ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวยูเครนหายตัว 2 สัปดาห์ พบเป็นศพในป่าเกาะสมุย ตร.เชื่อถูกฆาตกรรม

ไทยรัฐออนไลน์
8 มิ.ย. 2563 01:27 น.
SHARE

พบศพหญิงสาวชาวยูเครน สภาพเน่าเปื่อยในป่าเกาะสมุย หลังสามีแจ้งความตั้งแต่ 2 สัปดาห์ก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นการฆาตกรรม

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. 2563 ร.ต.อ.สุพจน์ ขาวขวัญ รอง สว.สอบสวน สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจบ้านละไม ว่ามีชาวบ้านพบศพผู้เสียชีวิตถูกหมกอยู่ในป่า จึงได้รายงานให้ พ.ต.ท.ทนงศักดิ์ อักษรสม รอง ผกก.สอบสวน, พ.ต.ท.มาโนช จันทร์เที่ยง รอง ผกก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.เกาะสมุย และอาสามัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุอยู่ที่ถนนเส้นรอบบ้านละไม ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยจุดที่พบศพเป็นถนนลูกรังแยกจากถนนเส้นรอบบ้านละไมเข้าไปประมาณ 30 เมตร มีทางมะพร้าวจำนวน 3 ทาง ปิดบังศพคล้ายถูกปิดอำพรางไว้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบศพอยู่ในสภาพเน่าเปื่อยจนมีกระดูกบางส่วนโผล่ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 14-17 วัน นอกจากนี้ยังพบกระเป๋าเป้สีเขียวยี่ห้อ เฟอร์รารี่ 1 ใบ อยู่กับศพผู้ตาย ภายในมียาจำนวนหนึ่ง, กระเป๋าสตางค์สีฟ้า มีเงินสดอยู่ประมาณ 700 บาท เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่ระบุว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ค.2563 ที่ผ่านมา มีชายชาวยูเครนชื่อ ดีมัส โฟลอฟ อายุ 40 ปี เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.บ่อผุด ว่าภรรยาชื่อ โอลฮา โฟรโลวา (Olha Frolova) หายออกจากบ้านไป เจ้าหน้าที่จึงได้ตามชาวยูเครนคนดังกล่าวมาดูสภาพศพผู้ตายที่เกิดเหตุ ซึ่งนายโฟลอฟระบุว่า ประเป๋าเป้รวมถึงกระเป๋าสตางค์ เป็นของภรรยาของตนที่หายตัวไป โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญนายโฟลอฟสามีของผู้ตายไปสอบสวนหาสาเหตุ เพื่อเร่งขยายผล เนื่องจากลักษณะที่พบ และร่องรอยในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะเป็นการฆาตกรรม ก่อนที่จะนำศพมาทิ้งตรงจุดดังกล่าว เพื่อเร่งติดตามผู้ที่ก่อเหตุและหาสาเหตุของการฆาตกรรม

ล่าสุดเมื่อเวลา 22.00 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.สุพจน์ ขาวขวัญ รอง สว.สอบสวน ได้สอบปากคำ นายโฟลอฟ สามีของผู้ตาย โดยนายโฟลอฟได้ให้การกับทางพนักงานสอบสวนผ่านล่ามว่า ตนเองกับนางโฟรโลวา แต่งงานอยู่กินกันได้ 12 ปี มีลูกชาย 1 คน และเดินทางมาอยู่เกาะสมุยได้ประมาณ 5 ปี โดยนายโฟลอฟมีอาชีพเป็นช่างภาพอิสระ แต่ช่วงประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา ภรรยาของนายโฟลอฟไปคบหากับชาวต่างชาติอีกคน เมื่อ 2 เดือนก่อน นางโฟรโลวา บอกกับ นายโฟลอฟ ว่าจะขอไปอยู่กับแฟนคนใหม่ พร้อมทั้งพาลูกชายไปอยู่กับแฟนใหม่ด้วย และเตรียมที่จะให้ทนายร่างหนังสือหย่ากับนายโฟลอฟ

ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมานี้ นางโฟรโลวา ยังคงแวะเวียนมาที่บ้านของนายโฟลอฟอยู่บ่อยครั้ง บางครั้งก็เอาลูกมาฝากไว้ ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พ.ค. นางโฟรโลวา นำลูกชายมาฝากไว้กับนายโฟลอฟ โดยบอกว่าเดี๋ยวจะมารับกลับ ซึ่งผ่านมาจนถึงวันที่ 29 พ.ค.2563 นางโฟรโลวา ก็ยังไม่มารับลูกชาย นายโฟลอฟจึงสอบถามเพื่อนๆ ก็ไม่มีใครเห็นหรือพบเจอ นายโฟลอฟจึงได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ในวันที่ 29 พ.ค.2563 เพื่อให้ช่วยติดตาม จนมาพบเป็นศพดังกล่าว

ด้านนายอุเทน เวียงนนท์ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นพนักงานของโรงแรมบนเกาะสมุย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 2563 ตนได้ขึ้นมาหาเห็ดป่าบริเวณดังกล่าว ได้กลิ่นเหม็นเน่า เมื่อเดินเข้าไปดูก็เห็นคล้ายขาคน ตัวเองก็กลัวไม่กล้าเข้าไปดูใกล้ๆ เมื่อกลับไปบ้านก็ไปเล่าให้ภรรยาและเพื่อนๆ ฟัง ผ่านมา 2 วัน เพื่อนๆ และคนในหมู่บ้านก็ชวนตนเดินทางมาดูอีกครั้งให้แน่ชัด จนพบว่าเป็นศพคนตายจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พบศพสาวยูเครนเกาะสมุยฆาตกรรมแจ้งความคนหายฆ่าหมกป่าอำพรางศพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 20:37 น.