ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ภูเก็ต' พร้อมเปิดหาด 9 มิ.ย. หลังเข้าสู่ภาวะปกติ ไร้ผู้ติดเชื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 15:16 น.
  SHARE

  "ภูเก็ต" เตรียมเปิดหาดรอบเกาะ 9 มิ.ย.นี้ หลังสถานการณ์ดี เข้าสู่ภาวะปกติ ไร้ผู้ติดเชื้อ ย้ำต้องมีมาตรการป้องกันตามที่ทางราชการกำหนด จัดระเบียบสังคมในพื้นที่สาธารณะ ริมบาทวิถี และพื้นที่ชายหาด

  เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.63 นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเปิดเผยหลังการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ตครั้งที่ 36/2563 ว่า การประชุมในครั้งนี้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ตมีมติเห็นชอบในประเด็นที่สำคัญ เรื่องของผลการประเมินสถานการณ์ตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จังหวัดภูเก็ต รอบที่ 3 ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 1-5 มิ.ย.63 และเห็นชอบตามที่สำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ตได้เสนอในเรื่องของการติดต่อราชการกับทางสำนักงานขนส่งจังหวัดในเรื่องต่างๆ ที่จะเปิดให้บริการ แต่ต้องมีการจองคิวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue โดยในวันที่ 8 มิ.ย.เปิดเฉพาะต่อใบอนุญาต / เปลี่ยนชนิด /ใบแทน / แก้ไข / ระหว่างประเทศ / ค้างดำเนินการ ส่วนในวันที่ 22 มิ.ย.เปิดบริการทุกกระบวนงาน เช่น ขอรับใบอนุญาตขับรถ (ใหม่) ต่ออายุใบอนุญาตขับรถหรือผู้ประจำรถ ที่ต้องอบรมเปิดการเรียน การสอนหรือการทดสอบของโรงเรียนสอนขับรถที่ได้รับการรับรอง หรือสถาบันการศึกษาที่ทำ MOU กับกรมการขนส่งทางบก

  นายภัคพงศ์ กล่าวเพิ่มว่า นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้มีมติเห็นชอบในเรื่องของการเปิดพื้นที่ชายหาดตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.แต่ต้องปฏิบัติตามดำเนินการจัดระเบียบสังคมในพื้นที่สาธารณะ ริมบาทวิถี และพื้นที่ชายหาด ซึ่งต้องปฎิบัติตามที่ทางราชการกำหนดในเรื่องของมาตรการการป้องกันโรค นอกจากนี้ได้เน้นย้ำให้ทุกภาคส่วนร่วมมือกันในการปฏิบัติตัวในเรื่องการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัดเหมือนที่แล้วมา ห้ามการ์ดตกเด็ดขาด และขอขอบคุณประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตทุกคนที่ได้ให้ความร่วมมือกับทางจังหวัดจนสถานการณ์ดีขึ้นจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติ

  ทั้งนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของจังหวัดภูเก็ตในวันนี้ ไม่มีผู้ที่ติดเชื้อแต่อย่างใด และหลังจากนี้ทางจังหวัดจะได้มีคำสั่งในการเปิดชายหาดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาเปิดหาดภูเก็ตสถานการณ์โควิดภูเก็ตผู้ว่าฯภูเก็ตไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้