นายอำเภอสวี จ.ชุมพร พาคณะ จนท.และชาวบ้าน ร่วมกันเปิดแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์คแห่งใหม่ จุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียว เผยทิวทัศน์ภูเขาต้นไม้ ทะเลหมอก-ทะเลอ่าวไทย สวยงามราวภาพวาดศิลปินเอก
เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2563 นายศิลปชัย เรือนสูง นายอำเภอสวี จ.ชุมพร พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน ใน ตำบลนาโพธิ์ ร่วมกับคณะสำรวจแหล่งท่องเที่ยวนำโดย นายอนัน รามพันธุ์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ชุมพร นายสุรินทร์ เหล่าพัทรเกษม แอดมินเพจชุมพรฟ้าใหม่ และผู้ประกอบการท่องเที่ยวสบายรีสอร์ท เดินทางขึ้นไปยังจุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวชุมพร หมู่ที่ 8 ตำบลนาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 400 เมตร และต้องเดินทางโดยรถขับเคลื่อน 4 ล้อ

ขณะที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวบางกลุ่มได้เดินเท้าขึ้นไปเอง มีระยะทางไม่ถึง 1 กิโลเมตร มีทั้งชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยวนับร้อยคน ต่างชื่นชมความสวยงามกับธรรมชาติบนยอดเขาเขียวชุมพร โดยเฉพาะยามเช้าด้านทิศตะวันออก ซึ่งเป็นทะเลอ่าวไทยจะมีภูเขาน้อยใหญ่สลับซับซ้อน ภาพทิวทัศน์ที่เห็นมีความงดงามราวจิตกรภาพวาดของศิลปินฝีมือเยี่ยม ที่ขาวโพลนไปด้วยเมฆหมอกปกคลุมไปทั่วทั้งภูเขาสูงและท้องทะเล
...

สำหรับการสำรวจจุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวแห่งนี้ เพื่อร่วมกันหาแนวทางผลักดันให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ อ.สวี และของ จ.ชุมพร โดยจุดชมวิวป่าเขาเขียวอยู่ในเขตป่าชุมชนที่ได้รับอนุญาตมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2552 มีความสวยงามผสมผสานกับทะเลหมอกสีขาวราวปุยฝ้ายและท้องทะเลสีคราม จนถูกขนานนามว่าเป็นจุดชมวิว 2 ทะเล คือ ทะเลหมอกสีขาว และทะเลสีครามของอ่าวไทย โดยเฉพาะทะเลหมอกนั้นสามารถชมได้รอบทิศทาง 360 องศา

ขณะที่นักท่องเที่ยวบางส่วนได้นำเต็นท์ขึ้นไปกางนอนพักค้างคืนบนจุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวแห่งนี้เพื่อรอชมทะเลหมอก ทะเลอ่าวไทย และแสงพระอาทิตย์ยามเช้า ที่สวยงามประทับใจไม่รู้ลืม นอหจากนั้นยังมีรูปปั้นขนาดใหญ่ของ “ปู่เจ้าเขาเขียว” ที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวขึ้นไปขอพร ขอโชคลาภกันไม่ขาดสาย

นายศิลปชัย เรือนสูง นายอำเภอสวี กล่าวว่า จุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวได้ประกอบพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมานี้เอง ถือเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ จ.ชุมพร ได้รับการขนานนามว่าเป็นจุดชมวิว 2 ทะเล คือทะเลหมอกกับทะเลอ่าวไทย มีความสวยงามอย่างมากทั้งทะเลหมอกและทะเลอ่าวไทย

...
สำหรับผู้สนใจเดินทางขึ้นไปชมความสวยงามของทิวทัศน์บนจุดชมวิวเขาเขียว ใช้เส้นทางถนนสายเอเชีย 41 แล้วเลี้ยวเข้าถนนทางไปที่ว่าการอำเภอสวี ประมาณ 4 กิโลเมตร แล้วจะเจอสี่แยกบ้านเขาสวนทุเรียน ให้เลี้ยวซ้ายข้ามทางรถไฟผ่านหน้าวัดธัญญาราม (วัดเขาสวนทุเรียน) ประมาณ 100 เมตร แล้วเลี้ยวซ้ายอีก 1.2 กิโลเมตร ก็ถึงแล้ว ตลอดเส้นทางจะมีป้ายบอกให้เห็นเด่นชัด หรือสอบถามได้ที่โทร.08-3391-5265 นายสะอาด ขุนแพ่งชู ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 บ้านห้วยกรวด เพื่อสอบถามเส้นทางและบริการให้ความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่มายังจุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวแห่งนี้.