ไลฟ์สไตล์
100 year

กระบะครอบครัวมาฝังศพญาติที่เมืองคอนหลับ พลิกคว่ำชนต้นไม้ตาย 3 สาหัส 2

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2563 10:14 น.
SHARE

ครอบครัวชาวมุสลิม 5 ชีวิต ขับรถจากปราจีนฯ มาฝังศพญาติที่ อ.ท่าศาลา แต่คนขับหลับใน รถเสียหลักพลิกคว่ำชนต้นมะขามริมถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี ที่ อ.สิชล ตายคาที่ 3 ศพ เจ็บสาหัส 2 ราย

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 21 มิ.ย.2563 ร.ต.อ.จักกฤษ บุญหรอ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำตกลงข้างทางไปชนต้นมะขามริมถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 3 ศพ และบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ริมถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี หน้าป้อมตำรวจทุ่งปรัง หมู่ 10 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.สิชล, พ.ต.ท.บัณฑิต สุขะวิศิษฐ์ รอง ผกก.ป. แพทย์เวร รพ.สิชล และ จนท.มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งสิชล และจนท.หน่วยกู้ภัยต่างๆ ในพื้นที่ อ.สิชล รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตและสอบสวนในที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ จนท.พบซากรถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ด สีดำ ทะเบียน กธ 2455 ปราจีนบุรี เสียหลักชนอัดก๊อบปี้กับต้นมะขามร่องเกาะกลางถนน สภาพรถพังยับเยินทั้งคัน ในซากรถ จนท.พบศพผู้เสียชีวิตคาที่ 3 ศพ และบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ถูกทาง จนท.รีบนำร่างคนเจ็บทั้งสองรายส่ง รพ.สิชล ก่อนหน้านี้แล้ว
สอบสวนทราบผู้เสียชีวิตทั้งสามรายเป็นญาติกัน ศพแรกชื่อ น.ส.รุไกย๊ะ หมื่นศรีรา อายุ 51 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ศพที่ 2 ชื่อนายสมศักดิ์ หมื่นศรีรา อายุ 32 ปี เป็นญาติลูกพี่ลูกน้องกัน และศพที่ 3 ชื่อ ด.ญ.เกวลิน โต๊ะกา อายุ 11 ปี หลานสาว น.ส.รุไกย๊ะ สภาพศพทั้ง 3 ศพแขนขาหักและศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ เสียชีวิตคาที่ในซากรถ 

ส่วนอีก 2 รายที่ จนท.กู้ภัยพบอยู่ในสภาพได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นคนขับรถคันเกิดเหตุชื่อ นายสรายุทธ สยังมีด อายุ 22 ปี และนายจันตรี สยังมีด อายุ 51 ปี เป็นพ่อของคนขับ และเป็นสามีของ น.ส.รุไกย๊ะ ผู้ตาย ซึ่ง จนท.กู้ภัยได้นำร่างคนเจ็บทั้งสองรายส่งโรงพยาบาลสิชลก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุครอบครัวของผู้เสียชีวิตและคนเจ็บรวม 5 คน ซึ่งมีอาชีพขายเครื่องแกง ได้ขับรถคันดังกล่าวมาจาก จ.ปราจีนบุรี มีนายสรายุทธ สยังมีด เป็นคนขับ ตามขบวนรถของกู้ภัยคันหนึ่งในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ที่บรรทุกศพของญาติคนหนึ่งที่เสียชีวิต มาทำพิธีฝังศพตามประเพณีของศาสนาอิสลาม ที่บ้านเกิดที่หมู่บ้านหน้าทับ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ในเช้าวันนี้ (21 มิ.ย.) โดยมีบรรดาญาติๆ และรถกู้ภัยขับตามๆ กันมารวม 5 คันตลอดระยะทาง

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ สันนิษฐานว่า นายสรายุทธ คนขับกระบะน่าจะเกิดอาการหลับใน เพราะขับรถมาระยะทางยาวหลายร้อย กม.ทำให้รถเสียหลักพลิกตกร่องเกาะกลางถนนพลิกคว่ำจนไปชนอัดก๊อบปี้กับต้นมะขามขนาดใหญ่เกาะกลางถนนอย่างจัง ทำให้ตายคาที่ 3 ศพ และคนขับกับพ่อบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว โดยหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้ว ได้มอบศพทั้ง 3 ให้กับญาตินำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ศพไปจัดการตามประเพณีศาสนาอิสลามต่อไป ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของบรรดาญาติๆ ที่รู้ข่าวและเดินทางมารับศพที่ รพ.ในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะพลิกคว่ำกระบะชนต้นไม้ถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานีอ.สิชลนครศรีธรรมราชตาย 3 ศพ สาหัส 2 รายชาวมุสลิมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:38 น.