รวบตีนแมวตัวกลั่นเมืองคอน ยกเค้าบ้านน้องสาว รองผบ.ตร.

ข่าว

  รวบตีนแมวตัวกลั่นเมืองคอน ยกเค้าบ้านน้องสาว รองผบ.ตร.

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 มิ.ย. 2563 22:25 น.


  รวบแล้วคนร้ายลักทรัพย์ บ้านน้องสาว และน้องเขยรองผบ.ตร. ที่นครศรีธรรมราช เป็นตีนแมวตัวกลั่น ผู้ต้องหาตามหมายจับ ก่อเหตุเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น ผู้เสียหายโล่งใจ เพราะโจรยกพวงกุญแจหมู่บ้านจัดสรร ที่เป็นผู้บริหารโครงการไปด้วย 

  ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่  16 มิ.ย. 2563 ช่วงเย็น พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน รองผกก.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พ.ต.ต.บุศริน คีรีเพ็ชร สว.กก.ปพ.บก.สส.ภ.8 นำกำลังเข้าทำการจับกุม นายพงศ์สฤษดิ์ สุขมิ่ง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/2 หมู่ 5 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช

  ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีดำแถบน้ำตาล ทะเบียน คยก 522 นครศรีธรรมราช อยู่บนถนนสายนครศรีธรรมราช–พรหมคีรี ท้องที่หมู่ 4 ต.ท่างิ้ว อ.เมืองนครศรีธรรมราช

  ทั้งนี้ นายพงศ์สฤษ์ดิ์ เป็นผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 244/2563 ลงวันที่ 15 มิถุนายน 2563 ข้อหาหรือฐานความผิด ลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์โดยเข้าทางช่องทอง ซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม จากนั้นได้ควบคุมตัวนำส่ง ร.ต.อ.พิเชษฐ์ เรียบร้อย รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองนครศรีธรรมราช

  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา มีคนร้าย ขี่รถจักรยานยนต์ ตระเวนหาเหยื่อไปตามหมู่บ้านจัดสรรในตัวเมืองนครศรีธรรมราช โดยคนร้ายได้ขี่รถเข้าไปในหมู่บ้านเอกธนา ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช

  พอสบโอกาสช่วงปลอดคน ได้เลี้ยวรถจักรยานยนต์ เข้าไปในบ้านเลขที่ 33/28 ของหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของนายกิตติพัฒฐ์ คชชุม อายุ 58 ปี และนางรัตติยา เกตุวรชัย อายุ 58 ปี สองสามีภรรยา ขณะที่เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน และได้เข้าไปงัดประตูบ้าน ลักทรัพย์ในบ้านไปหลายรายการ ได้แก่ พวงกุญแจบ้านของบ้านที่อยู่ระหว่างการขาย สุราต่างประเทศ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า นาฬิกาข้อมือ และเครื่องประดับอีกหลายรายการ จากนั้นได้หลบหนีไป

  สองสามีภรรยา คือนายกิตติพัฒน์ ซึ่งเป็นทนายความชื่อดังในจังหวัด เป็นผู้บริหารโครงการของหมู่บ้านจัดสรรที่เกิดเหตุ และนางรัตติยา ซึ่งเป็นน้องสาวของ พล.ต.อ.วรชัย เกตุวรมัน รองผบ.ตร. ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ หลังเดินทางกลับเข้าบ้านและทราบเหตุ

  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบภาพวงจรปิดของหมู่บ้าน เป็นที่แน่ชัดว่าคนร้ายรายนี้ คือนายพงศ์สฤษดิ์ จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับ ล่าสุด เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้หลบกบดานอยู่ในพื้นที่ตำบลท่างิ้ว อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงติดตามและสามารถจับกุมตัวได้

  ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายพงศ์สฤษดิ์ไปตรวจค้นบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ท้ายหมู่บ้าน หมู่ 4 ต.ท่างิ้ว อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านที่นายพงศ์สฤษดิ์กบดานอยู่ พบของกลางบางส่วนที่โจรกรรมไปจากบ้านของนายกิตติพัฒฐ์และนางรัตติยา รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ เช่น คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก พระเครื่อง วัตถุมงคลต่างๆ โทรศัพท์มือถือ และของกลางอื่นๆหลายรายการ ที่ผู้ต้องหารายนี้โจรกรรมมาจากผู้เสียหายรายอื่น

  หลังการจับกุม นายกิตติพัฒฐ์ ได้เดินทางมาดูตัวผู้ต้องหา และของกลาง นายกิตติพัฒฐ์ยืนยันว่า ของกลางบางส่วนที่ตำรวจยึดมาได้ เป็นทรัพย์สินของตนและภรรยา รวมทั้งพวงกุญแจหมู่บ้าน โดยหลังเกิดเหตุตนหวั่นเกรงว่า คนร้ายจะเอาพวงกุญแจดังกล่าว ซึ่งเป็นกุญแจของบ้านที่อยู่ระหว่างก่อสร้างในส่วนเฟสใหม่ของโครงการ บ้านที่เจ้าของบ้านต้องการขาย และฝากกุญแจบ้านไว้ที่ตนในฐานะผู้บริหารโครงการของหมู่บ้านจัดสรร เมื่อตำรวจยึดมาได้ ทำให้โล่งใจไประดับหนึ่ง

  ในขณะที่ พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน รองผกก.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราชเผยว่า นายพงศ์สฤษดิ์ สารภาพว่าก่อเหตุจริง ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่อ.เมืองนครศรีธรรมราช และพื้นที่ใกล้เคียงมาค่อนข้างโชกโชน เข้าออกเรือนจำเป็นว่าเล่น มีหมายจับคดีลักทรัพย์และยักยอกทรัพย์จำนวน 6 หมายจับ นอกจากนี้ ยังมีคดีที่อยู่ระหว่างประกันตัวสู้คดีด้วย ส่วนใหญ่เป็นคดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ เจ้าหน้าที่ได้ทำการอายัดตัวสำหรับคดีที่เกี่ยวข้อง รวมถึงจะทำการสอบขยายผล สำหรับเหตุลักทรัพย์คดีอื่นๆ ที่คาดว่าผู้ต้องหารายนี้เป็นผู้ก่อเหตุด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จับโจรลักทรัพย์ยกเค้าบ้านน้องรองผบ.ตร.กิตติพัฒฐ์ คชชุมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 22:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์