กราดเอ็ม 16 ในสวนปาล์ม ด.ช.13 ถูกลูกหลงเจ็บ ตร.เร่งล่า คาดปมที่ดิน

ข่าว

  กราดเอ็ม 16 ในสวนปาล์ม ด.ช.13 ถูกลูกหลงเจ็บ ตร.เร่งล่า คาดปมที่ดิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 มิ.ย. 2563 02:27 น.

  กลุ่มชายฉกรรจ์ กราดเอ็ม 16 ในสวนปาล์ม พื้นที่ขัดแย้งที่ จ.กระบี่ กระสุนถูกขา ด.ช.วัย 13 ปีบาดเจ็บ ชาวบ้านเชื่อเป็นเหตุยิงข่มขู่ไล่ที่ทำกิน เพราะที่ดินเป็นของย่าเด็กเคราะห์ร้าย ตำรวจรุดตรวจสอบละเอียด เร่งล่าตัวมือปืนดำเนินคดี 

  เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 17 มิ.ย.63 นายมโน เครือแก้ว กำนัน ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มชายฉกรรจ์ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มใส่กันภายในสวนปาล์ม หมู่ 10 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ ทำให้เด็กถูกลูกหลงโดนกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จึงแจ้งให้ ร.ต.อ.องอาจ บรรลือศัพท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ ทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ร่วมเดินทางตรวจสอบเหตุดังกล่าว

  ที่เกิดเหตุอยู่ในสวนปาล์มใกล้กับขนำไม่มีเลขที่ของ นางอุษา ทองจิตร อายุ 61 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 57/1 หมู่ 2 ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ พบเจ้าตัวกำลังประคอง ด.ช.เจตนิพัทธ์ รัตนพันธ์ อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นหลาน มีบาดแผลถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าบริเวณน่องขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งปฐมพยาบาลและช่วยกันนำส่ง รพ.กระบี่

  จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ช่วงเกิดเหตุขณะที่ นางอุษา ย่าคนเจ็บ กำลังนั่งอยู่ด้านหน้าขนำรอหลานอยู่ เนื่องจากหลานขี่จักรยานยนต์ออกไปซื้อขนมในหมู่บ้านใกล้กับสวนปาล์ม ระหว่างนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เป็นเสียงแบบกราดยิงคล้ายอาวุธสงคราม จากนั้นไม่นาน ด.ช.เจตนิพัทธ์ หลานชาย ก็วิ่งกลับมาที่ขนำในสภาพขาขวามีเลือดไหล พร้อมกับบอกตนว่าถูกยิง 

  จากสอบถามจากชาวบ้าน ทราบว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุ มีชาวบ้านที่มาปลูกขนำอยู่ภายในสวนปาล์ม พบเห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ 5-6 คน ขี่รถเข้ามาภายในสวนปาล์ม พร้อมอาวุธปืนเอ็ม 16 เชื่อว่าน่าจะมาเจรจาปัญหาหรืออาจจะมายิงปืนข่มขู่ชาวบ้านที่มาสร้างขนำในสวนปาล์มดังกล่าวเพื่อจับจองที่ดิน ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตปฏิรูปที่ดิน จากนั้นก็มีเสียงปืนดังสนั่นภายในสวนปาล์ม จนมีเหยื่อถูกลูกหลงดังกล่าว ทั้งนี้สวนปาล์มดังกล่าวเป็นพื้นที่ซึ่งเกิดปัญหาขัดแย้งรุนแรง เนื่องจากมีกลุ่มคนหลายกลุ่มเข้ามาจับจองพื้นที่เพื่อเก็บเกี่ยวผลปาล์ม รวมทั้งหวังจะได้สิทธิ์ในการจัดสรรที่ดินทำกิน ซึ่งย่าของเด็กชายเคราะห์ร้ายรายนี้ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่เข้ามาจับจองพื้นที่เช่นกัน ทำให้เกิดการขับไล่แย่งชิงพื้นที่กัน จนถึงขั้นยิงถล่มกันบ่อยครั้ง เบื้องต้นตำรวจจะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด รวมถึงเร่งติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงเอ็ม 16กราดยิงเด็กถูกยิงยิงในสวนปาล์มเอ็ม 16ที่ดินสวนปาล์มข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 19:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์