ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โชเฟอร์หลับใน ทำรถทัวร์ตกร่องกลางถนน 30 ผู้โดยสารหวิดตายหมู่

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 03:38 น.
  SHARE

  หวิดตายหมู่! โชเฟอร์รถทัวร์หลับในทำรถตกร่องกลางถนนเพชรเกษม หลัก กม.384 ขาล่องใต้ ช่วงอ.บางสะพาน ระหว่างนำผู้โดยสาร 30 คน วิ่งจากขนส่งสายใต้มุ่งหน้าไปนครศรีธรรมราช โดยก่อนเกิดเหตุคนขับมีอาการขับรถส่ายไปมา จึงมีผู้โดยสารลงมาเตือน แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุจนได้

  เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 29 มิ.ย.63 ร.ต.อ.ทวี หมู่น้อย รองสารวัตร สอบสวน สภ.บางสะพาน รับแจ้งเหตุ รถทัวร์โดยสารสาธารณะ เสียหลักลงร่องกลางถนน มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงได้ประสาน นายอนัส กองเจ หน.สนง.ขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สาขาบางสะพาน, สายตรวจจราจร สภ.บางสะพาน พร้อมด้วยตำรวจทางหลวง, กู้ภัยทางหลวง, กู้ชีพ ทต.ร่อนทอง, กู้ชีพ รพ.บางสะพาน และมูลนิธิสว่างราฎร์ศรัทธาธรรมสถาน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

  ที่เกิดเหตุบริเวณร่องกลางถนน บนถนนเพชรเกษม หลัก กม.384 บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.ขาล่องใต้ พื้นที่ ม.4 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบรถทัวร์โดยสารสาธารณะ ยี่ห้อ วอลโว่ สีขาว-น้ำเงิน ของ บ. นครศรีราชาทัวร์ ทะเบียน 15-8132 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ ม.4(ข)พิเศษ 981-8 เสียหลักตะแคงอยู่ในร่องกลางถนน มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย ส่วนใหญ่มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย มีเพียง นายสุวนิล บุญจันทร์ ชาว จ.นครศรีธรรมราช ที่มีบาดแผลฉีกขาดที่ศีรษะและบาดแผลฉีกขาดที่แขนขวา และ น.ส.อังคณา หมิดหวัง อายุ 29 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช ที่มีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลบางสะพาน

  จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถทัวร์โดยสารสาธารณะคันดังกล่าว เป็นของ บ.นครศรีราชาทัวร์ มีนายปรีชา จันทร์สิงขร อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/1 ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้ขับขี่ รับผู้โดยสารจากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เมื่อเวลา 17.30 น. มุ่งหน้า จ.นครศรีธรรมราช มีผู้โดยสารพร้อมพนักงานบริการ เดินทางมากับรถรวมทั้งสิ้น 30 คน โดยจากการสอบถามผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถให้การว่าก่อนมาถึงจุดเกิดเหตุ รู้สึกว่ารถขับส่ายไปมา คล้ายกับคนขับมีอาการหลับใน จึงมีผู้โดยสารได้ลงมาเตือนให้ นายปรีชา จอดแวะพัก แต่คนขับไม่ได้มีการจอดพักจนมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งพนักงานสอบสวนได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุและจะมีการสอบปากคำผู้โดยสารเพิ่มเติม เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถทัวร์ตกร่องตกร่องกลางถนนโชเฟอร์หลับใน30ผู้โดยสารหวิดตายหมู่ขาล่องใต้ข่าวอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้