"ชวน" ร่วมอาลัย "พุฒ ล้อเหล็ก" ยกนักกีฬาแบบอย่าง ผู้ซื่อสัตย์ต่ออาชีพ

ข่าว

  "ชวน" ร่วมอาลัย "พุฒ ล้อเหล็ก" ยกนักกีฬาแบบอย่าง ผู้ซื่อสัตย์ต่ออาชีพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มิ.ย. 2563 09:10 น.

  "ชวน หลีกภัย" ร่วมไว้อาลัย "พุฒ ล้อเหล็ก" ยกให้เป็นแบบอย่างที่ดีของนักกีฬา หรือนักมวยที่ซื่อสัตย์ต่ออาชีพตัวเอง ไม่ลืมตัว อย่างไรก็อย่างนั้น เผยก่อนสิ้นลม ต้องการตั้งค่ายมวยสอนฝรั่งที่ จ.สระบุรี

  เมื่อเวลา 19.00 น. วานนี้ (6 มิ.ย.63) ที่อาคารอเนกประสงค์สมาคมชาวย่านตาขาว ในเขตเทศบาลตำบลย่านตาขาว จ.ตรัง นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาฯ เป็นประธานสวดพระอภิธรรมศพ นายทวี พิพัฒกุล หรือ “พุฒ ล้อเหล็ก” อดีตยอดมวยไทย ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบในวัย 67 ปี ด้วยอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ซึ่งเป็นโรคประจำตัวที่รักษามาอย่างยาวนาน หลังเข้ารับการผ่าตัดหัวใจที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (มอ.) จ.สงขลา และเสียชีวิตลงเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 1 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา

  สำหรับบรรยากาศภายในงานบำเพ็ญกุศลศพวันนี้ มีการวางพวงหรีดจากคนในวงการมวย ข้าราชการ นักการเมือง และผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ วางเรียงเป็นแถวยาวเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัวและผู้มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก และนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะเดินทางมาร่วมงาน

  ขณะที่ นายชวน กล่าวว่า ภาคภูมิใจที่ พุฒ ล้อเหล็ก เป็นนักมวยที่สร้างชื่อเสียง มีชื่อเรียกว่า เจ้าหนูเมืองตรัง สมัยก่อนนั้นเขาก็พูดกันว่าจังหวัดตรังมี พุฒ ล้อเหล็ก, วันดี ศรีตรัง, ชวน หลีกภัย หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เขาจะไปเขียนคอลัมน์กันบ่อยๆ ตนเคยไปให้กำลังใจตอนเขาชกด้วย ปกติแล้วส่วนตัวก็มีการติดต่อกันเป็นระยะ ติดต่อกันวันสุดท้ายเมื่อวันที่ 1 พ.ค.นี้เอง เขาไปเยี่ยมตนที่สภาฯ ตอนนั้นเขาบอกว่าจะไปตั้งค่ายมวยที่ จ.สระบุรี เพื่อสอนชาวต่างชาติ ปกติจะมีค่ายมวยที่ จ.ตรัง อยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่ให้มาเรียนฟรี แต่จะไป จ.สระบุรี ครั้งนี้จะไปสอนฝรั่งคนละ 40,000-50,000 บาท ตนให้กำลังใจพร้อมให้กระเป๋า หน้ากาก เจลล้างมือไป และยังมีการหยอกล้อกันอยู่

  นายชวน กล่าวด้วยว่า เขาถือว่าเป็นนักมวยฝีมือระดับชาติคนหนึ่งยากที่จะหาคนมาแทนได้ นิสัยส่วนตัวถือว่าเป็นคนดี ในทางการเมืองตนก็ถือว่าเป็นคนมั่นคง ช่วยสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ และช่วยตนมาตลอดชีวิตโดยไม่มีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้อง ตนรักและนับถือน้ำใจอันเด็ดเดี่ยวของเขาตลอดมา ไม่อยากเชื่อว่าเขาจะเสียชีวิต เพราะวันที่เจอวันนั้นดีใจที่เขายังแข็งแรง ตนยังชื่นชมเขาอยู่สุขภาพดีอ้วนขึ้น ไม่นึกว่าเขาจะมีปัญหาถึงขั้นนี้

  "ส่วนตัวรู้สึกเสียใจมาก ตนก็ได้โทรคุยกับหมอที่โรงพยาบาล ม.อ.สงขลา ถึงอาการป่วยของเขา “พุฒ ล้อเหล็ก” เขาเป็นแบบอย่างที่ดีของนักกีฬา หรือนักมวยที่ซื่อสัตย์ต่ออาชีพตัวเอง เป็นคนไม่ลืมตัว อย่างไรก็อย่างนั้น ให้ความเป็นกันเอง ซื่อสัตย์สุจริต คนคนนี้ถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดี คนคนนี้อย่าว่าแต่เป็นนักมวย ต่อให้เขาเป็นอย่างอื่นเขาก็เป็นคนดี" ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พุฒ ล้อเหล็กพุฒ ล้อเหล็ก เสียชีวิตชวน หลีกภัยตรังนักมวยไทยงานศพพุฒ ล้อเหล็กแบบอย่างที่ดีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 00:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์