ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผึ้งป่าบุกชั้น 3 สภ.คอหงส์ ทำรังใหญ่น้ำผึ้งฉ่ำ ผกก.สั่งห้าม ตร.ไปกวน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2563 14:57 น.
  SHARE

  เรื่องราวของตำรวจ และผึ้งป่ามาอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน หลังฝูงผึ้งป่ามาทำรังอยู่ที่ชั้น 3 สภ.คอหงส์ ผกก.เผยมาตั้งแต่รับตำแหน่งใหม่ จนตอนนี้รังใหญ่น้ำผึ้งเดือน 5 แน่น สั่งห้ามคน หรือ จนท.รบกวน

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นสถานีตำรวจที่ตั้งอยู่ริมเขาคอหงส์ ล่าสุดมีรายงานว่า ได้มีฝูงผึ้งป่ามาทำรังอยู่บริเวณระเบียงชั้น 3 ของโรงพัก ตอนนี้รังใหญ่มากและมีน้ำผึ้งเต็มรัง แต่ปรากฏว่า ทางพ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผู้กำกับการ สภ.คอหงส์ ได้มีคำสั่งห้ามตำรวจจับหรือทำร้ายผึ้งรังนี้อย่างเด็ดขาด โดยมีคำสั่งเป็นหนังสือมาติดไว้ที่หน้าต่างตรงที่ผึ้งทำรังอยู่ "ห้ามจับและทำร้ายผึ้ง ฝ่าฝืนกักยามตามจำนวนผึ้ง" สั่ง ณ วันที่ 27 มิถุนายน 2562 ทำให้ขณะนี้ ผึ้งรังนี้มีขนาดรังที่ใหญ่มากและมีน้ำผึ้งเต็มรังและเป็นน้ำผึ้งเดือน 5 ตามธรรมชาติ เพราะตำรวจทั้งโรงพักคอหงส์ ไม่มีใครกล้าแตะหรือฝ่าฝืนคำสั่งของผู้กำกับและช่วยกันดูแลไม่ให้ใครเข้าไปจับหรือทำร้าย

  พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ เปิดเผยว่า ผึ้งรังนี้เริ่มมาทำรังเล็กๆ ตอนที่ตนเพิ่งย้ายมาเป็นผู้กำกับเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2562 และได้ปล่อยให้มันทำรังตามธรรมชาติ จนถึงขณะนี้รังใหญ่มาก ซึ่งน่าจะมีน้ำผึ้งอยู่ในรังประมาณ 10 ขวดกลม แต่ก็ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติจะไม่จับเอาน้ำผึ้งเพื่ออนุรักษ์ผึ้งป่าเอาไว้ให้เป็นไปตามวงจรชีวิตของผึ้ง และหากใครไปจับหรือทำร้ายก็จะถูกลงโทษตามคำสั่งที่ติดไว้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สภ.คอหงส์สงขลาผึ้งป่าผึ้งทำรังผึ้งทำรังบนโรงพักผึ้งโรงพักคอหงส์ศักดิ์สิทธิ์ มีแสงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้