ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พิษโควิดทำ "แม่" ตกงาน จูงลูกเข้าห้างขโมยชุดนักเรียน ถูกจับได้

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 23:13 น.
  SHARE

  เงินไม่มีลูกต้องเรียน แม่วัยสาวจูงลูกวัย 8 ขวบ เข้าห้างขโมยชุดนักเรียน เพื่อจะให้ลูกน้อยสวมใส่ในวันเปิดเทอมพรุ่งนี้ ไปโรงเรียนไม่ต้องอายเพื่อนๆ จนโดน รปภ.ห้างจับส่งตำรวจ ชาวบ้านสงสารจึงช่วยกันจ่ายเงินแทนให้ พร้อมขอห้างไม่เอาผิด โดยแม่ผู้นี้เผยพิษโควิด-19ทำให้ตกงานพร้อมสามี 


  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 30 มิ.ย.63 ร.ต.อ.สุวรณชาติ ไหมทอง รอง สวป.สภ.หลังสวน หัวหน้าสายตรวจรถยนต์ 20 ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจากห้างเทสโก้โลตัส สาขาหลังสวน หมู่ที่ 4 ถนนเอเชีย 41 ตำบลท่ามะพลา อ.หลังสวน ได้ควบคุมผู้หญิงพร้อมลูกสาววัย 8 ขวบ ที่ได้ขโมยสินค้าภายในห้าง จึงรุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้ควบคุมตัว นางสาวหญิง (นามสมมติ) อายุ 26 ปี และเด็กหญิง อายุ 8 ปี พร้อมด้วยของกลางเป็นชุดเสื้อกระโปรงนักเรียนชั้นประถมศึกษา รองเท้านักเรียนหญิง 1 คู่ และรองเท้าผ้าใบนักเรียนชาย 1 คู่ จึงได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ห้องของฝ่ายจัดการของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว

  โดยนางสาวหญิง บอกว่า เนื่องจากในวันพรุ่งนี้เป็นวันเปิดเรียนที่ลูกสาวและลูกชายจะต้องไปเรียนหนังสือ แต่ตนไม่มีงานทำฐานะทางบ้านยากจนมาก ไม่มีเงินซื้อชุดนักเรียนให้กับลูกสาว ลูกชาย เพราะตนและสามีตกงานจากเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มานานหลายเดือนแล้ว เพราะไม่มีใครจ้างทำให้ไม่มีรายได้ ต้องอยู่กันอย่างอดอยาก จึงตัดสินใจมาขโมยชุดนักเรียนกับรองเท้าให้กับลูกสาวและลูกชาย เพื่อที่จะได้ใส่ไปในโรงเรียนในวันพรุ่งนี้ จนถูกทางเจ้าหน้าที่ห้างจับตัวไว้ดังกล่าว

  อย่างไรก็ตามขณะถูกควบคุมตัวได้มีชาวบ้านซึ่งเป็นลูกค้าของห้างพบเห็นเหตุการณ์แล้วเกิดความเวทนาสงสารได้ควักเงินจำนวน 1,200 บาท จ่ายให้กับหญิงคนดังกล่าวเพื่อเป็นค่าชุดนักเรียนพร้อมทั้งช่วยเจรจากับผู้จัดการห้างไม่ให้แจ้งความคดีทางอาญาแก่หญิงคนคนดังกล่าว จนสามารถเจรจาพูดคุยตกลงกันได้ พร้อมกับว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้มีความประพฤติเช่นนั้นอีก ตำรวจจึงได้ให้ทางห้างได้บันทึกเหตุการณ์ไว้และได้ปล่อยตัวหญิงคนดังกล่าวกับลูกสาวให้เดินทางกลับบ้านไปเพื่อให้ลูกสาวและลูกชายได้เรียนหนังสือในวันพรุ่งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19พิษโควิดแม่ตกงานขโมยชุดนักเรียนจูงลูกเข้าห้างเปิดเทอมข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้