ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแล้ว "ครูบอย" สอนดนตรีที่ยะลา ล่อลวง-กระทำชำเรา เด็กม.1

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2563 11:24 น.
SHARE

ตำรวจยะลารวบ “ครูบอย” ศาลอนุมัติหมายจับในคดี “พรากผู้เยาว์-กระทำชำเรา” หลังถูกแฉ ลวนลาม ล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิง ผ่านมา 4 ปี แต่ยังมีพยานหลักฐานหลงเหลือสามารถดำเนินคดีได้ เบื้องต้นให้การปฏิเสธ

จากกรณี “เพจแหม่มโพธิ์ดำ” และเพจอื่นๆ ได้แฉพฤติกรรม ครูผู้ชายสอนดนตรีที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ยะลา ลวนลามเด็กนักเรียนหญิง แฟนครูสอนดนตรีรู้เรื่องกลับไม่ห้ามปราม ตามมาด่าเด็กบังคับให้กราบเท้าครู ใครเข้ามาวิจารณ์เรื่องนี้ จะถูกคุกคามถึงบ้านทุกราย

ข่าวแนะนำ

หลังทราบข้อมูล เจ้าหน้าที่ กก.6.บก.ปคม. ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเบาะแส ก่อนจะนัดพบน.ส.ปลา (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นักเรียนหญิงที่ถูกครูดนตรีอนาจาร มาสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น จนทราบว่าเหตุเกิดครั้งแรกเมื่อน้องปลา อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 จนถึงชั้น ม.3 เทอม 2 พนักงานสอบสวนได้อธิบายข้อกฎหมายให้ทราบ จนน้องปลา ยอมเข้าแจ้งความดำเนินคดี โดยติดต่อให้คุณยายน้องปลาเป็นผู้กล่าวหา แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐาน ขออำนาจศาลจังหวัดยะลาออกหมายจับ จากนั้นเจ้าหน้าที่กก.6.บก. ปคม.ร่วมกับสภ.เมืองยะลา จับกุมผู้ต้องหาเอาไว้ได้ดังกล่าว

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดยะลา ได้ออกหมายจับ ที่ ค 211/2563 ลงวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ให้จับกุม นายโกศล ชูดวง อายุ 38 ปี ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม พรากผู้เยาว์อายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย ซึ่งภายหลังศาลจังหวัดยะลาออกหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปควบคุมตัว “ครูบอย” ได้ในบ้านพักแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครยะลา แล้วนำตัวมาสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา โดยมี พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผลก.ภ.จว.ยะลา ร่วมสอบปากคำ

พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา เปิดเผยว่า หลังจากทราบว่ามีการละเมิดทางเพศเด็กนักเรียน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวน ร่วมกับกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ซึ่งรับผิดชอบเกี่ยวกับเด็กและสตรี ไปหาข่าวและสืบสวนเหยื่อ ได้พบกับทางผู้ปกครองของเด็ก ซึ่งมีความประสงค์ที่จะร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้ถูกกล่าวหา จากนั้นพนักงานสอบสวนสภ.เมืองยะลาได้รับร้องทุกข์ รวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถออกหมายจับจากศาลจังหวัดยะลาได้ และจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้

"ปัจจุบันเหยื่อที่ได้ร้องทุกข์อายุครบ 18 ปีแล้ว แต่เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา ซึ่งจากการสอบสวนก็เกี่ยวกับข้อหาพรากผู้เยาว์ กระทำชำเราเด็กซึ่งอายุไม่ถึง 15 ปี ไม่ว่าเด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ซึ่งจะมีการดำเนินคดีไปตามที่มีการกล่าวหา อย่างไรก็ตาม ถึงแม้เหตุการณ์จะเกิดขึ้นมาเป็นเวลานานแล้ว แต่พยานหลักฐานยังสามารถสืบหาได้ ยังมีพยานแวดล้อม พยานบอกเล่า ที่สามารถนำมาประกอบในคดีได้ ขณะนี้ได้ดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับเอาไว้แล้ว และในเบื้องต้นให้การปฏิเสธ ซึ่งก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ต้องหา ที่มีสิทธิ์ที่จะให้การอย่างไรก็ได้” ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าว

ส่วนผู้เสียหายในเบื้องต้นให้การว่า เป็นเด็กที่ทางบ้านมีปัญหาความยากจน และที่ผ่านมาหลังเกิดเหตุได้มีการพูดคุยไกล่เกลี่ยยอมความกันเมื่อหลายปีก่อน ทั้งนี้ กรณีล่วงละเมิดนี้พบว่ามีการกระทำเพียงรายเดียว ตามที่ผู้เสียหายให้การ แต่พนักงานสอบสวนจะสอบสวนว่าจะมีรายอื่นเพิ่มอีกหรือไม่ โดยล่าสุดพนักงานสอบสวนได้เชิญพยานมาให้ข้อมูล 5 ปาก จนสามารถขออนุมัติหมายจับจากศาลยะลา และควบคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับได้ดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับครูข่มขืนเด็กม.1จับครูบอยครูสอนดนตรีข่มขืนเด็กครูบอยข่มขืนข่าวยะลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 07:57 น.