได้รับความเสียหายมาแล้ว ช่วงปลายปี 2562

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต่งหน้านางเงือกทาปากนางเงือกนางเงือกทองนางเงือกแหลมสมิหลาแหลมสมิหลาข่าวสงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:46 น.