ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้โกดังรับส่งสินค้า ลามไหม้ร้านประดับยนต์ จนท.อพยพผู้ป่วยติดเตียง

  ไทยรัฐออนไลน์23 มิ.ย. 2563 23:50 น.
  SHARE

  ไฟไหม้โกดังรับส่งสินค้าใน จ.พัทลุง ก่อนลุกลามไหม้ร้านประดับยนต์ ในขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยขนย้ายผู้ป่วยติดเตียงที่อยู่ในบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ

  เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 23 มิถุนายน 2563 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำรถน้ำของ อบจ.และเทศบาลเมืองพัทลุง จำนวน 5 คัน เร่งฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้โกดังรับส่งสินค้า บริษัทโกล้วนขนส่ง ริมถนนสายเอเชีย ท้องที่หมู่ 9 ต.ท่ามิหรำ อ.เมือง จ.พัทลุง โดยเปลวเพลิงได้โหมไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้รถบรรทุก 6 ล้อ จำนวน 1 คัน และรถกระบะอีก 2 คัน ซึ่งบรรทุกสินค้าเต็มคันรถ รวม 3 คันที่จอดรอเพื่อนำส่งสินค้าให้กับลูกค้าในวันรุ่งขึ้น ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด นอกจากนั้นไฟได้ลุกลามไปไหม้ร้านประดับยนต์ที่อยู่ติดกันได้รับความเสียหายด้วย ในขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงได้เร่งเข้าไปเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงเป็นชาย อายุ 68 ปี ออกจากบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุออกจากบ้าน

  เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาฉีดสกัดกั้นเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ เพื่อนบ้านในบริเวณใกล้เคียงเล่าว่าขณะเกิดเหตุ ที่โกดังไม่มีคนอยู่ เนื่องจากเจ้าของเดินทางไปทำธุระต่างจังหวัด เมื่อช่วงกลางวัน ก่อนเกิดเหตุตนได้ยินเสียงปะทุดังขึ้นติดกันประมาณ 3 ครั้ง พร้อมกับมีควันพวยพุ่งขึ้นมาทางโกดังสินค้าดังกล่าว สักครู่ก็มีเปลวเพลิงโหมไหม้อย่างรวดเร็ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือ

  สำหรับสาเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบถึงสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้โกดังพัทลุงโกดังรับส่งสินค้าร้านประดับยนต์ผู้ป่วยติดเตียงไฟฟ้าลัดวงจรข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้